Vampire Dies in No Time tiết lộ nguồn gốc của cậu bé xuất sắc nhất năm 2021

The Vampire Dies in No Time cuối cùng đã tiết lộ cách nhân vật nổi tiếng nhất của nó John the Armadillo đến làm bạn với ma cà rồng mỏng manh Draluc.

Kodoani.com - CẢNH BÁO: Bài viết dưới đây có các phần bổ sung cho Tập 11 của Vampire Dies in No Time, hiện đang phát trực tuyến trên Funimation.

Vampire Dies in No Time là một bộ phim hài siêu nhiên kể về ma cà rồng Draluc và người bạn cùng phòng là thợ săn ma cà rồng Ronaldo, nhưng ngôi sao đột phá của loạt phim có thể chỉ là John, cánh tay quen thuộc của Draluc. Tập 11 của anime cuối cùng đã tiết lộ nguồn gốc của John và cách cậu đến sống với Draluc. Trong suốt hai phân đoạn, anime khám phá nguồn gốc đầy sóng gió của mối quan hệ của John và Draluc và giải thích rằng ma cà rồng thực sự biết những gì anh ta đang làm với cánh tay kiên cường.

Các phân đoạn bắt đầu với việc Ronaldo trừng phạt Draluc vì đã sử dụng John như một quả bóng bowling. John dường như không bận tâm, vui vẻ tạo ra những âm thanh "nu" độc đáo của mình cho đến khi Ronaldo biến Draluc thành cát bụi. Sự bảo vệ quá mức của Ronaldo đối với John trong cảnh này báo trước chủ đề của những phân đoạn này, khi John kể cho Ronaldo nghe câu chuyện về thời gian khi Draluc cũng đưa ra giả định về cuộc sống của anh chàng.

Câu chuyện bắt đầu khi Draluc kể lại việc gặp John trong chuyến du lịch cùng gia đình đến Nam Mỹ. Trong đoạn hồi tưởng. Người ông nổi tiếng mệt mỏi của Draluc, chỉ được biết đến với cái tên Progenitor, nhất quyết tặng Draluc và cha cậu là Draus vật nuôi làm quà. Không thể giải thích được là Draus nhận được một cryptid trông giống người ngoài hành tinh, khiến Draluc cảm thấy lo sợ về món quà của mình một cách dễ hiểu. May mắn thay, Progenitor đã tiết lộ một armadillo nhỏ bị thương trong lòng bàn tay của anh ta.

Nữ diễn viên lồng tiếng của John, Tamura Mutsumi thậm chí còn lồng tiếng cho âm thanh "nu" của John lúc nhỏ hơn, khi Draluc đối xử với anh ta với sự trợ giúp của một số loại quần áo nhỏ. Gia đình của cậu đề xuất nhiều cái tên khác thường, khiến cho sự lựa chọn từ chối của Draluc đối với "John" tương đối chung chung trở nên mỉa mai hơn. Draluc sau đó chứng kiến ​​John sử dụng khả năng Sonic the Hedgehog-esque của mình để cuộn tròn thành một quả bóng và lao về phía trước để bảo vệ một armadillo khác khỏi một ma cà rồng kém cỏi giống muỗi. Điều quan trọng đối với đoạn hồi tưởng là xác định rằng ngay cả khi John còn trẻ tuổi cũng đã có khả năng này, vì cậu sử dụng nó một lần nữa trong hai thời điểm quan trọng sau này.

Nhìn thấy những tay súng khác cổ vũ John, Draluc quyết định rằng anh ta sẽ hạnh phúc hơn với đồng loại của mình. Một trưởng lão của armadillo giải thích với John rằng Draluc và gia đình anh ta đã rời đi vì lý do này, nhưng cuối cùng John vẫn quyết tâm đoàn tụ với anh ta. Điều thú vị là John biết rằng Draluc ra đi vì lợi ích riêng của mình. Nếu John quay trở lại Draluc để tìm hiểu xem liệu anh ta có còn quan tâm đến mình hay không, cuộc hành trình của có lẽ còn kịch tính và đáng chú ý hơn. Nhưng việc anh ta hiểu nhưng không đồng ý với giả định của Draluc về những gì tốt nhất cho anh ta củng cố chủ đề của tập phim rằng John có khả năng và độc lập hơn mọi người nghĩ.

Cuộc phiêu lưu diễn ra sau đó cuối cùng cũng lấp đầy khoảng trống trong đoạn mở đầu nổi bật của bộ truyện, xác nhận rằng anh chàng đã quay trở lại lâu đài của Draluc với sự giúp đỡ của những người lạ sẵn sàng giúp đỡ anh. Trong bối cảnh thích hợp của bộ truyện, cuộc phiêu lưu nguy hiểm của John thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn, kèm theo những tiếng sáo Celtic tuyệt đẹp càng làm tăng thêm ấn tượng về một cuộc hành trình sử thi.

Tại thời điểm này, Draus đến thăm Draluc trong phòng của mình. Draluc khẳng định rằng mình đã chuyển đến từ John, nhưng phòng của cậu chứa đầy các môn thể thao và bóng tập thể dục khác nhau mà có lẽ khiến Draus nhớ đến cậu. Điều này xảy ra ngay sau khi John bị bầm tím thu mình trong chỗ trú mưa trong một trong những khoảnh khắc thực sự cảm động nhất của bộ truyện, vì vậy việc cứu trợ truyện tranh không thể đến vào thời điểm tốt hơn. Draus thậm chí còn tiết lộ rằng anh ta hôn một bức ảnh của người vợ chăm chỉ của mình mỗi khi anh ta đi ngủ trong quan tài của mình, khiến Draluc cảm thấy kinh tởm khi chưa trưởng thành.

John cuối cùng cũng bắt kịp Draluc khi anh đi dạo trong rừng, sử dụng khả năng phụ trách của mình để giải cứu Draluc khỏi một con Đà điểu Chân già. Sau đó anh ta lại tính phí, lần này là tại Draluc. Điều này có thể là do anh ta quá thất vọng nên Draluc đã cố gắng quyết định điều gì là tốt nhất cho anh ta hoặc như một hình phạt cho việc vô tình khiến anh ta đi vào một cuộc hành trình đầy nguy hiểm như vậy. John giải thích mọi thứ cho Draluc, người không thể tin được sự ngu ngốc của mình - và ôm John.

Cuối cùng, Draluc cho John một ngụm máu của mình để biến anh ta thành người quen bất tử của mình, và anh ta đồng ý. Cảnh này dường như được thiết kế để trấn an những người hâm mộ John rằng anh ta không bị ép buộc bằng cách nào đó trở thành người quen của Draluc, và yêu cuộc sống đầy sóng gió của mình. Trên thực tế, toàn bộ tập phim dường như là điều này, do John đã tận tâm theo dõi anh ta một lần nữa. Khi John còn là một đứa trẻ, Draluc thậm chí còn nói rằng cậu sẽ chỉ biến John khi cậu lớn lên, có lẽ để cậu không phải là một đứa trẻ sơ sinh mãi mãi.

Khi Draluc kể lại câu chuyện cho Ronaldo, anh ta gần như không thể kìm chế được sự thất vọng và ghen tị vì Draluc có mối quan hệ thân thiết với John hơn anh ta. Ronaldo đáp trả bằng cách đấm Draluc, một lần nữa biến anh ta thành cát bụi và chỉ trích anh ta vì đã sử dụng John như một quả bóng bowling, khiến John rất đau khổ. Điều này cho thấy, mặc dù Ronaldo quan tâm đến John theo cách riêng của cậu, nhưng thợ săn đỏ mặt đã bỏ lỡ thông điệp chính trong câu chuyện của cậu. John biết điều gì là tốt nhất cho bản thân và không phải lúc nào cũng cần những người bạn tốt để bảo vệ mình.

Theo: Kodoani.com