Mushoku Tensei có thể trở thành Isekai đảo ngược

Rudeus đang đùa với lửa và hậu quả có thể rất thảm khốc trong Mushoku Tensei Season 2, Phần 2.

Kodoani.com - Tiết lộ gần đây rằng sự tái sinh của Rudeus và sự cố dịch chuyển hàng loạt có mối liên hệ với nhau có thể gây ra những hậu quả đáng sợ cho toàn bộ câu chuyện về Mushoku Tensei. Thí nghiệm của Rudeus và Nanahoshi với vòng tròn triệu hồi có nguy cơ gây ra sự cố dịch chuyển hàng loạt lần thứ hai với những hậu quả tai hại tiềm ẩn. Nếu Rudeus được gửi trở lại Nhật Bản ngày nay, điều đó sẽ thay đổi quỹ đạo của bộ truyện và tiết lộ mức độ trưởng thành cũng như biến đổi của anh ấy trong cuộc sống mới.

Hậu quả của Sự Tái Sinh và Sự Cố Dịch Chuyển Hàng Loạt

Những hậu quả xung quanh sự tái sinh của Rudeus luôn là một khía cạnh bí ẩn của Mushoku Tensei: Thất nghiệp chuyển sinh. Sự cố dịch chuyển hàng loạt của Phần 1 và thế giới Mushoku Tensei thậm chí còn trở nên bí ẩn hơn. Tuy nhiên, tiết lộ gần đây rằng hai sự kiện – sự tái sinh của Rudeus và sự cố dịch chuyển hàng loạt – có thể có mối liên hệ nào đó và có thể gây ra những hậu quả đáng sợ cho toàn bộ câu chuyện.

Bây giờ Rudeus đang bắt đầu thử nghiệm các cách để đưa Cô gái đeo mặt nạ trắng trở lại Nhật Bản ngày nay mà cả hai đều đến, anh ấy đảm bảo ám chỉ thực tế rằng hành động của họ có thể gây ra những hậu quả không lường trước được. Trong số những hậu quả này là khả năng rất thực tế là Rudeus có thể được đưa trở lại Nhật Bản ngày nay, đảo ngược isekai đã bắt đầu câu chuyện từ đầu và đưa anh ta trở lại thế giới vốn là nguồn gốc của những ký ức đau buồn nhất của anh ta một cách hiệu quả.

Cô gái đeo mặt nạ trắng là ai?

Khi Rudeus lần đầu tiên nhìn thấy Cô gái đeo mặt nạ trắng, còn được gọi là Silent Seven Stars, khi còn ở học viện, một làn sóng kinh hoàng tê liệt đã bao trùm lấy Rudeus. Anh ta ngay lập tức hồi tưởng lại khoảnh khắc kinh hoàng nhất trong cuộc đời mình và anh ta gần như tê liệt vì sợ hãi. Lý do cho điều này là vì lần đầu tiên anh gặp cô, cô đang du hành cùng Long Thần Orsted. Trong lần gặp đầu tiên này, Orsted đã dễ dàng đánh bại và suýt giết chết cả Eris và Ruijerd, trước khi tự tay giết chết Rudy. Trong toàn bộ tình huống này, cô gái đeo mặt nạ đã đứng nhìn sự việc xảy ra, mặc dù cô ấy không trực tiếp đóng vai trò tích cực trong cuộc chiến.

Mãi về sau Rudeus mới biết rằng chính Cô gái đeo mặt nạ trắng đã thuyết phục Orsted khiến Rudeus sống lại. Lý do của cô ấy cho điều này hoàn toàn là ích kỷ: Tên thật của Silent Seven Stars là Nanahoshi Shizuka, và cô ấy đến từ Nhật Bản ngày nay giống như Rudeus. Trong trường hợp đó, cô tin rằng một ngày nào đó Rudeus có thể giúp cô tìm đường quay trở lại thế giới cũ - hoặc ít nhất là nắm giữ manh mối để giúp cô làm điều đó. Điều thú vị là, khi Nanahoshi vẫn còn ở Nhật Bản, một người đàn ông đã hy sinh mạng sống của mình để cứu cô khỏi bị một chiếc xe tải đang lao tới đâm và – cô không hề hay biết – người đó thực sự là Rudeus.

Không giống như Rudeus, Nanahoshi không được tái sinh ở thế giới khác. Thay vào đó, cô ấy dường như đã được triệu tập đến đó theo cách trùng hợp với Sự cố Dịch chuyển Hàng loạt. Nanahoshi bị dịch chuyển thay vì tái sinh vào thế giới mới có nghĩa là cô ấy không có mana trong cơ thể và cô ấy cũng không già đi chút nào. Bởi vì cô ấy có rất ít mối liên hệ với thế giới mà cô ấy từng isekai, cô ấy không muốn gì hơn là tìm đường quay trở lại Nhật Bản thời hiện đại, nơi cô ấy cảm thấy mình thuộc về.

Những gì chúng ta biết cho đến nay về Sự cố dịch chuyển hàng loạt ở Mushoku Tensei

Mặc dù Rudeus đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu liên quan đến Sự cố Dịch chuyển Hàng loạt trong thời gian ở học viện, bản thân Sự cố vẫn còn là một bí ẩn. Chỉ qua cuộc gặp gỡ với Nanahoshi, một số điều mới bắt đầu trở nên có ý nghĩa. Ví dụ, khá rõ ràng rằng việc Nanahoshi được triệu hồi đến thế giới giả tưởng là nguyên nhân gây ra Sự cố Dịch chuyển Hàng loạt ngay từ đầu, hoặc ít nhất là một sự cố liên quan. Hơn nữa, vì cách Rudeus cứu mạng Nanahoshi trước khi cô bị đưa sang thế giới khác, sự thật đó có thể cũng đã ảnh hưởng đến Sự cố Dịch chuyển Hàng loạt. Có thể cô ấy có ý định tái sinh thay vì Rudeus, nhưng vì anh ấy đã hy sinh mạng sống của mình để cứu cô ấy nên Sự cố Dịch chuyển tức thời đã xảy ra để buộc cô ấy phải đến thế giới khác. Tuy nhiên, chi tiết về điều này vẫn chưa được biết.

Những gì được biết là việc triệu hồi có thể được thực hiện bằng một vòng tròn ma thuật và người ta cần kiểm soát mana để khiến nó hoạt động. Mặc dù Nanahoshi có một số kiến thức về vòng tròn ma thuật, nhưng cô ấy lại không có mana, đó là lý do tại sao cô ấy cần sự giúp đỡ của Rudeus để thử nghiệm vòng tròn triệu hồi. Mặc dù Rudeus sẵn sàng giúp đỡ, nhưng anh ấy bày tỏ mối lo ngại chính đáng rằng họ vẫn chưa biết ý nghĩa của hành động của mình. Bởi vì họ không hoàn toàn hiểu cách thức hoạt động của việc triệu hồi hoặc dịch chuyển tức thời, họ không thể biết hậu quả sẽ ra sao nếu họ thành công. Không chỉ vậy, theo Nanahoshi, những người được triệu hồi giống như "vật thể lạ" đối với thế giới mà họ được triệu hồi. Nói theo cách riêng của cô ấy, "nếu chúng ta làm bất cứ điều gì để thay đổi đáng kể lịch sử, thế giới sẽ xóa sổ chúng ta."

Trong trường hợp xấu nhất, sự can thiệp của Rudeus và Nanohoshi có thể gây ra Sự cố Dịch chuyển hàng loạt lần thứ hai với hậu quả thậm chí còn tồi tệ hơn lần đầu tiên. Nếu họ kích hoạt một Dịch chuyển hàng loạt khác, họ thậm chí có thể vô tình đưa những người đáng lẽ không được gửi đến Nhật Bản trở lại thế giới cũ của Rudeus. Nếu việc Nanahoshi được triệu hồi đến thế giới giả tưởng gây ra Sự cố Dịch chuyển tức thời, thì có khả năng nếu cô ấy và Rudeus gửi ai đó trở lại thế giới hiện đại, điều đó cũng có thể gây ra Dịch chuyển hàng loạt ở thế giới hiện đại. Đây sẽ là một thảm họa vì không giống như những người ở Thế giới sáu mặt, (thế giới giả tưởng mà Rudeus đã được isekai hướng tới), người dân Nhật Bản hiện đại không có kiến thức về phép thuật. Khi Sylphy được dịch chuyển lên bầu trời, cô ấy đủ may mắn để có được phép thuật mà cô ấy có thể sử dụng để tự cứu mình. Tuy nhiên, đối với vô số người không có khả năng tương tự, về cơ bản họ sẽ bất lực.

Rudeus Đảo Ngược Isekai sẽ Thay Đổi Quỹ Đạo Của Bộ Truyện Như Thế Nào

Mushoku Tensei trở thành isekai ngược có thể gây ra một số hậu quả rất thú vị. Đầu tiên, bản thân Rudeus đã lên tiếng rất nhiều về việc không muốn quay lại thế giới cũ của mình. Bây giờ anh ấy hạnh phúc hơn. Anh ấy đã trưởng thành và thay đổi đáng kể kể từ khi được tái sinh ở một thế giới khác. Tuy nhiên, anh ấy không nhận ra rằng ngay cả khi cơ thể của anh ấy thay đổi một lần nữa, những bài học anh ấy học được ở thế giới mới vẫn còn đó, vì vậy chắc chắn anh ấy đã bị thay đổi mãi mãi trong quá trình này. Nếu anh ấy quay trở lại Nhật Bản, không thể phủ nhận rằng cuộc sống của anh ấy sẽ diễn ra rất khác so với kiếp trước vì anh ấy là một con người mới.

Trên thực tế, việc Rudeus bị đưa trở lại có thể không phải là điều tồi tệ nhất trên thế giới đối với nhân vật của anh ấy, ngay cả khi cá nhân anh ấy nghĩ như vậy. Sự trưởng thành của anh ấy rất đáng kể vì tất cả những khó khăn mà anh ấy phải đối mặt trong cuộc sống mới, và chúng thực sự còn khủng khiếp và đáng sợ hơn nhiều so với những khó khăn mà anh ấy phải đối mặt ở kiếp trước. Rốt cuộc, anh ấy đã phải đối mặt với cái chết nhiều lần, đã vượt qua mọi nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của mình và đấu tranh để trưởng thành và củng cố cả thể xác lẫn tinh thần trong cuộc sống mới. Tất cả những điều này đều chỉ ra một người đã hoàn toàn thay đổi về mặt tâm lý, và anh ta có thể sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng không giữ lại đôi tay nào anh ta phải đối mặt ở Nhật Bản thời hiện đại có thể sánh được với những mối khó khăn mà anh ấy đã vượt qua trong thế giới mới.

Mushoku Tensei: Thất nghiệp tái sinh tiếp tục đánh bại kỳ vọng và tạo ra những tình huống hấp dẫn và phức tạp. Sự tái sinh của Rudeus và thí nghiệm của anh ấy với Cô gái đeo mặt nạ trắng có thể gây ra những hậu quả không lường trước được cho toàn bộ câu chuyện. Câu chuyện sẽ tiếp tục phát triển và chúng ta sẽ chờ đón những chi tiết mới trong Mushoku Tensei: Thất nghiệp tái sinh.

Theo: Kodoani.com