Light Novel Thám tử đã chết Doanh thu tăng vọt sau khi Anime công chiếu

Sự nổi tiếng của anime Detective is Already Dead đã khiến doanh số bán light novel gốc của bộ truyện tăng hơn gấp ba lần trong vòng chưa đầy một năm.

Kodoani.com - The Detective is Already Dead anime đã giúp tăng doanh số của Light Novel.

Theo báo cáo của Crunchyroll, tài khoản Twitter chính thức của bộ truyện gần đây đã khoe rằng doanh số của light novel gốc The Detective is Already Dead đã vượt qua con số 850.000 bản tại Nhật Bản, tăng so với 250.000 bản mà nó đã báo cáo vào năm ngoái. Điều này có nghĩa là chỉ trong 12 tháng, bộ truyện đã tăng gấp ba lần tổng số phát hành của nó. Một video quảng cáo mới có các nhân vật trong suốt bộ truyện đã được đăng lên Twitter để kỷ niệm cột mốc quan trọng mới và thúc đẩy việc phát hành sắp tới của tập thứ sáu của tiểu thuyết.

Mặc dù thông báo không ghi nhận cụ thể việc chuyển thể anime với sự bùng nổ doanh thu, nhưng không khó để vẽ ra ranh giới giữa sự nổi tiếng của bộ anime và sự gia tăng sự chú ý dành cho tiểu thuyết. Series anime được tạo ra bởi Engi Co. Ltd, công ty cũng sản xuất anime slice of life Uzaki-chan Wants to Hang Out! Và Full Dive. Anime được đạo diễn bởi Manabu Kurihara, người trước đây đã làm việc trên loạt anime Bleach và Macross, với kịch bản của Deko Akao của Noragami. Anime được công chiếu vào tháng 7 và ban đầu bị chỉ trích vì đi quá xa so với nguyên tác gốc, nhưng vẫn thu hút được một lượng lớn người theo dõi.

The Detective is Already Dead  được tạo ra bởi tác giả Nigoju. Câu chuyện tập trung vào Kimihiko Kimizuka, một người đàn ông trẻ tuổi, người không có lỗi của bản thân, dường như luôn thu hút sự cố ở bất cứ đâu anh ta đến. Sau khi bị bắt cóc và buộc lên một chiếc máy bay bị cướp, Kimihiko gặp Siesta, một cô gái tự nhận mình là một "thám tử huyền thoại". Siesta dễ dàng ngăn chặn những kẻ bắt cóc và tuyển Kimihiko làm phụ tá cho mình. Bộ truyện sau đó cắt ngang khoảng thời gian cả hai làm việc cùng nhau để giải quyết những bí ẩn khác nhau, và ba năm sau, nơi Siesta dường như đã chết và Kimihiko đang cố gắng tiếp tục cuộc sống của mình.

Ngoài light novel gốc, bộ truyện còn được chuyển thể thành manga đang phát hành, từng được viết bởi Nigoju và có nghệ thuật vẽ bởi họa sĩ minh họa Mugiko. Cả manga và light novel đều có sẵn bằng tiếng Anh từ Yen Press. Tất cả 12 tập của  anime The Detective is Already Dead đều có sẵn để phát trực tuyến trên Funimation.

Theo: Kodoani.com