Don't Starve Together lên sóng Switch và di sản của nó vẫn thấy rõ

Klei Entertainment thông báo Don't Starve Together sẽ đến với Switch trong buổi trưng bày Indie World Showcase của Nintendo, được xây dựng dựa trên một di sản tuyệt vời.

Kodoani.com - Triển lãm Nintendo Indie World vào tháng 12 năm 2021 đã giới thiệu một số game vốn đã nổi tiếng sắp ra mắt trên Switch cùng với các tiết lộ tiêu đề mới như Afterlove EP của Pikselnesia. Ví dụ, Chicory: A Colorful Tale bất ngờ ra mắt trên hệ máy hybrid ngày hôm nay và Omori sẽ lên kệ vào mùa xuân năm 2022. Một game khác phát hành vào mùa xuân năm 2022 là Don't Starve Together.

Trong khi bản gốc Don't Starve đã được phát hành trên Switch vào tháng 4 năm 2018, Don't Starve Together về cơ bản là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Đó là một game nhiều người chơi độc lập, nhưng bạn sẽ có rất nhiều mở rộng bổ sung và cơ chế mới. Don't Starve Together cũng cho phép tối đa sáu người chơi cùng một lúc, khiến nó trở nên thu hút hơn so với game co-op thông thường. Do đó, Together đáng để thử trên Switch ngay cả khi ai đó đã chơi bản gốc và bản phát hành của nó chỉ là một phần của Don't Starve.

Điều gì khiến Don't Starve trở nên đặc biệt

Don't Starve là một game sinh tồn theo kiểu roguelike isometic được phát hành lần đầu tiên vào năm 2013. Mặc dù điều này khiến game đi sau một vài năm sau sự gia tăng phổ biến của game độc lập thông qua các tựa game như Braid, Super Meat Boy và The Binding of Isaac, Don't Starve  được cho là phù hợp với thể loại này. Nhà phát triển Klei Entertainment đã tạo nên tên tuổi cho mình thông qua các tựa game như Shank và Mark of the Ninja, nhưng Don't Starve mới là thành công đột phá - đến mức Wilson là linh vật của hãng phim cho đến ngày nay.

Điều khiến Don't Starve khác biệt so với những tác phẩm cùng thời là phong cách nghệ thuật của nó. Về cơ bản, Klei đã làm một bộ phim Tim Burton có thể chơi được gợi nhớ đến các tác phẩm stop-motion xoắn như The Nightmare Before Christmas hay Corpse Bride. Vẻ ngoài thẩm mỹ thời Victoria của nó được phác thảo và vẽ tay, và Don't Starve trình bày một thế giới đầy hình ảnh rùng rợn và các lực lượng kết hợp của cả khoa học và phép thuật mà người chơi phải học tập sau khi họ bị rơi vào vùng hoang dã sinh tồn.

Giống như một số game sinh tồn hay nhất hiện có, Don't Starve yêu cầu người chơi theo dõi nhiều thông tin trong khi tìm kiếm các yếu tố lặp lại để tồn tại trong mỗi thế giới được tạo ngẫu nhiên. Mỗi nhân vật có thể chơi đều có những kỹ năng độc đáo, chẳng hạn như Wilson mọc một bộ râu để ngăn anh chàng khỏi cái lạnh hoặc Wendy triệu hồi hồn ma của người chị gái đã chết của cô. Tất cả chúng cũng có các chỉ số khác nhau; người chơi phải theo dõi sức khỏe, cơn đói và sự tỉnh táo của họ; và những thứ tiềm ẩn khác như sợ bóng tối hoặc hạn chế lựa chọn thức ăn. Don't Starve Together chỉ làm tăng thêm sự hỗn loạn với nhiều nhân vật, quái vật và mục tiêu hơn.

Di sản của Don't Starve vẫn tồn tại

Mặc dù nhà phát triển đã chuyển sang các dự án khác cũng nhận được sự hoan nghênh, như game sinh tồn khoa học viễn tưởng Oxygen Notluded hoặc Griftlands kiểu roguelike xây dựng boong , Don't Starve Together vẫn đang nhận được các bản cập nhật. Gần đây nhất là sự hợp tác bất ngờ giữa Don't Starve và Terraria, nổi bật là sự xuất hiện của Eye of Cthulhu (hay Eye of Terror) trong Don't Starve và Deerclops ở Terraria. Nội dung "An Eye for An Eye" này phát hành vào ngày 18 tháng 11.

Chỉ một tháng sau, Don't Starve Together hiện được xác nhận sẽ phát hành trên Nintendo Switch - tiếp nối phần chơi đơn sau năm . Nhưng đó không phải là tất cả; Nintendo của Mỹ cũng thông báo rằng Don't Starve có sẵn dưới dạng bản dùng thử miễn phí cho người đăng ký Nintendo Switch Online từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 12 năm 2021. Khi Don't Starve sắp kỷ niệm 10 năm thành lập vào năm 2023 và tiếp tục truyền cảm hứng cho các game như Cult of the Lamb, thật tuyệt khi thấy Klei Entertainment dành cho nó sự quan tâm xứng đáng. Hy vọng rằng những thúc đẩy bổ sung này thông qua các đối tác như Nintendo sẽ giữ cho người hâm mộ tồn tại cùng nhau trong một thời gian dài sắp tới.

Theo: Kodoani.com