Điểm danh 2021: 10 game thực tế ảo hay VR hay nhất năm 2021

Năm 2021 là một năm tuyệt vời nữa đối với các game thực tế ảo, với một số tựa game VR chất lượng cao được phát hành cho PlayStation VR, Oculus Quest, v.v.

Kodoani.com - Thực tế ảo dễ tiếp cận hơn bao giờ hết khi giá tai nghe VR giảm và bản thân tai nghe trở nên sẵn có hơn. Những tiến bộ trong VR đã dẫn đến những game ngày càng hay hơn và năm 2021 là một năm có rất nhiều tựa game thực tế ảo tuyệt vời để người hâm mộ lựa chọn.

Đã có những game VR tuyệt vời được phát hành vào năm 2021 trên PlayStation VR và Oculus Quest, với Oculus Quest 2 đặc biệt nhận được một số game độc quyền đáng chú ý. Nhưng với tai nghe PlayStation VR thế hệ tiếp theo sắp ra mắt, người ta phải tưởng tượng rằng cũng sẽ có rất nhiều game độc quyền dành cho PlayStation VR để mong đợi. Trong khi người hâm mộ chờ đợi tương lai của game VR đến, họ có thể xem 10 game thực tế ảo hay nhất năm 2021.

Hitman 3 VR

Một trong những game lớn đầu tiên được phát hành vào năm 2021 là Hitman 3, mục mới nhất trong sê-ri hành động lén lút nổi tiếng. Hitman 3 tự mình nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình, nhưng game cũng có một chế độ VR đáng để thử. Hitman 3 VR chính xác như âm thanh của nó - nó cho phép người chơi thực hiện các nhiệm vụ của game trong thực tế ảo, với các điều khiển bổ sung được thiết kế để tận dụng góc nhìn mới của Đặc vụ 47. Hitman 3 VR chứng minh rằng có tiềm năng thực sự series hoàn toàn nắm lấy không gian VR và nó chắc chắn đáng để thử đối với những người hâm mộ muốn hồi tưởng lại game mới nhất của Đặc vụ 47 theo một cách hoàn toàn khác. Tại thời điểm viết bài này, Hitman 3 VR là sản phẩm độc quyền của PlayStation VR, nhưng nó sẽ xuất hiện trên các nền tảng thực tế ảo khác vào một thời điểm nào đó trong năm tới.

I Expect You to Die 2

Bản gốc I Expect You to Die là một trong những bản hit sớm nhất của game VR, và vì vậy, có rất nhiều sự phấn khích dành cho I Expect You to Die 2. Phần tiếp theo mang lại nhiều điều đã làm cho game gốc trở nên thú vị, với sự hài hước khó tả và những cái chết quá đà mà người chơi có thể phải chịu đựng. Đối với những người không quen thuộc, game I Expect You to Die thực chất là các phòng thoát hiểm VR, nơi người chơi phải giải các câu đố để thoát khỏi từng tình huống chết chóc.

Lone Echo 2

Một trong những game thực tế ảo được đánh giá cao nhất được phát hành cho đến nay là Lone Echo, được phát triển bởi Ready at Dawn, và Lone Echo 2 cũng không hề thua kém. Lone Echo 2 có lối chơi tương tự như phiên bản gốc, với người chơi khám phá một con tàu vũ trụ trong môi trường không trọng lực. Sự khác biệt chính lần này là sự bao gồm của kẻ thù, điều này làm cho Lone Echo 2 trở nên dữ dội hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó. Người hâm mộ của bản gốc nên cố gắng thử Lone Echo 2 càng sớm càng tốt, vì câu chuyện bắt đầu sau các sự kiện của game đầu tiên và cho người chơi thấy chính xác những gì xảy ra tiếp theo.

Ragnarock

Một số thể loại đã thực sự phát triển mạnh trong không gian thực tế ảo, và thể loại âm nhạc / nhịp điệu là một trong số đó. Đã có nhiều game âm nhạc tuyệt vời / nhịp điệu phát hành đối với tai nghe VR trong những năm qua, với standouts bao gồm ngày càng phổ biến Đánh bại Saber và Pistol Whip. Giờ đây, một game VR khác đang tạo ra tiếng vang dưới dạng Ragnarock, một game nhịp điệu / âm nhạc VR nơi người chơi đánh trống để truyền cảm hứng cho những người chèo thuyền trên con tàu viking. Nhạc nền của Ragnarock rất xuất sắc và lối chơi của nó gây nghiện, khiến các game thủ VR có một game âm nhạc / nhịp điệu chất lượng cao khác để vượt qua thời gian và trong những khó khăn khó khăn hơn, họ thậm chí có thể sử dụng game để luyện tập.

Resident Evil 4 VR

Giai thưởng game VR của năm 2021 đến nay là Resident Evil 4 VR là minh chứng cho sự thành công. Resident Evil 4 VR lấy tựa game Resident Evil 4 gốc và biến nó thành một thứ hoàn toàn mới bằng cách đưa nó sang VR. Là bản phát hành độc quyền của Oculus Quest 2, Resident Evil 4 VR là cuộc phiêu lưu được giới phê bình đánh giá cao của Leon S. Kennedy, nhưng ở góc nhìn thứ nhất, lần này người chơi có nhiều quyền tự quyết hơn về cách họ tương tác với môi trường và chống lại kẻ thù.

Mặc dù nó dựa trên một game đã 16 tuổi tại thời điểm này, Resident Evil 4 VR có cảm giác như một trong những game VR tiên tiến nhất trên thị trường. Nó cực kỳ thú vị, đầy hành động và một trong những trải nghiệm thịt có sẵn. Và nó sẽ trở nên tốt hơn và nhiều nội dung hơn nữa, vì đã được xác nhận rằng chế độ Mercenaries phổ biến không có trong bản phát hành ban đầu đang được phát hành dưới dạng bản cập nhật miễn phí. Resident Evil 4 VR là game sát thủ của Oculus Quest 2 và đó là một lý do tuyệt vời để đưa các game Resident Evil khác lên thực tế ảo.

Smash Drums VR

Những người hâm mộ game âm nhạc / nhịp điệu đã có rất nhiều lựa chọn trong năm nay, đặc biệt là nếu họ thích đánh trống. Ragnarock không chỉ là một game VR tuyệt vời về đánh trống mà Smash Drums VR cũng vậy. Trong khi Ragnarock mang phong cách thần thoại Bắc Âu, Smash Drums VR có phong cách phù hợp hơn với các tác phẩm kinh điển cùng thể loại như Guitar Hero và Rock Band. Nó được mô tả là Beat Sabre với trống, và nó sẽ khiến người hâm mộ bận rộn trong một thời gian với tính năng nhiều người chơi của nó cho tối đa tám người chơi. Smash Drums VR là một trong những game VR phải có trong năm.

Song in the Smoke

Thể loại âm nhạc / nhịp điệu đã đạt được thành công lớn trong VR, nhưng một loại game đang phải vật lộn để thành công là game sinh tồn. Tuy nhiên, tất cả đều thay đổi với Song in the Smoke, game cho thấy chính xác cách kết thúc một game sinh tồn trong không gian thực tế ảo. Song in the Smoke yêu cầu người chơi chế tạo các vật phẩm, xây dựng lửa trại, chuẩn bị thức ăn và hơn thế nữa để tồn tại, trong khi cố gắng đánh bại những con trùm đầy thách thức và đáng sợ. Đây là một trong những game sinh tồn VR hay nhất cho đến nay và cho thấy thể loại này có thể được cải thiện như thế nào trong thực tế ảo.

Swarm

Nhiều game thực tế ảo quan tâm đến việc đảm bảo chuyển động trơn tru nhất có thể để tránh người chơi bị say xe. Swarm ném khá nhiều thứ đó ra ngoài cửa sổ để tạo ra một game với hệ thống đi ngang cực kỳ thú vị. Nó chắc chắn sẽ không dành cho tất cả mọi người, nhưng những người nắm được hệ thống di chuyển của Swarm sẽ có một khoảng thời gian thú vị khi tiêu diệt kẻ thù trong các cấp độ arcade khác nhau của nó. Swarm mang đến cho người chơi khả năng bay lượn trong không trung trong VR, đạt đến độ cao lớn và tốc độ tuyệt vời, đồng thời là một game cực kỳ thú vị để chơi nếu thời gian ít.

The Climb 2

Bất cứ khi nào một người tìm kiếm các game VR hay nhất, họ sẽ gần như luôn thấy The Climb được liệt kê. The Climb, dành cho những người mới bắt đầu, là một game video leo núi được phát triển bởi Crytek, công ty nổi tiếng với các game Crysis. Climb 2 cung cấp nhiều thứ tương tự hơn, và đó chắc chắn không phải là một điều xấu. Nó cho phép người chơi leo lên trong nhiều môi trường khác nhau, sử dụng tai nghe thực tế ảo để tạo ra cảm giác thực sự về độ cao. Climb 2 đã làm rất tốt điều này đến nỗi những người sợ độ cao một cách hợp pháp có thể thấy nó quá sức và đó là minh chứng cho việc các nhà phát triển đã làm việc tuyệt vời như thế nào khi đưa người chơi vào game.

Wraith: The Oblivion – Afterlife

Wraith: The Oblivion là một game nhập vai trên bàn từ những năm 1990 , và giờ đây nó đã chuyển thể sang định dạng VR với Wraith: The Oblivion - Afterlife. Một trong số ít game VR kinh dị tuyệt vời ra mắt trong năm nay, Wraith: The Oblivion - Afterlife cho thấy người chơi đảm nhận vai trò của cơn thịnh nộ tiêu biểu khi họ khám phá Biệt thự Barclay kỳ lạ. Wraith do người chơi điều khiển sẽ phát triển các khả năng mới khi game tiếp tục, giúp ích cho việc khám phá cũng như chiến đấu chống lại kẻ thù mà họ gặp phải. Bất kỳ ai muốn chơi một game VR kinh dị rùng rợn nên cân nhắc chơi thử Wraith: The Oblivion - Afterlife khi có thể.

Theo: Kodoani.com