[Spoiler] Tập 11 Shadows House: Hé lộ bí ẩn lớn nhất từ đầu đến cuối

Tập 11 của Shadows House cuối cùng đã tiết lộ các Noble Shadows thực sự là gì và tại sao chúng cần "khuôn mặt" của con người.

Shadows House đã dành mười tập đầu tiên xoay quanh bí ẩn xung quanh gia tộc Noble: bản chất của Bóng tối và nguồn gốc của những Hình nhân sống. Trong tập 11, "The Dark Drink", sự thật về bản chất cộng sinh của Bóng tối và Khuôn mặt cuối cùng cũng được tiết lộ.

Gia tộc Quý tộc là một loại biến thái rất đặc biệt  - một sinh vật giống như tiên với khả năng bắt chước - đã tiến hóa qua một vài thế hệ và đã cố gắng tẩy não tất cả mọi người sống trong khu vực xung quanh dinh thự rộng lớn của họ.

Tập 11 mở đầu bằng cảnh Dorothy và Ryan, những người quý tộc ở tầng ba của tòa nhà Shadows of the Adult , đi trên một chuyến tàu sang trọng - cùng một chuyến tàu xuất hiện trong phần cuối của  Shadows House . Đến lượt họ đến thăm một thị trấn gần đó, và Ryan, một Noble thường hung hăng, không quá vui khi hòa nhập với "những người nông dân." Tuy nhiên, Dorothy được hưởng sự chú ý và tôn trọng mà những con người bị tẩy não ban tặng cho họ, những người luôn sống trong trạng thái tin tưởng và biết ơn đối với Quý tộc do khói tẩm muội từ xe lửa và Nhà quý tộc.

Người chính chào đón Dorothy và Ryan như một hoàng gia và đưa họ đến "phòng cung cấp", nơi tất cả trẻ em trong làng đã tụ tập. Ryan không hoàn toàn tương tác với bọn trẻ, nhưng Dorothy rất vui, với một lời ngọt ngào dành cho mọi người và mong muốn "lần này có thêm nhiều cô gái". Sau khi trò chuyện với bọn trẻ, Dorothy và Ryan ổn định cuộc sống của một cậu bé và hai cô gái, thông báo rằng họ đã được chọn để sống tại Noble House, trong sự sang trọng, và mời họ một ly rượu đắng khiến họ bất tỉnh. Người chính rất vui mừng - con gái của ông là một trong những người được chọn. Ông sẽ không bao giờ gặp lại cô ấy nữa .

Những con búp bê sống trong Shadows House hoàn toàn không phải là búp bê , mà là những đứa trẻ thực sự đã mất hết ký ức về gia đình của chúng. Dorothy và Ryan cẩn thận khiêng chúng đến một căn phòng tối ở Noble House, đặt chúng lên một phiến đá. Trong khi bọn trẻ ngủ, những hình thái chưa phát triển sẽ quan sát chúng, cho đến khi mỗi con gắn bó với một đứa trẻ cụ thể và bắt đầu bắt chước ngoại hình của chúng. Đó là cách mà hình dạng cơ bản của Shadow Nobles được tạo ra: một hình thái chưa được giải mã cố gắng trông giống như một đứa trẻ đang ngủ. Tại thời điểm đó, Shadow mới sẽ được đưa đến căn phòng sang trọng của họ và đứa trẻ con người đến khu của người hầu. Họ sẽ được khuyến khích tương tác nhiều nhất có thể để phát triển mối quan hệ.

Mối liên kết bền chặt là điều cần thiết để hình thành nhân cách của Shadow Morph đang phát triển, đó sẽ là sự phản ánh hoặc bổ sung cho đứa trẻ. Hầu hết các Morph cảm thấy tình cảm mạnh mẽ đối với Khuôn mặt của họ. Bất chấp sự khác biệt giai cấp giả tạo áp đặt lên họ và những quy tắc nghiêm ngặt áp bức trẻ em loài người, cảm giác đó thường là lẫn nhau. Những Quý tộc lớn tuổi khuyến khích mối quan hệ này, vì điều cần thiết là phải mở khóa giai đoạn tiếp theo và bí mật được giữ kín nhất của Nhà Quý tộc: sự hợp nhất.

Một khi Khuôn mặt và Hình thái đạt được sự đồng bộ hoàn hảo, các Quý tộc hy vọng chúng sẽ hợp nhất. Đây là một nghi lễ rất nguy hiểm, nơi mà người biến hình sẽ chiếm lấy cơ thể con người, giết chết con người trước đây một cách hiệu quả nhưng đạt được một sự vĩnh viễn, ghê gớm cho sức mạnh muội của họ và một cách để tương tác liền mạch với thế giới con người. Đó là nếu sự hợp nhất không giết chết con người và hình thái như nhau.

Một đứa trẻ bị suy yếu có thể gây ra cái chết của con morph. Tương tự như vậy, một hình thái do dự sẽ không tàn nhẫn hoặc đủ mạnh để tiêu diệt một con người. Thiếu tình yêu và sự tương thích cũng không tốt cho sự hợp nhất, nhưng quá nhiều tình cảm và tình bạn thực sự sẽ cản trở, vì những người biến hình sẽ không muốn giết người bạn thân nhất của họ. Đây là lý do tại sao Edward giữ các báo cáo chi tiết về từng đứa trẻ và giải thích lý do tại sao ngay từ đầu anh ấy đã rất bi quan về Shirley - anh ấy đang cố gắng dự đoán liệu chúng có hợp nhau để hợp nhất hay không. Đó cũng là lý do Ryan đánh mất nó khi nhận ra rằng buổi gặp có hậu quả không mong muốn là khuyến khích tình cảm và sự tôn trọng giữa Shadows và Faces. Nếu các Bóng tối cảm thấy như Những đứa trẻ là bình đẳng của chúng, chúng sẽ không bao giờ muốn hợp nhất.

Thật kỳ lạ, những hình thái dường như không lưu giữ lại bất kỳ ký ức nào từ giai đoạn tiền Cao quý của chúng, có thể là do chúng không có các khuôn mẫu suy nghĩ của con người trước khi bắt đầu bắt chước những đứa trẻ. Những con biến hình không có vẻ gì là xấu xa - không hơn gì một con tắc kè hoa - nhưng hệ thống mà những Quý tộc này đã tạo ra để duy trì sự tồn tại của họ trong Shadows House thực sự gây kinh hoàng cho tất cả mọi người tham gia, trở nên rùng rợn hơn với mọi nụ cười tự mãn và lời khen đến sự hào phóng của gia đình Noble.