Sesshomaru trở thành người cha đảm đang trong phần 2 của Yashahime

Trong khi Sesshomaru được biết đến với phong cách nuôi dạy con cái xa cách và hay thắc mắc, Sesshōmaru đã trực tiếp tham gia vào buổi ra mắt phần 2 của Yashahime.

Người hâm mộ đang xôn xao về vai diễn chính của Sesshōmaru trong tập đầu trong phần 2 của Yashahime. Như những người hâm mộ lâu năm của loạt phim Inuyasha đều đã biết, Sesshōmaru không phải là một người nhiều lời. Bất chấp sự phát triển tính cách nổi tiếng của Sesshōmaru và tình yêu dành cho gia đình của mình , tính cách thường ngăn Sesshōmaru can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của người khác. Tuy nhiên, cách tiếp cận xa cách và có vấn đề của Sesshomaru trong việc nuôi dạy con cái cuối cùng cũng thay đổi theo chiều hướng tốt hơn trong Phần 2 của Yashahime.

Trong phần cuối của Yashahime Season 2, Setsuna đã bị giết bởi Kirinmaru khi nhóm công chúa nửa quỷ cùng nhau đánh bại hắn. Sau khi cô qua đời, Sesshomaru đến nơi và thấy một Towa đang đau buồn bay lơ lửng trên xác của Setsuna trong mưa. Không sẵn sàng chấp nhận cái chết của con gái mình một cách dễ dàng,  Sesshōmaru giao cho Towa Tenseiga đã bị hỏng của mình trong một nỗ lực cuối cùng để hồi sinh Setsuna. Sau một cuộc chiến dài, Phần 2 bắt đầu với việc Towa nhận Tenseiga từ cha cô sau khi ông nói với cô rằng cô là người duy nhất có thể cứu mạng chị gái mình.

Thay vì ngay lập tức rời khỏi hiện trường sau khi giao thanh kiếm như nhiều người hâm mộ mong đợi, sesshomaru vẫn ở bên cạnh con gái mình trong suốt cảnh sinh tử này. Sesshomaru khuyến khích Towa tìm thấy sức mạnh bên trong của mình để cô ấy có thể truyền đủ năng lượng ma quỷ của mình vào Tenseiga để phục sinh hoạt động. Sau khi Towa làm cho lưỡi kiếm xuất hiện thành công nhưng không thể di chuyển, Sesshomaru hỏi cô ấy tại sao cô ấy lại do dự. Nhận ra những hạn chế về thể chất của mình, Sesshomaru kiên nhẫn chờ đợi khi Towa thu thập đủ năng lượng để di chuyển và tấn công những sinh vật ở thế giới ngầm đang cố gắng đưa linh hồn của Setsuna sang thế giới bên kia.

Sau khi Towa dành hết sức lực để cứu em gái mình, Sesshōmaru nhẹ nhàng đỡ lấy cô ấy khi cô ấy gục xuống. Cẩn thận đặt cô bé bên cạnh Setsuna đang bất tỉnh tương tự và vuốt ve khuôn mặt của họ - một khoảnh khắc dịu dàng khác thường đối với sesshomaru. Mặc dù khoảnh khắc này đã được hé lộ trước đó trong bản xem trước Phần 2 và khiến người hâm mộ phấn khích về việc phát triển nhân vật hơn nữa, nhưng màn thể hiện tình cha con hiếm hoi nhưng rõ ràng của Sesshōmaru đã làm hài lòng người xem ở khắp mọi nơi.

Khi đám ma quỷ bắt đầu bao trùm gia đình, Sesshōmaru nói tên của Setsuna trong nỗ lực đánh thức cô trở lại thế giới của người sống. Setsuna đột nhiên tỉnh dậy khi cô ấy ném vũ khí mới vừa được rèn bởi Totosai, cho phép cô ấy quét sạch tất cả những con quỷ tấn công cùng một lúc. Sesshōmaru có thể dễ dàng tự mình tiêu diệt lũ quỷ nhưng lại chọn để Setsuna xử lý nó như một nghi thức thông hành, và hành động cho thấy sesshomarutin tưởng vào những đứa con gái có năng lực và sức mạnh đến mức nào để bảo vệ chính mình.

Sau khi đảm bảo rằng Towa và Setsuna đều an toàn, Sesshōmaru đưa cho Totosai chiếc Tenseiga bị hỏng và yêu cầu anh sửa nó. Trong khi cuối cùng anh ta lại để những người anh em họ và công chúa nửa quỷ một mình một lần nữa trong thời trang Sesshōmaru điển hình, thì Totosai cũng đề cập rằng ông ta đã trở nên khoan dung hơn trong những năm qua.

Trước sự hài lòng của những người hâm mộ Yashahime và Inuyasha, Sesshōmaru đã thể hiện sự phát triển nhân vật đáng kể trong Phần 2 khi trở thành một người cha can thiệp vào cuộc sống của con gái mình ngày càng nhiều. Sesshōmaru không chỉ đóng một vai trò lớn hơn nhiều trong buổi ra mắt Phần 2 so với hầu hết người hâm mộ mong đợi, mà anh ấy còn nói nhiều hơn trong gần như bất kỳ tập nào mà anh ấy từng tham gia. Giờ đây, phần 2 cuối cùng cũng đang diễn ra, người xem có thể mong đợi nhiều hơn và những khoảnh khắc làm cha dành của sesshomaru.