Platinum End: Mặt tốt của Metropoliman trỗi dậy - Và nó có thể phải trả giá

Tập 7 của Platinum End tiết lộ rằng ngay cả Metropoliman cũng có giới hạn của hắn và Nanato có thể khai thác mặt tốt của hắn.

Cảnh báo: Bài viết có những thông tin của anime Platinum End tập 7

Kodoani.com - Cho đến nay trong trận chiến thiên đàng để quyết định Vị thần tiếp theo, không phải nhân vật chính Mirai Kakehashi là người dẫn đầu mà thay vào đó là kẻ thù, Metropoliman bọc thép . Không giống như Mirai theo chủ nghĩa hòa bình và không tham vọng, Metropoliman đặt mục tiêu giành chiến thắng trong battle royale bằng mọi cách cần thiết, bao gồm cả việc sử dụng và vứt bỏ những người vô tội làm công cụ .

Metropoliman dường như bất khả chiến bại đối với Mirai và đội của cậu, nhưng trên thực tế, những vết nứt nhỏ bắt đầu xuất hiện trong tâm lý và chiến thuật của Metropoliman, và nếu xu hướng này tiếp tục, đội của Mirai có thể lật ngược thế cờ và tận dụng một số điểm yếu mà kẻ thù họ có. Tuy nhiên, cho đến nay, Mirai đã không làm được điều đó.

Metropoliman đã có được lợi thế rõ ràng khi anh ta chiến đấu với các ứng cử viên Chúa khác tại sân vận động bóng chày Jinbo, và kế hoạch tiếp theo của anh ta đưa anh ta đối mặt với Mirai và cựu binh Nanato Mukaido tại Great Tower, nơi "Cô gái A" đang chờ đợi. Metropoliman tạo ra cái bẫy mới nhất của hắn, và với cái giá phải trả là mạng sống của Cô gái A, hắn đã làm nổ tung Tòa tháp, khiến Nanato bị thương và khiến đội của Mirai mất tập trung. Một trận chiến toàn năng diễn ra sau đó, nơi Mirai bảo vệ Nanato khỏi mũi tên trắng của Metropoliman trước khi chiến đấu với Metropoliman đến bế tắc. Tại thời điểm đó, Metro thoát hiểm, và không bên nào có nhiều điều để thể hiện cho những nỗ lực của họ.

Tuy nhiên, đối với Metro, trận chiến này không hoàn toàn là một chiến thắng hoàn hảo mà hắn mong muốn. Anh ta đã khiến anh ta phải trả giá bằng một đồng minh có giá trị trong Cô gái A, và những chiến thuật liều lĩnh và thiếu kiên nhẫn của hắn có thể phải trả giá một lần nữa trong tương lai, ngăn cản hắn xây dựng một đội chiến đấu gắn kết, hiệu quả để đạt được chiến thắng. Hơn nữa, trong khi Metro vui mừng cho nổ tung Tòa tháp lớn như nước đi mở màn của hắn trong trận chiến này, hắn đã lừa dối về việc phá hủy các tòa nhà khác trong khu vực, hy vọng rằng Mirai và Nanato sẽ làm bất cứ điều gì hắn nói để ngăn chặn thiệt hại nhiều hơn về sinh mạng vô tội. Khi Metro thừa nhận với đồng minh bác sĩ của mình sau đó, hắn đã nói dối về việc cho nổ tung nhiều tòa nhà hơn, và giọng điệu cho thấy rằng trong mọi trường hợp, hắn sẽ không đi xa như vậy. Lần đầu tiên, Mirai và Nanato đánh bại Metro trong trò chơi trí óc của hắn, ngay cả khi họ không thể thắng trong trận chiến của những mũi tên thiên thần.

Metropoliman có những giới hạn của mình khi nói đến những âm mưu đẫm máu và thao túng mọi người, và ngay cả khi những giới hạn đó khá khắc nghiệt, nó vẫn chứng minh rằng nếu Mirai và các đồng minh của cậu cố gắng, họ có thể giành được lợi thế trước anh ta. Hơn nữa, Metropoliman có mặt tình cảm của hắn, như một cảnh với em gái của anh ấy thể hiện. Metropoliman thực sự hiểu nỗi đau mất người thân, và nếu Nanato biết thêm về em gái của Metro và những điều kiện xung quanh cái chết của cô ấy, đội của Mirai có thể gây áp lực tâm lý nghiêm trọng lên Metro, có lẽ hấp dẫn những gì tốt đẹp có thể tìm thấy trong hắn. Ngay cả những nhân vật phản diện cứng rắn trong anime cũng có lúc lùi bước hoặc đổi ý khi liên quan đến người thân.

Metropoliman dường như cũng quan tâm đến bạn bè của mình, chẳng hạn như một người bạn cùng lớp ở trường tư của mình, người nông nổi nhưng chân thành mong muốn trở thành người đàn ông đẹp trai nhất trong thế giới có nhiều cô gái xinh đẹp. Metropoliman thậm chí còn cố gắng thay đổi hành vi xấu xa của Cô gái A để phản ánh mục tiêu đó, điều này cho thấy rằng nếu nhóm của Mirai có thể theo dõi và liên lạc với bạn cùng lớp của Metro, họ có thể sử dụng người bạn cùng lớp đó làm đòn bẩy. Có thể tưởng tượng rằng Metro có thể chỉ đơn giản là giết bạn cùng lớp của mình để thoát khỏi trách nhiệm đó, nhưng sau đó một lần nữa, hắn có thể không. Vẫn chưa có gì chắc chắn, nhưng hiện tại, có khả năng thực sự và rõ ràng rằng Nanato, Mirai và Saki có thể hạ gục Metropoliman không phải trong trận chiến, mà là thông qua trái tim của hắn.

Theo: Kodoani.com