Nhân vật mới của The Detective Is Already Dead anime có thể sâu xa hơn vẻ bề ngoài

The Detective Is Already Dead Tập 3 giới thiệu thần tượng 14 tuổi Yui Saikawa, người có phong thái lạc quan đáng sợ hơn là đáng yêu.

The Detective Is Already Dead tập 3 chính thức giới thiệu dàn diễn viên chính mới nhất, Yui Saikawa, một thần tượng 14 tuổi và là người sống sót duy nhất trong một gia đình giàu có. Xuất hiện từ phần cuối của Tập 2, Yui thuê Kimihiko và Nagisa để canh giữ một vật gia truyền trong dinh thự của cô được gọi là "Miracle Sapphire" vào ngày cô ấy chuẩn bị biểu diễn trực tiếp.

Trước sự thuyết phục của người bạn đồng hành mới của mình, Nagisa, Kimihiko tiếp nhận vụ án nhưng nhận thấy ngay lập tức rằng có điều gì đó không ổn về nó. Đến phần kết của tập phim, Kimihiko nghi ngờ Yui đang che giấu một bí mật đen tối, điều này có hiệu quả làm cho mạch truyện của Tập 4 bị phá vỡ.

Tập 3 của The Detective Is Already Dead đưa ra những gợi ý xuyên suốt ngay lập tức khiến Kimihiko đặt câu hỏi về bản chất của vụ án và động cơ thực sự của Yui. Một trong số đó xuất hiện trong cuộc gặp chính thức của cậu với Yui tại biệt thự của cô - cô đeo băng bịt mắt bên mắt trái. Khi anh ấy hỏi liệu mắt của cô ấy có bị thương không, Yui đã trả lời một cách tinh nghịch rằng đó là kiểu "đóng vai một nhân vật" và các thần tượng "cũng phải đấu tranh khó khăn để tồn tại ." Kimihiko không biết điều này có nghĩa là gì, nhưng cách trò chuyện diễn ra từ đó không khiến cậu tin tưởng nhiều vào Yui.

Tiếp theo là tiết lộ rằng Yui nhận được một bức thư bí ẩn từ một tên tội phạm ẩn danh thông báo cho cô về một vụ cướp đã được lên kế hoạch. Tên tội phạm thậm chí còn kể chi tiết rằng họ có kế hoạch đột nhập vào dinh thự của cô - vào ngày cô định tổ chức một buổi hòa nhạc trực tiếp - và đánh cắp Miracle Sapphire trị giá 2 tỷ Yên. Hành động này đáng ngờ đối với Kimihiko vì không có tội phạm nào ngu ngốc lại thông báo cho nạn nhân của họ về tội ác mà họ định thực hiện, đặc biệt là không chi tiết.

Ghi chú đáng ngờ khiến Kimihiko phải hỏi thêm. Tại sao Yui không thắt chặt an ninh tại dinh thự của mình nếu cô ấy biết ngày giờ vụ cướp được ấn định? Phản ứng của cô ấy thậm chí còn ít ý nghĩa hơn khi cô tuyên bố các nhân viên bảo vệ của cô ấy không quan tâm đến việc bảo vệ vật gia truyền của cô, chỉ tham dự các buổi biểu diễn trực tiếp của cô ấy với tư cách là người hâm mộ. Kimihiko tự nhiên thấy mình không tin rằng Yui thậm chí sẽ thuê những nhân viên bảo vệ với mức lương thấp như vậy, nhưng hành vi kỳ lạ của cô ấy chỉ trở nên tồi tệ hơn kể từ đây.

Sau khi được Nagisa thuyết phục chấp nhận trường hợp của Yui, Kimihiko đưa ra hai yêu cầu cuối cùng. Đầu tiên, anh hỏi tại sao Yui không nghĩ đến việc báo cảnh sát như một biện pháp phòng ngừa nếu an ninh tại biệt thự của cô lỏng lẻo đến mức ngu ngốc. Yui giải thích rằng cảnh sát không thể bận tâm khi xem xét trường hợp của cô ấy chỉ với một lời nhắn đe dọa để lướt qua, điều này một lần nữa không có ý nghĩa gì. Sau đó, cô lật ngược tình thế với Kimihiko bằng cách "dự đoán" suy nghĩ của anh ta về việc hối lộ cảnh sát bằng tiền để thúc đẩy họ hành động. Gần như để phá vỡ chuỗi suy nghĩ của anh ta, Yui gạt bỏ logic của anh ta với "chỉ có một kẻ biến thái mới nghĩ theo cách này", điều này trở thành trò đùa của cô đối với anh ta.

Cuộc điều tra cuối cùng là về nơi ở của cha mẹ Yui. Yui nói rằng họ đã chết ba năm trước, vui mừng thông báo rằng cô ấy là chủ hộ gia đình Saikawa. Chỉ điều đó thôi cũng khá đáng ngờ vì cái chết của cha mẹ thường là một trải nghiệm đau thương cho trẻ em. Phản ứng không phù hợp của Yui đối với sự ra đi bi thảm của họ không bị Kimihiko chú ý, đặc biệt là khi cô ấy nói về các đối thủ của mình.

Khi chia sẻ suy nghĩ của mình về phần thi của mình, Yui đã nói một cách đáng lo ngại rằng cô "nghe thấy" tất cả họ "biến mất khỏi sân khấu trung tâm vào ngày hôm sau" khi đang cầm và chĩa súng vào Kimihiko. Điều này khiến Kimihiko sợ hãi một chút, mặc dù cô ấy giải thích rằng đó "chỉ là một trò đùa." Tất nhiên, cậu không bị bán, vì cậu không thể biết khi nào cô ấy đang nói đùa hay đang nghiêm túc. Ớn lạnh, Yui thừa nhận rằng phản ứng của mình trước những trò đùa của cô ấy là thú vị.

Sau cuộc gặp gỡ đầu tiên đáng lo ngại này, Kimihiko đã có cái nhìn sâu sắc về hoàn cảnh kỳ lạ của Yui và đặc biệt là tính cách của cô ấy. Hoàn toàn không có gì thêm vào, và dễ hiểu là như vậy. Khi cậu và Nagisa tham dự buổi diễn tập của Yui một ngày trước khi cô ấy chuẩn bị biểu diễn, cậu đã chia sẻ suy nghĩ của mình về thần tượng 14 tuổi với người bạn đồng hành của mình. Cụ thể, anh ấy tin rằng Yui đang che giấu một bí mật đen tối sẽ được tiết lộ trong đoạn hook chính của bài hát "Sapphire Phantasm". Mối nghi ngờ của Kimihiko càng được chứng thực khi anh chứng kiến ​​một vụ bắt cóc có chủ đích, hé lộ trong tập 4.