Baki kỷ niệm 30 năm bằng Đấu trường chiến đấu dưới lòng đất huy động vốn cộng đồng

Manga chiến đấu nổi tiếng Baki đang kỷ niệm 30 năm thành lập theo một cách rất độc đáo: đó là yêu cầu người hâm mộ giúp tài trợ cho một đấu trường chiến đấu.

Người hâm mộ của loạt phim dài tập Baki giờ đây có cơ hội giúp nhượng quyền thương mại anime và manga trở nên thực hơn một chút bằng cách đóng góp vào việc xây dựng một thế giới thực, đấu trường chiến đấu dưới lòng đất.

Đấu trường chiến đấu với kích thước thật sẽ là một phần của cuộc triển lãm kỷ niệm 30 năm lịch sử của bộ truyện tranh chiến đấu nổi tiếng của Keisuke Itagaki, Baki the Grappler. Trong bộ truyện tranh Baki, các giải đấu không giới hạn được tổ chức tại tầng hầm thứ sáu bí mật của sân vận động bóng chày Tokyo Dome trong thế giới thực, vì vậy, thật phù hợp, buổi triển lãm kỷ niệm của bộ truyện sẽ được tổ chức tại cùng một địa điểm. Triển lãm hiện đang được lên kế hoạch kéo dài từ ngày 5 tháng 3 đến ngày 22 tháng 4 năm 2022, và các nhà tổ chức sự kiện sẽ tìm kiếm các khoản đóng góp để giúp tài trợ cho việc tái hiện lại đấu trường chiến đấu của loạt anime trong Tokyo Dome. Chiến dịch gây quỹ cộng đồng sẽ được tổ chức thông qua website the Campfire và sẽ hoạt động từ ngày 8 tháng 10 đến ngày 27 tháng 11. Chiến dịch đang yêu cầu 2 triệu yên (khoảng 20.000 USD) để xây dựng bản sao của đấu trường.

Ngoài đấu trường tiềm năng, triển lãm cũng sẽ trưng bày một bức tượng có kích thước bằng người thật của anh hùng trong series, Baki Hanma, cũng như tái hiện lại ngôi nhà của nhân vật. Nghệ thuật từ manga gốc năm 1991 và bốn loạt phần tiếp theo của nó cũng sẽ được trưng bày.

Mùa mới nhất của chuyển thể anime Baki gần đây đã ra mắt trên Netflix với tựa đề Baki Hanma . Phần mới được đặt tên theo manga Baki Hanma, là bộ thứ ba trong truyện Baki the Grappler của Itagaki . Bộ truyện tranh dài tập đã được nói về nghệ thuật của Itagaki và những pha hành động đỉnh cao của manga và anime, và đã đạt được hơn 85 triệu bản phát hành trên toàn thế giới. Phần mới của anime được đạo diễn bởi Toshiki Hirano, người trước đây đã đạo diễn anime giả tưởng kinh điển Magic Knight Rayearth và làm hoạt hình cho nhiều bộ anime và phim kinh điển trong 30 năm qua, bao gồm Macross: Do You Remember Love? và Sonic X.

Itagaki còn được biết đến là cha đẻ của tác giả truyện tranh đồng nghiệp Paru Itagaki, người có bộ truyện tranh cực kỳ nổi tiếng của riêng mình,  BEASTARS. Cũng giống như cha của cô, bộ truyện tranh nổi tiếng của Paru Itagaki đã được chuyển thể thành một bộ anime gốc của Netflix, gần đây đã phát sóng mùa thứ hai và đã có mùa thứ ba trong quá trình sản xuất. Sau phần kết của manga BEASTARS , Itagaki đã phát hành một bộ truyện mới, Sanda, kể về câu chuyện của một xã hội mà tỷ lệ sinh đã giảm nhanh chóng và phần lớn nhân loại hiện nay là những người cao tuổi.