Dragon Ball Super: Granolah phát hiện ra điểm yếu của bản năng vô cực của Goku

Trong Dragon Ball Super Chương 73, Goku đối đầu với Granolah, và Cerealian phát hiện ra điểm yếu của Ultra Instinct.

Nhờ quá trình huấn luyện Ultra Instinct của mình, Goku đã đạt đến tầm cao mới về sức mạnh chưa từng thấy trong loạt phim Dragon Ball. Tuy nhiên, như trận chiến của Saiyan chống lại Moro đã chứng minh , việc Goku nắm bắt được Bản năng vô cực còn lâu mới hoàn hảo. Và trong Dragon Ball Super Chương 73, các vấn đề của Goku với Bản năng vô cực được hoàn thiện chứng minh rằng khả năng nắm bắt hành động của Goku còn lâu mới hoàn hảo.

Khi bắt đầu Dragon Ball Super Chapter 73, Goku và Granolah đối đầu với nhau, trước đó là sự kết hợp của Super Saiyan Blue và Ultra Instinct. Trong thời gian tạm dừng cuộc chiến của họ, Granolah lưu ý rằng con mắt của anh ta - thứ cho phép anh ta tìm ra điểm yếu của người khác – không tìm thấy điểm yếu gì để khai thác.

Sau khi Granolah lưu ý rằng không có thể biến hình nào là không có vấn đề, Goku trả lời, "Không, bản năng vô cực không có điểm yếu. Nếu thiếu bất cứ điều gì, đó phải là sự học tập của ta [...] Tôi không hoàn toàn quen sử dụng Ultra Instinct như một Siêu Saiyan. Vì vậy, ta vẫn dễ bị tổn thương. " Sau đó, Saiyan buộc phải rút lui sau một vụ nổ đánh lén từ Granolah.

Khi hai người chiến đấu tiếp theo, Goku sử dụng hình dạng Bản năng được Hoàn thiện của mình - và Goku đã chứng tỏ sự áp đảo hoàn toàn. Nhưng ngay khi có vẻ như Goku cuối cùng sẽ đánh bại Granolah, Vegeta phát hiện ra rằng Cerealian cuối cùng đang thực sự chiến đấu với đồng hương của mình bằng một bản sao. Trước khi Vegeta có thể cảnh báo Goku về những gì đang xảy ra, Granolah đã dịch chuyển đến Goku và đánh anh ta ở một điểm quan trọng, đưa Goku ra khỏi cuộc chiến trong lúc này. “Độ chính xác của bạn giảm dần theo thời gian ở dạng tóc bạc,” Granolah khoe khoang. "Ta cuối cùng có thể tìm thấy một sơ hở."

Trong khi Perfected Ultra Instinct là một hình thức mạnh mẽ, cuộc chiến của Goku với Granolah chứng tỏ khả năng có giới hạn của nó. Bằng cách sử dụng một số thủ thuật, Granolah có thể có được lợi thế và đánh bại Saiyan trong hình dạng thường được dành cho các vị thần. Tuy nhiên, vấn đề này không xảy ra với bản thân Ultra Instinct. Thay vào đó, vấn đề là Goku vẫn chưa hoàn toàn làm chủ được hình thức. Vì vậy, mặc dù Ultra Instinct khiến Goku trở nên cực kỳ mạnh mẽ, nhưng sự thiếu kinh nghiệm của chính anh ấy với hình dạng chứng tỏ trách nhiệm trong chiến đấu.