Kỷ lục của Ragnarok: Cả ba trận chiến trên Anime Netflix, được xếp hạng

Record of Ragnarok của Netflix có ba trận chiến độc đáo giữa con người và thần thánh, nhưng mỗi trận đấu lại có kết quả như thế nào với những người khác?

Record of Ragnarok là bộ phim mới nhất của Netflix bước vào thế giới manga chiến đấu, sau những bộ phim nổi tiếng như Baki và Kengan Ashura. Mặc dù anime đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều, đặc biệt là từ các độc giả manga, nhưng nó vẫn là một thể loại có phần độc đáo vì nó liên quan đến các vị thần và thần thoại từ khắp nơi trên thế giới, và làm nổi bật những câu chuyện hậu trường phong phú cho mỗi chiến binh.

Anime cho đến nay đã có ba cuộc chiến giữa loài người và các vị thần trong phần đầu tiên. Vòng đầu tiên là giữa Thor, vị thần bất bại trong Thần thoại Bắc Âu và Lữ Bố, vị tướng huyền thoại từ thời Tam Quốc của Trung Quốc. Trận thứ 2 có Zeus, vị vua của các vị thần trong Thần thoại Hy Lạp và Adam, con người đầu tiên từng được tạo ra từ Kinh thánh. Cuối cùng, trận thứ 3 là giữa Poseidon, vị thần của đại dương anh trai của thần Zeus, và Sasaki Kojiro, một trong những kiếm sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử Nhật Bản.

Trong khi các cảnh chiến đấu thiếu tính linh hoạt và các hoạt cảnh về animation, các nhân vật chính là thứ mang cốt truyện của anime. Do đó, khi xếp hạng Kỷ lục về các trận đánh hay nhất của Ragnarok , điều quan trọng là phải xem xét các nhân vật và tác động cảm xúc trong câu chuyện của họ ngoài việc các trận đánh được thực hiện và kết luận tốt như thế nào.

  1. Tìm Kiếm Tình Bạn Trong Đối Thủ: Lữ Bố Vs. Thor

Là cuộc chiến đầu tiên của loạt phim, Lữ Bố vs. Thor có một khởi đầu khá thất vọng, chủ yếu là do nhịp độ kém và chất lượng animation thấp. Cuộc chiến này được cho là giữa hai trong số những chiến binh mạnh nhất từ ​​mỗi chủng loài, thần và người. Như vậy, nó sẽ cho thấy những trận chiến giữa người và thần có thể hoành tráng như thế nào. Thay vào đó, hoạt ảnh cho phép giảm quy mô lớn của anime và sức mạnh hủy diệt mà Lữ Bố và Thor sở hữu, và hành động của họ được thể hiện thông qua các hình ảnh chủ yếu là không chuyển động .

Ngoài ra, cả Lữ Bố và Thor đều không có tính cách thu hút, nhưng họ thống nhất với nhau ở những điểm chung. Cả hai đều là những kẻ mạnh với sức mạnh khổng lồ, và do sức mạnh quá lớn của mình, họ liên tục cảm thấy nhàm chán và không thể tìm được đối thủ thích hợp ... cho đến khi họ gặp nhau. Tình bạn và sự tôn trọng lẫn nhau nảy sinh trong quá trình chiến đấu của họ có thể đã được miêu tả theo một cách rất có ý nghĩa, nhưng thật không may, nó khá hời hợt, chủ yếu được thể hiện qua đối thoại của người ngoài cuộc và những đoạn hồi tưởng thiếu cảm xúc chân thực, đặc biệt là từ góc nhìn của Thor.

Mối quan hệ được nâng cao vào cuối cuộc chiến khi Lữ Bố chết dưới tay Thor, và toàn bộ quân đội của anh ta, cùng với chiến mã đáng tin cậy của anh ta, yêu cầu Thor kết liễu cuộc đời của họ để họ có thể cùng với Tướng quân của họ chết cùng nhau. Vì tôn trọng người bạn của mình, Thor bắt buộc và quân đội của Lữ Bố chết với nụ cười trên môi. Đó là một cảnh xúc động của Record of Ragnarok . Sự u ám của cảnh này chỉ bị giảm bớt bởi những bức chân dung trước đó về quân đội của Lữ Bố, vốn được vẽ hoạt hình quá mức.

  1. Thất Bại Trước Sự Hoàn Hảo: Sasaki Kojiro Vs. Poseidon

Phần kết của cuộc chiến giữa Posoiden và Kojiro chắc chắn là phần hài lòng nhất trong số ba người trong truyện khi con người giành chiến thắng đầu tiên, cho các vị thần thấy nó có thể bị đánh bại. Ngoài ra, Poseidon được miêu tả là hình ảnh thu nhỏ của một vị thần. Anh ta coi thường tất cả mọi người và tin rằng bản thân là một tạo vật hoàn hảo, vì vậy sự mất mát của anh ta còn được cảm nhận nhiều hơn bởi đồng loại của anh ta, những người chưa bao giờ tưởng tượng anh ta - hoặc họ - có thể thua cuộc. Sự tự phụ không thể nghi ngờ của Poseidon được đọ sức với Sasaki Kojiro và khát khao cải thiện không thể khuất phục của Kojiro; những đặc điểm bổ sung của chúng làm cho trận chiến trở nên thú vị hơn khi xem.

Cuộc chiến này có một số thăng trầm và kết quả là không thể đoán trước. Kojiro là một kiếm sĩ khéo léo trong khi Poseidon là một vị thần toàn năng, vì vậy ít ai ngạc nhiên khi Poseidon bẻ gãy thanh kiếm của Kojiro làm đôi. Nhưng Valkyrie của Kojiro, Hrist, sử dụng kỹ năng đặc biệt của cô ấy, "re-Volundr," để tạo lại hai thanh kiếm, và Kojiro có thể lật ngược tình thế. Cuộc chiến kết thúc theo cách tàn bạo nhất, với việc Kojiro chặt cả hai cánh tay và thân của Poseidon thành 4 phần.

Vấn đề lớn nhất của cuộc chiến này là tính cách nhàm chán tổng thể của Poseidon. Anh ta được định nghĩa bởi sự kiêu ngạo của mình và không có gì khác - đó là một trở ngại không thể lay chuyển mà Kojiro phải giải quyết hơn là một nhân vật thực tế. May mắn thay, Kojiro có đủ nhân cách cho cả hai người. Ông điều khiến cuộc chiến này trở nên thú vị: Câu chuyện cốt lõi của ông về nhiệm vụ học hỏi từ mọi thứ, cách ông thích thu thập kiến ​​thức khi thua cuộc, cũng như cách ông mang theo di sản của tất cả những người đã từng chiến đấu không chỉ đầy cảm hứng mà còn rất cảm động. Thực tế rằng đây là chiến thắng đầu tiên của Kojiro.

  1. Tinh Thần Bất Diệt Của Nhân Loại: Adam Vs. Zeus

Nếu chúng ta coi các trận chiến trong Record of Ragnarok là một cuộc đụng độ của các nhân cách, thì cuộc chiến ý nghĩa nhất là giữa Adam và Zeus. Là vua của các vị thần, Zeus hào hoa, tự cao tự đại và là một người kẻ thích trình diễn. Ông bước vào đấu trường cùng với màn biểu diễn vĩ cầm của thần Hermes "Air on the G String" của Bach cùng với khiêu vũ và pháo hoa.

Mặt khác, Adam được phát thanh viên Heimdall chào mời là người ghét các các vị thần nhất. Khi bước vào đấu trường, Adam ăn một quả táo (trái cấm) và nhổ nó ra, dường như thể hiện thái độ coi thường của mình đối với các vị thần. Nhưng Adam cũng thờ ơ và bình tĩnh một cách đáng ngạc nhiên ngay cả khi đối mặt với Zeus.

Sự căm ghét được biết đến của Adam đối với các vị thần bắt nguồn từ khi Adan và Eve bị đuổi khỏi thiên đường do lời tố cáo của thần rắn, điều này khiến cặp đôi bị sỉ nhục. Điều kỳ quặc là Adam không hề có bất kỳ sự thù hận nào đối với các vị thần. Thay vào đó, với tư cách là cha của cả nhân loại, anh coi đó là trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ những đứa con của mình khỏi sự hủy diệt. Đó là vì tình yêu thương cha mẹ trọn vẹn, vị tha mà anh ta bước vào đấu trường.

Bản thân cuộc chiến thực sự diễn ra khá một chiều, nhưng không theo cách mà hầu hết mọi người mong đợi. Adam được trang bị sức mạnh của "Divine Reflection", cho phép anh ta sao chép bất kỳ kỹ năng nào từ các vị thần. Vì vậy, Adam không chỉ có thể dự đoán và né tránh mọi hành động của Zeus mà còn có thể tái tạo lại các đòn tấn công và sử dụng chúng chống lại Zeus. Adam thống trị cuộc chiến trong khi Zeus cảm nhận phải đối mặt với chính mình.

Sự tổn hại về mặt tinh thần của Sự phản chiếu thần thánh là thứ cuối cùng giết chết Adam. Về mặt kỹ thuật, Zeus chưa bao giờ thực sự đánh bại được Adam, ông ta chỉ làm quá nóng tâm trí của Adam và để anh ta chết vì kiệt quệ tinh thần. Nhưng ngay cả khi trên bờ vực của cái chết, Adam vẫn không ngừng đấm và cuối cùng có thể khiến Zeus quỳ xuống - ngay cả khi đã chết và vẫn còn đứng. Tình yêu của Adam dành cho loài người và tinh thần bền bỉ của anh đã khiến tất cả mọi người, kể cả các vị thần cảm động, và cái chết của anh ấy là một trong những khoảnh khắc cảm động nhất của Record of Ragnarok .

Mặc dù bộ truyện có một số lỗi, nhưng nó dần dần được cải thiện khi tiếp tục. Hy vọng rằng phần 2 của  Record of Ragnarok có thể tiếp tục chuỗi ngày tích cực này với sự kết hợp thú vị của Hercules và Jack the Ripper.