Final Fantasy IX sẽ có một chuyển thể dạng cartoon

Classic Squaresoft RPG Final Fantasy IX đang được chuyển thể thành một chương trình hoạt hình dành cho trẻ em bởi hãng phim hoạt hình Pháp Cyber ​​Group Studios.

Hãng phim hoạt hình Pháp Cyber ​​Group Studios đã gây bất ngờ cho người hâm mộ thể loại game nhập vai cổ điển ngày hôm nay khi công bố một loạt phim mới dựa trên Final Fantasy IX .

Chương trình, được tiết lộ bởi Kidscreen, đang được phát triển dưới sự hợp tác giữa Cyber ​​Group Studios có trụ sở tại Paris và nhà phát hành game Square Enix của Nhật Bản. Dự án, sẽ chuyển thể game nhập vai Playstation 1 cổ điển của Square Enix thành một loạt phim hoạt hình hướng đến trẻ em từ 8-13 tuổi, được cho là vẫn đang trong giai đoạn tiền sản xuất và đang được giới thiệu cho các đài truyền hình, với Cyber ​​Group Studios hy vọng sẽ bắt đầu phát hành toàn bộ cuối năm 2021.

Final Fantasy IX kể câu chuyện về Bộ lạc Zidane, một tên trộm được thuê để bắt cóc công chúa của một vương quốc chỉ để phát hiện ra rằng dù sao thì cô ấy cũng muốn được trốn thoát khỏi vương quốc của cô. Tham gia vào cuộc chạy trốn của họ có Steiner, một hiệp sĩ bảo vệ quá mức, và Vivi, một pháp sư nhút nhát nhưng mạnh mẽ với cơ thể của một đứa trẻ. Những gì bắt đầu như một vụ bắt cóc đơn giản cuối cùng biến thành một nhiệm vụ lớn để giải cứu thế giới, khi phi hành đoàn chạm trán với nhiều nhân vật và quái vật đầy màu sắc hơn trong cuộc hành trình của họ.

Game được phát hành cho Playstation đầu tiên vào năm 2000. Trong khi hai trò chơi Final Fantasy trước đó đưa bộ truyện đi theo hướng khoa học viễn tưởng nghiêm túc hơn, Final Fantasy IX là một sự quay ngược có chủ ý với bối cảnh giả tưởng cao và tông màu nhẹ nhàng hơn của trò chơi. Game được đạo diễn bởi Final Fantasy VIcủa Hiroyuki Ito, và là game cuối cùng trong sê-ri có nhạc nền chủ yếu do Nobuo Uematsu sáng tác. Game đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi của giới phê bình khi phát hành, và vẫn được nhiều người hâm mộ bộ truyện coi là một trong những điểm nổi bật của nhượng quyền thương mại. Bản làm lại HD nâng cấp của phần game gốc đã được phát hành cho Playstation 4 vào năm 2017 và một lần nữa được phát hành lại cho Xbox One và Nintendo Switch vào năm 2019.