Death Note: Cách L tập hợp nhóm để hạ gục kira

L cần một đội để hạ Kira, nhưng người thám tử thận trọng này sẽ không thuê bất cứ ai. Cậu đã tranh thủ sự trợ giúp của cảnh sát như thế nào?

Cốt truyện chính đầu tiên của Death Note  cuối cùng là cuộc chiến đấu trí giữa hai người: Light Yagami / Kira và thám tử vĩ đại nhất thế giới, L. Nhưng cả hai đều không thực sự đơn độc trong trận chiến này. Misa Amane gia nhập phe của Light với tư cách là Kira thứ hai , trong khi L có một đội điều tra hỗ trợ anh ta.

L thường hoạt động đơn lẻ, chỉ có Watari cung cấp hỗ trợ phía sau bất cứ nơi nào anh có thể. Tuy nhiên, lần này, anh ta phải kêu gọi một số đồng minh. L cẩn thận tuyển chọn một đội thám tử đáng tin cậy và trung thành để giúp đỡ L và thậm chí còn tranh thủ sự trợ giúp của hai tên tội phạm khét tiếng. Đây là những gì nó cần để chiến đấu cho công lý trong Death Note.

Sau khi vụ án Kira được chính thức mở ra trong Death Note , L và Watari đã hợp tác với NPA Nhật Bản để bắt đầu mọi thứ trước khi một vụ rò rỉ thông tin nhanh chóng gây ra vấn đề. Không lâu sau, L nhận ra rằng Kira có quyền truy cập trực tiếp vào các tệp và dữ liệu của cảnh sát, và do đó có thể qua mặt anh ta nhiều lần. Tệ hơn nữa, nhiều cảnh sát đã tin tưởng L và điều tra anh ta, L điều tra ngược lại họ để tìm ra nguồn gốc của vụ rò rỉ.

Đôi bên đã sớm hằm hè nhau nên đã đến lúc cần phải có giải pháp mới. L đưa ra một kế hoạch thụ động, cho phép các sĩ quan NPA không tin tưởng hoặc không quan tâm thoát khỏi vụ án Kira và tiếp tục. Chẳng bao lâu sau, chỉ còn lại Soichiro Yagami và năm sĩ quan khác. L đã chính thức gửi một tin nhắn mời họ tham gia cùng anh ta, và trong số sáu sĩ quan này, chỉ một người, Hideki Ide, chọn không tham gia. Những người còn lại hợp tác với nhau, trở thành những cảnh sát trung thành và đáng tin cậy nhất trong toàn bộ NPA.

L, luôn thận trọng và cảnh giác, hiếm khi tin tưởng bất cứ ai. Nhưng bây giờ anh ta không còn lựa chọn nào khác, và năm sĩ quan này đã chứng tỏ họ sẵn sàng đứng về phía anh ta cho dù thế nào đi nữa. Có rất ít sĩ quan có mặt trong vụ án cũng giải quyết được vấn đề rò rỉ thông tin, và Kira có thể dễ dàng lần ra một trong năm người này. Thật vậy, Light / Kira đã ăn cắp thông tin thông qua cha của anh ấy là Soichiro, nhưng giữ nó sẽ là quá rủi ro. Đây là một lợi ích đáng kể đối với L, và tốt hơn nữa, nhóm mới liên tục gặp nhau tại các khách sạn khác nhau thay vì NPA HQ, khiến Kira càng khó theo dõi hoặc tấn công họ . Tại thời điểm này, L cũng đưa cho đồng minh của mình huy hiệu ID giả và khóa thắt lưng với người liên lạc trong đó, nghĩa là đây không phải là đội điều tra thông thường. Tất cả mọi thứ đã được trên dây.

Đội điều tra mới nhanh chóng thu hẹp danh sách nghi phạm xuống hai gia đình: gia đình Kitamura và gia đình Yagami. Vụ rò rỉ thông tin đến từ một trong hai hộ gia đình đó, và đội cảnh sát của L đã phải làm việc để lắp đạt camera ẩn ở cả hai ngôi nhà để cố gắng bắt Kira đang thực hiện hành vi . Light cuối cùng đã phá vỡ kế hoạch này, nhưng nó đã chứng minh các đồng minh mới của L trung thành và dũng cảm như thế nào, thậm chí còn vi phạm luật pháp Nhật Bản để cố gắng bắt Kira. Touta Matsuda và Shuichi Aizawa lúc đầu phản đối, nhưng Soichiro nghiêm khắc bảo họ hợp tác, và họ đã làm. Light bây giờ đang chiến đấu với một đội gắn kết, không chỉ L, và cậu sớm cảm thấy áp lực.

L đã dẫn đầu bằng cách đăng ký vào Đại học To-Oh với tư cách là bạn cùng lớp của Light, nhưng nhóm của anh ấy vẫn làm việc chăm chỉ, và họ đã sử dụng bằng chứng pháp y để xác định rằng Misa Amane là Kira thứ hai. Mogi, một trong những điều tra viên, đã bắt giữ Misa ngay tại khuôn viên của To-Oh, và sau đó nhóm đã giúp L bảo vệ Light thành kẻ bị giam giữ thứ hai khi Light trở mặt. Điều họ không nhận ra là đây là một phần trong kế hoạch của Light. "chứng minh" sự vô tội của mình và Misa .

Khi Light và Misa được giải thoát, một Kira mới đến: Kyosuke Higuchi từ tập đoàn Yotsuba. L và đội cảnh sát của anh ấy cũng đã điều tra điều đó, mặc dù Aizawa đã bỏ học và được thay thế bằng hai tên tội phạm bị truy nã, mật danh Aiber và Wedy. Người trước là một nghệ sĩ lừa đảo bậc thầy, người sau là một tên trộm. L nắm đủ bằng chứng trên cả hai để ép buộc họ giúp đỡ cậu, và với sự trợ giúp của họ và của những cảnh sát còn lại (và thậm chí cả Light và Misa), cuối cùng L đã bắt được Kyosuke Higuchi . Nhưng tất cả chẳng ra gì - tất cả đều nằm trong kế hoạch của Light, và đội của L đã bất lực khi Light gây áp lực buộc Shinigami Rem giết cả L và Watari vào một buổi chiều.

Từ thời điểm đó trong Death Note , Light trở thành L. Những cảnh sát sống sót mới (và Hideki Ide và Aizawa) trở thành đội săn Kira mới, thường hoạt động trong căn hộ của Light vài năm sau đó. Aiber và Wedy, mặc dù, đã gặp số phận của họ dưới bàn tay của Kira, vì Light không cần họ.