Genshin Impact phiên bản mới 2.0: Vùng đất Inazuma cùng các waifu bắt đầu khoe hàng, hé lộ 2 banner nhân vật sắp tới

Tháng 7 đến thành phố lớn thứ ba của Teyvat với đầy những cảnh quan, câu chuyện, nhân vật và bí ẩn mới.

Xin chào, nhà lữ hành! Thay mặt cho toàn bộ nhóm Genshin Impact, Kodoani rất vui mừng được chia sẻ với bạn rằng Inazuma, thành phố thứ ba được nhiều người mong đợi trong bảy thành phố lớn, cuối cùng sẽ xuất hiện với Phiên bản 2.0 sắp tới của The Immovable God và Euthymia vào tháng 7 21.

Hôm nay, hãy cùng kodoani khám phá thế giới Inazuma, những thông tin mới, cảnh vật, màu sắc, những vật phẩm, quái mới và hơn thế nữa những waifu đang đón  chời chúng ta tại phiên bản Genshin Impact 2.0 này.

Trong khi Mondstadt tin tưởng vào tự do và Liyue tôn trọng cáckhế ước thì Inazuma và người cai trị của nó, Raiden Shogun, vị lôi thần, theo đuổi sự vĩnh hằng. Nhưng điều gì khiến vị thần với sức mạnh của tia lôi tìm kiếm sự vĩnh hằng? Khi câu chuyện mở ra, đây sẽ là một chủ đề xuyên suốt cuộc phiêu lưu của bạn ở Inazuma.

Trái ngược với việc theo đuổi sự trường tồn của Shogun, Inazuma là nơi bạn có thể tìm thấy vẻ đẹp phù du ở khắp mọi nơi. Không giống như những ngày nắng đẹp ở Mondstadt và Liyue, thời tiết ở Inazuma thay đổi nhanh chóng và mạnh mẽ, nhuộm màu cảnh quan bằng gió biển mạnh, ánh sáng và bóng tối nhấp nháy, và những cơn giông bão hoành tráng trong nháy mắt.

Được xác nhận thông qua buổi  phát trực tiếp Genshin Impact 2.0 gần đây, Inazuma được chờ đợi từ lâu sẽ xuất hiện trong bản cập nhật tiếp theo. Trong chương trình kéo dài một giờ, miHoYo đã tiết lộ rất nhiều điều về những gì người chơi có thể mong đợi từ quốc gia mới nhất của Teyvat. Đối với những người đã bỏ lỡ buổi phát trực tiếp, đây là mọi thứ được tiết lộ về Inazuma của Genshin Impact 2.0 cho đến nay để theo dõi.

Tương tự như các chủ đề gắn kết của Mondstadt và Liyue, Inazuma là hiện thân của khái niệm trở thành "Quốc gia vĩnh cửu." Được gọi là "quần đảo đại dương" trong thời kỳ đầu phát triển, đây là quốc gia duy nhất ở Teyvat được bao quanh bởi nước. Mặc dù Inazuma có tổng cộng sáu hòn đảo, nhưng mỗi hòn đảo lại có những trải nghiệm vùng miền khác nhau để người chơi tận hưởng trong  bản cập nhật 2.0 của Genshin Impact.

Một chương mới trong hành trình của nhà lữ hành – Cùng với những waifu nhật bủn mới

Chúng ta có thể hy vọng sẽ để lại nhiều điều thú vị hơn trong các khu vực mới bao gồm Nhiệm vụ ma thần mới nhất cũng như các nhiệm vụ phụ để chúng ta khám phá. Nhưng trước khi nhà lữ hành bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới, Kodoani muốn giới thiệu ba waifu mới là Ayaka, Yoimiya và loli chăn ngắn Sayu từ Inazuma. Ba waifu này không chỉ có thể trở những con quái vật trong la hoàn mà còn trở thành những char chính với những người chơi mới, Ayaka và Yoimiya cũng sẽ xuất hiện lần đầu trong nhiệm vụ ma thần sắp tới.

Kamisato Ayaka là waifu được chờ đợi từ lâu và đã quen thuộc với nhiều người hâm mộ kể từ khi thử nghiệm phiên bản beta. Ayaka là con gái của Gia tộc Kamisato của Ủy ban Yashiro, một nhánh của Ủy ban Tri phủ dưới thời Raiden Shogun. Mang trong mình sức mạnh của nguyên tố băng và một thanh kiếm, Ayaka thường được quan niệm là trang nghiêm, thanh lịch, khôn ngoan và mạnh mẽ. Tuy nhiên, cô ấy cũng có những lo lắng và mong muốn của riêng mình như những cô gái trẻ khác cùng trang lứa.

Yoimiya là nhân vật năm sao khác tham gia vào Phiên bản 2.0. Cô ấy là một cung thủ hệ lửa và một chuyên gia bắn pháo hoa. Được biết đến như Nữ hoàng của Lễ hội Mùa hè, Yoimiya xuất sắc trong tài năng tạo ra pháo hoa tượng trưng cho hy vọng và ước mơ của mọi người.

Nhân vật cuối cùng, Sayu là một cô bé ninja bốn sao sử dụng nguyên tố phong. Mặc dù có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng cô bé có thể sử dụng một viên đất sét khổng lồ to hơn mình.

Trong cuộc hành trình, nhà lữ hành cũng sẽ khám phá nhiều trò chơi giải câu đố mới. Không giống như các câu đố trong Mondstadt và Liyue, câu đố của Inazuma không yêu cầu bạn phải có một nhân vật trong đội của mình, người có thể sử dụng các sức mạnh nguyên tố cụ thể để giải câu đố. Giải quyết thành công câu đố chỉ cần một chút trí tuệ của nhà lữ hành để tận dụng tốt tất cả các manh mối và vật phẩm xung quan!

Ngoài ba người này, còn có một nhóm kháng chiến đang hình thành trên đảo Watatsumi. Là bộ não của chiến dịch, Sangonomiya Kokomi là nhà lãnh đạo quân sự của cuộc kháng chiến ở đó. Gorou, một nhân vật Genshin Impact đã bị rò rỉ trước đó với đôi tai động vật, là thủ lĩnh Sangonomiya Troop.

Genshin Impact: vật phẩm mới

Dựa trên Vách đá Byoubugaura của Nhật Bản ngoài đời thực, theo miHoYo , những hòn đảo độc đáo của Inazuma sẽ có phần trên và phần dưới, tương phản giữa vẻ đẹp và sự yên bình bên trên với sự nguy hiểm bên dưới. Các cơ chế Electro mới và các câu đố nhỏ sẽ khuyến khích người chơi khám phá, thách thức người chơi tìm ra không gian ẩn trong toàn bộ môi trường. Thảm thực vật phản chiếu màu tím của Nguyên tố Điện chạy qua Inaumza , và hai loài hoa mới sẽ có thể trồng được - Naku Weeds và Sakura Blooms. Phong cảnh tuyệt đẹp này là nơi mà câu chuyện của Inazuma sẽ mở ra.

Genshin Impact 2.0: Lôi Thần Baal

Với sự hỗn loạn tại Inazuma, câu chuyện của Inazuma bắt nguồn từ xung đột. Shogun Raiden của Inazuma Bakufu, còn được gọi là  Baal, Lôi thần, chỉ tập trung vào việc theo đuổi thứ gọi là " Vĩnh hằng " cho khu vực, vì vậy người dân Inazuma cảm thấy như thể nguyện vọng của họ là vô ích đối với lãnh đạo của họ. Baal tin rằng Visions nên " dưới sự thống trị duy nhất của thần thánh " (theo lời đối thoại của Zhongli trong Chương 1, Màn 3) và đã ban hành một "quyết định săn Vision" để biến điều đó thành hiện thực, theo dõi và thu thập các Visions để đưa vào tay của một bức tượng của Thần Ngàn Tay Trăm Mắt. Baal cũng đặt "Nghị định Sakoku" có hiệu lực, nhằm cô lập Inazuma khỏi Teyvat.

Đoạn giới thiệu bản cập nhật 2.0 gợi ý rằng, khi ai đó mất Tầm nhìn, họ cũng mất đi tham vọng của mình. Nếu không có tham vọng, toàn bộ quốc gia Inazuma có thể trở nên khuất phục dưới tay Shogun Raiden - thứ có thể quan trọng đối với " Eternity " mà cô ấy đang tìm kiếm. Trong khi thách quyết định của Raiden, cư dân của Inazuma sợ bị mất các Visions, vì vậy sự phản kháng ngày càng tăng.

Những nhân vật khác

Bên cạnh Baal và Inazume Bakufu, một lực lượng nổi bật khác hỗ trợ việc điều hành quốc gia: Tri-Commission. Điều này bao gồm Ủy ban Tenryou do Gia tộc Kujou lãnh đạo, cơ quan này thực thi quyết định săn Vision và giải quyết các vấn đề an ninh và quân sự; Ủy ban Kanjou do Gia tộc Hiiragi lãnh đạo, giải quyết các vấn đề tài chính và hải quan, đảm bảo thực hiện Nghị định Sakoku một cách hiệu quả; và Ủy ban Yashiro do Gia tộc Kamisato lãnh đạo, quản lý các đền thờ, lễ hội và các sự kiện văn hóa. Ba nhân vật Genshin Impact 2.0 được hé lộ cho đến nay có liên quan đến Tri-Commission:

Kujou Sara, con gái nuôi của Gia tộc Kujou và là tướng của Ủy ban Tenyrou. Một chiến binh tengu trung thành với Raiden Shogun.

Thoma (Tohma) , thuộc hạ của tộc Kasimato với nguồn gốc bí ẩn. Có mối quan hệ thân thiết với anh chị em nhà Kasimato.

Yae Miko, Guuji xảo quyệt và khó đoán ở Đền Grand Narukami, nằm trên đỉnh Mt. Yougou, quê hương của cây Sakura thiêng, trên đảo Narukami.

Genshin Impact 2.0: 6 hòn đảo của vùng đất lôi

Là hòn đảo chính của quốc gia, Narukami là quê hương của Thành phố Inazuma, Cảng Ritou và Tenshukaku, nơi ở của Raiden Shogun. Một quán trà mới sẽ có ở Thành phố Inazuma. Được gọi là Komore Teahouse, quán ẩn chứa một bầu không khí yên bình, tĩnh lặng mà chỉ khi đặt trước mới có thể thưởng thức được. Truyền thuyết kể rằng ông chủ, một người Shiba Inu tên là Taroumaru, đã ký hợp đồng nghiêm ngặt với các nhân viên ở đó, không bao giờ cho phép họ rời đi.

Sau Watatsumi và Narukami, còn lại bốn hòn đảo trong vùng Inazuma của Genshin Impact . Đảo Seirai thường xuyên bị bao phủ bởi giông bão, và đảo Tsurumi đã bị bỏ hoang từ lâu. Đặc điểm nổi bật của Đảo Yashiori là bộ xương của một con rắn khổng lồ bị Baal đánh bại từ lâu. Raiden Shogun đã chiến đấu với con quái vật bằng những nhát chém sấm sét, chia đôi hòn đảo và con rắn để tạo thành Hẻm núi Musoujin. Bất chấp thất bại, linh hồn báo thù của con rắn vẫn tồn tại dưới cái tên Tatarigami, người mà truyền thuyết nói rằng bị mắc kẹt bên trong núi Tatarasuna trên đảo Kannazuka. Tatarigami tỏa ra sức mạnh Nguyên tố to lớn, mà Mikage Forge sử dụng để chế tạo kiếm ở Tatarsuna.

Genshin Impact 2.0: Những quái mới cho nhà lữ hành chinh phục

Inazuma cũng mang đến những quái mới cho Genshin Impact. Ruin Sentinels có hình dạng kỳ lạ bắt chước các sinh vật, và mỗi người có một phong cách chiến đấu độc đáo. Ronin, một kẻ thù của con người, là những người đã chuyển sang bắt cướp để kiếm sống. Một Pyro Hypostasis mới và Maguu Kenki sẽ chứng tỏ nhiều thách thức hơn để đảm nhận. Và, không có gì ngạc nhiên khi Fatui hiện tại đã đến được với Inazuma dưới hình dạng của những Thiếu nữ trong gương. Với việc nhà lữ hành sẽ cộng hưởng với Electro, người chơi sẽ có các lựa chọn mới cho các đội được ghép nối tốt để đối phó với các mối đe dọa mới.

Inazuma là  điều lớn nhất mà người hâm mộ Genshin Impact mong muốn  trong một thời gian. Với một loạt nội dung câu chuyện mới, các nhân vật, kẻ thù và sự kiện được sắp xếp khi nó được phát hành, có thể sẽ có rất nhiều nội dung thú vị để người chơi tìm hiểu.