Manga Học viện ma vương - The Misfit of Demon King bị hủy bỏ do tác giả mắc bệnh

Tác giả Kayaharuka đang điều trị ung thư tuyến tụy

Tài khoản Twitter chính thức cho Manga Up của Square Enix đã thông báo vào thứ Tư rằng manga của Kayaharuka chuyển thể từ light novel The Misfit of Demon King Academy: History's Strongest Demon King Reincarnates and Goes to School with His Descendants (Maou Gakuin no Futekigōsha ~Shijō Saikyō no Maō no Shiso, Tensei Shite Shison-tachi no Gakko e Kayo) bị hủy bỏ do Kayaharuka đang điều trị bệnh ung thư tuyến tụy.

Trong một tuyên bố được đăng trên tài khoản Twitter, Kayaharuka nói thêm rằng họ đã biết về căn bệnh ung thư từ tháng 9 năm 2019. Kayaharuka nói trong khi họ rất tiếc rằng manga đã phải kết thúc theo cách này, họ sẽ trân trọng thời gian làm việc với nó.

Square Enix đang xuất bản manga bằng tiếng Anh và nó mô tả câu chuyện:

Bất chấp sự thèm muốn hủy diệt, ngay cả những vị vua quỷ đôi khi cũng mệt mỏi với máu và sự hỗn loạn! Khi Anoth tái sinh với hy vọng có một cuộc sống yên bình hơn, cậu đã kết thúc việc đến trường với con cháu của mình trong lâu đài cũ của mình 2.000 năm sau đó. Nhưng với phép thuật trên đôi chân cuối cùng của nó trong thời đại này, không ai có thể đánh giá được sức mạnh thực sự của Anoth!

Chuyển thể từ manga của Kayaharuka ra mắt vào tháng 7 năm 2018 trên Manga Up của Square Enix !, và Square Enix đã xuất bản tập thứ tư vào ngày 5 tháng 3. Square Enix đã xuất bản tập thứ ba bằng tiếng Anh vào ngày 26 tháng Giêng.

Shu đã ra mắt bộ tiểu thuyết trên trang web Shousetsu ni Narō vào tháng 4 năm 2017. Kadokawa đang xuất bản bộ tiểu thuyết với hình minh họa của Yoshinori Shizuma và sẽ xuất bản tập thứ 10 vào ngày 6 tháng 8.

Đã có một anime chuyển thể vào vào tháng năm 2020. Mùa thứ hai dự kiến sẽ được phát sóng trong chia cours (quý một năm).