To Your Eternity: [SPOILER] Cái chết đến vào thời điểm trớ trêu nghiệt ngã nhất

Trong tập 5, To Your Eternity tiếp tục chuỗi những cái chết đau đớn, vượt qua cả tập 1.

Cho dù điều này được thực hiện có chủ đích hay chỉ là một tập đưa ra mừng ngày của mẹ, thì Tập 5 của To Your Eternity  vẫn quá tàn nhẫn để xem. March được cứu không phải một lần, không phải hai lần, mà là ba lần , chỉ để cuối cùng không thực hiện được ước mơ lớn lên và trở thành một người mẹ của mình. Fushi không phải là người duy nhất mất mẹ trong tập này: Parona cũng mất gia đình - lần thứ hai.

Ngay trước khi bốn tù nhân vượt ngục trong To Your Eternity , Parona quyết định mang lại  bằng chứng về cái chết của Oniguma cho Ninannah bằng cách cắt bỏ một phần cơ thể. Kinh hoàng, March cầu xin Parona dừng lại. Không có âm thanh nào có thể khiến March thay đổi ý định, mặc dù Parona nói rằng đây là cách duy nhất để ngăn chặn các nghi lễ và ngăn cản việc hiến tế thêm các bé gái. Nhưng March khiến Parona thấy rằng dùng một mạng sống để cứu người khác là không đúng.

Khi bốn người họ di chuyển bằng xe đẩy, Parona đánh lạc hướng March khỏi cuộc đọ súng nổ ra bên ngoài xe hàng bằng cách hỏi cô ấy muốn làm gì khi lớn lên. March có rất nhiều ước mơ: cô ấy muốn học nấu ăn, làm búp bê cho những đứa con tương lai của mình, đọc và viết. Và tháng 3 ngọt ngào cũng muốn đưa Fushi đi cùng trong cuộc hành trình. Họ sẽ cùng nhau học hỏi và trưởng thành.

Nhưng trước tiên, họ phải trốn tránh Hayase và quân đội của cô. Hayase đưa ra một thỏa thuận: để lại Fushi và ba người còn lại sẽ sống. Parona và March biết rằng đó là một mưu mẹo rõ ràng và người trước đó chuẩn bị phòng thủ trước các cuộc tấn công của Yanome. Parona chiến đấu tốt nhưng đó là một đấu bốn. Hayase bắn một mũi tên về phía sau không được bảo vệ của Parona nhưng March lại tự phóng vào em gái mình và bị bắn.

Vết thương của March quá sâu và có rất ít điều mà Parona có thể làm ngoài việc ở bên cô ấy. March rời Parona với ước mơ của cô ấy: trở thành một người mẹ thay thế cô ấy. Khi March hỏi liệu Fushi có ở đó không - một người mẹ đang hỏi thăm con mình - Parona nói dối ngay cả khi họ nghe thấy sự tàn phá mà Fushi với tư cách là Oniguma đang gây ra trên khắp Yanome. Nhưng March, khi nghe tin Fushi đã an toàn bên cạnh mình, cô ấy mỉm cười lần cuối trước khi trút hơi thở cuối cùng, nước mắt chảy dài trên khuôn mặt. Parona quấn cô ấy cẩn thận và cô ấy cùng Fushi rời đi Ninannah.

Hai người họ trở lại nhà của Parona và March, nơi dân làng đổ xô ra đón cô. Parona, không cầm gì ngoại trừ quần áo của March, nói với cha mẹ của March rằng cô không thể làm gì được. Cô ấy đưa cho bố mẹ bức thư của March có in dấu tay của cô ấy. Lúc đầu, họ không cảm thấy mệt mỏi nhưng Parona, với một nụ cười run rẩy, nói với họ rằng đó là cách của March để nói với họ rằng cô ấy đang làm tốt. Và cha mẹ của March nhận ra điều gì đã xảy ra với con gái họ.

Điều khiến tập này của To Your Eternity  cảm thấy tồi tệ hơn là chúng ta đã được nếm trải những gì đáng lẽ có thể xảy ra. Trong phần mở đầu, có những cái nhìn thoáng qua về một March lớn tuổi hơn làm mẹ chỉ cho tập phim tiết lộ rằng đó chỉ là một đoạn trích trong giấc mơ của March sau khi cô qua đời. Trong giấc mơ đó, March lớn tuổi vui vẻ chăm sóc những đứa trẻ đồ chơi nhồi bông của mình - nhưng cô ấy thức dậy sau giấc mơ của mình khi nhớ về Fushi và những gì đã xảy ra với cô ấy.

Khi March còn là một cô bé, cô chơi trò chơi gia đình không có gì ngoài những ngón tay của mình trong khi Parona quan sát từ xa. Khi Parona quan sát cô bé giả làm mẹ này, cô ấy bắt đầu may một món quà nhỏ cho cô ấy: một món đồ chơi nhồi bông có thể trở thành con của cô ấy. Một ngày nọ, March đến gặp Parona và hỏi tại sao cô ấy luôn ở một mình. Khi nghe tin Parona không có gia đình, March đưa ra một giải pháp: họ nên trở thành một gia đình! Hai người trở nên không thể tách rời và ký ức giải thích tại sao Parona lại vô cùng liều lĩnh để cứu March .

Trong thời gian ngắn ngủi mà Fushi quen cô, March đã trở thành một người mẹ đúng nghĩa: chăm sóc anh, dạy anh cách chăm sóc bản thân và yêu thương anh vô điều kiện. March là, và sẽ luôn là người mẹ tốt nhất mà bất cứ ai có thể yêu cầu.