Blue Period: Nghệ thuật hội họa của Yatora khiến nhân vật chính Yatora trở thành một người con tốt hơn

(kodoani.com)Yatora cố gắng thu phục mẹ mình bằng một bản phác thảo, nhưng lại tiết lộ điều gì đó lớn hơn nhiều về bản thân trong quá trình này.

Tập 2 của Blue Period của Netflix  đưa nhân vật chính Yatora dấn thân vào thế giới nghệ thuật. Chàng trai hoàn thành nhiều bài tập trong kỳ nghỉ hè để phát triển các kỹ năng mới chớm nở của mình, đặc biệt là về phác thảo và hội họa. Nhưng có một rào cản nữa đối với sự nghiệp nghệ sĩ trong tương lai của Yatora - quan điểm của mẹ cậu về việc học. Nếu không có sự chấp thuận của cô ấy, Yatora sẽ không thể nộp đơn vào trường đại học mà mình lựa chọn, Đại học Nghệ thuật Tokyo. Vì vậy, bằng cách sử dụng các kỹ năng đang phát triển của mình, cậu quyết định vẽ phác thảo về cô để thuyết phục cô về tiềm năng của mình. Trong quá trình này, Yatora đã nhận ra một cách kinh ngạc.

Như được thấy từ tập 1, Yatora là một kẻ du côn, ở lại suốt đêm với bạn bè của mình hết đêm này đến đêm khác. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cậu không có mặt ở nhà nhiều, ngoài khi ở trong phòng để làm bài tập về nhà. Khi Yatora thực hiện bản phác thảo về mẹ của mình, cậu bắt đầu thực sự quan sát các chi tiết của mẹ mình, và điều này phản ánh lại những điều lớn hơn trong cuộc sống gia đình của họ.

Cậu quan sát mẹ mình khi bà rửa bát đĩa trên bồn rửa. Điều đầu tiên chú ý là bàn tay của bà - tất cả đều được băng bó và cắt ra khỏi việc luôn làm các món ăn. Tuy nhiên, bà vẫn tiếp tục nhiệm vụ của mình một cách nghiêm túc. Thứ hai, Yatora chú ý đến các cơ trên cánh tay của mẹ mình. Chàng trai đã không để ý đến chúng trước đây, nhưng đã nhanh chóng nhận ra đó là từ việc liên tục mang đồ tạp hóa vào nhà một mình. Nhìn thấy những điều này, và sự tận tụy hoàn toàn mà mẹ  dành cho gia đình, Yatora cảm thấy khủng khiếp vì đã không giúp đỡ, và quan trọng hơn, vì đã không nhận ra ngay từ đầu.

Nếu không có bản phác thảo này , Yatora sẽ không dành thời gian để thực sự quan sát mẹ mình. Cậusẽ không để ý đến bàn tay hay cơ bắp mới xuất hiện của bà, điều đó có nghĩa là cậu sẽ không có khoảnh khắc tội lỗi này. Tình yêu nghệ thuật mới của Yatora đang dần biến chàng trai trở thành một người tốt hơn - trước khi cậu không nhận ra, và cậu chắc chắn sẽ không quan tâm. Mặc dù bản phác thảo được dùng như một phương tiện để thuyết phục mẹ về tiềm năng của mình, nhưng nó phục vụ mục đích của nó nhưng theo một cách khác. Mẹ của Yatora có thể thấy nghệ thuật đang thay đổi con trai mình như thế nào, từng giây từng phút.

Vì nhận ra điều này và mặc cảm tội lỗi, Yatora, khi giao bức phác thảo cho mẹ mình, đã xin lỗi bà. Trước thời điểm này, xin lỗi dường như không có trong suy nghĩ Yatora. Nhưng phiên bản Yatora mới, dễ bị tổn thương về mặt cảm xúc này sẵn sàng xin lỗi và có nghĩa là từng từ của nó. Yatora thừa nhận rằng anh ấy không ở bên cạnh nhiều để giúp đỡ và nhận ra mẹ anh ấy đã làm việc chăm chỉ như thế nào cho gia đình của họ, thậm chí gây hại cho chính bà ấy. Những gì khởi đầu là nỗ lực thuyết phục mẹ để anh theo đuổi nghệ thuật đã biến thành một khoảnh khắc gia đình lành mạnh và quan trọng, cho thấy Yatora đã tiến xa như thế nào trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

Nói chung, những nỗ lực của anh ấy để giành được cô ấy về công việc rõ ràng. Bà nhận ra nghệ thuật đã và đang thay đổi con trai mình trở nên tốt đẹp hơn như thế nào, và chỉ cần một lần nhìn vào bản phác thảo, bà đã sẵn sàng thừa nhận tiềm năng sáng tạo của cậu bé. Mặc dù hành trình làm nghệ thuật của anh chỉ mới bắt đầu, nhưng những tác động tích cực đã bộc lộ.