Giải nghĩ cái tên Dr. Stone gây tò mò

(kodoani.com)Bộ anime nổi tiếng Dr Stone có sự tham gia của Senku Ishigami trong nhiệm vụ hồi sinh nhân loại trong thời kỳ đồ đá trong tương lai, nhưng tại sao nó lại được gọi là Dr Stone?

Dr Stone là bộ truyện tranh / anime nổi tiếng "giải trí" với sự tham gia của Senku Ishigami, một nam sinh trung học thiên tài với niềm yêu thích khoa học và khám phá mãnh liệt. Một ngày nọ, một làn sóng năng lượng bí ẩn quét qua địa cầu và hóa đá mọi con người, và 3.700 năm trôi qua trước khi Senku tự giải thoát mình khỏi viên đá. Bây giờ anh chàng phải phát minh ra tương lai, một thiết bị tại một thời điểm .

Dr Stone nổi tiếng với độ chính xác khoa học của nó và kể chuyện shonen-phong cách của mình bất chấp sự ít ỏi của hành động, phép thuật và võ thuật, nhưng người hâm mộ mới có thể tự hỏi làm sao loạt bài này có tên của nó. Senku có thể thông minh, nhưng không thực sự là một bác sĩ, và cũng không có nhân vật nào khác tên là Dr Stone. Tuy nhiên, thuật ngữ đó đã xuất hiện trong bộ truyện, và vì lý do chính đáng.

Sức Mạnh Chữa Bệnh Của Đá

Lúc đầu, Senku coi hiện tượng bí ẩn là kẻ thù tồi tệ nhất của mình - có thể hiểu được như vậy, vì làn sóng chứng nhận đó đã đóng băng nền văn minh nhân loại theo dấu vết của nó và cho phép tất cả những sáng tạo của nhân loại tan thành cát bụi khi thiên nhiên giành lại Trái đất. Senku thoát khỏi sức mạnh ý chí tuyệt đối và sớm tạo ra một "chất lỏng hồi sinh" để giải phóng những người khác khỏi viên đá, bao gồm cả Tsukasa Shishio. Mỗi ngày, Senku chứng kiến ​​thêm hàng trăm người hóa đá nhưng không có cách nào để giải thoát họ khỏi nhà tù đầy đá của họ. Nhưng chẳng bao lâu, viên đá đã giúp đỡ Senku, và đã tìm cách tận dụng nó một lần nữa.

Senku và Tsukasa không thể dung hòa sự khác biệt của họ, vì vậy Tsukasa đã giáng một đòn chí mạng vào gáy Senku để giết anh ta một cách không đau đớn. Taiju và Yuzuriha nghĩ rằng senku đã chết cho đến khi Senku hồi phục nhờ một mảnh đá chứng nhận còn sót lại trên cổ. Mảnh đó đã làm dịu cú đánh, và khi được gỡ bỏ, nó đã chữa lành phần thịt bên dưới, cứu mạng Senku. Vì vậy, Senku đã mệnh danh nó là "Doctor Stone."

Sau đó, gần cuối Phần 2, Tsukasa lại trở thành đồng minh của Senku và chịu những vết thương chí mạng để đánh bại kẻ thù của cậu và Senku, Hyoga. Senku không thể chữa lành cho Tsukasa, nhưng sanku đã đóng băng cậu bằng phương pháp đông lạnh, cho họ thời gian. Senku đã lên kế hoạch tìm một thiết bị chứng nhận và sử dụng nó trên Tsukasa, cho phép viên đá chữa lành vết thương cho cậu sau khi Tsukasa bị phá vỡ tự do.

Tsukasa đồng ý với kế hoạch, và sau đó trong cốt truyện của manga, kế hoạch đã thành công. Tsukasa đã được chữa lành hoàn toàn sau khi hóa đá, và Senku và các đồng minh thậm chí còn ghép những bức tượng người bị vỡ lại với nhau và cho phép viên đá chữa lành những người bên trong. Ngay cả khi ai đó bị gãy tay, viên đá sẽ gắn lại hoàn toàn nếu mọi thứ đã ổn định trong khi chất lỏng hồi sinh được đổ lên người họ. Việc bức tượng của một người bị vỡ không còn là một bản án tử hình nữa, điều này khiến đội của Senku có một lợi thế nghiêm trọng chống lại vương quốc hóa đá.

Senku & Byakuya Ishigami

Nói một cách hình tượng hơn, Senku Ishigami và cha nuôi Byakuya cũng có thể được coi là "Dr Stone", ngay cả khi họ không phải là bác sĩ hoặc nhà địa chất được chứng nhận. Senku và Byakuya đều tạo nên nền tảng cho tương lai của nền văn minh nhân loại, cách nhau hàng nghìn năm, và điều đó giúp họ, Ishigami, bao gồm cả ký tự cho "đá". Làng Ishigami cũng lấy tên của đá - một phần nền tảng cho sự tái sinh của nhân loại.

Không lâu sau sự kiện hóa đá toàn cầu, Byakuya và các đồng đội trên ISS của mình trở về Trái đất trong một con tàu Soyuz. Byakuya đã dành phần còn lại của cuộc đời mình để đặt nền móng cho sự thành công trong tương lai của Senku, từ việc tạo ra Trăm câu chuyện đến thu thập tài nguyên quý hiếm để Senku sử dụng trong tương lai. Byakuya đã thành công, và hàng thiên niên kỷ sau, Senku tiếp tục công việc mà Byakuya đã bắt đầu, bao gồm việc nghe Trăm câu chuyện từ Ruri, người đã ghi nhớ tất cả. Với sự khởi đầu thuận lợi này, Senku và dân làng thực sự trở thành nền tảng cho tương lai của nền văn minh nhân loại, bao gồm cả việc Senku sử dụng những tài nguyên đó để tạo ra nhiều chất lỏng hồi sinh hơn khi anh không thể.

Bằng cách này, Senku và Byakuya thực sự trở thành những bác sĩ thần kỳ, sử dụng trí thông minh tháo vát và sự lạc quan của mình để chữa bệnh và hồi sinh loài người sáng lập. Cả hai nhân vật đều là những người xây dựng và hữu ích, những người muốn những gì tốt nhất cho người khác, và kết hợp với tên và vai trò của họ trong câu chuyện, khiến họ trở thành Dr Stone thực sự.