Rồng đi tìm nhà : Câu chuyện của Chúa tể hắc ám được tiết lộ (và thật thú vị)

Trong Dragon Goes House-Hunting tập 6, nguồn gốc Chúa tể Hắc ám của Dearia cuối cùng đã được giải thích, và câu chuyện thật vô lý.

Dragon Goes House-Hunting đã liên tục đặt tiêu đề cho các tập của mình theo định dạng “A… Home”. Tập 6 là tập đầu tiên phá vỡ công thức này, và vì lý do chính đáng. Đây là lần đầu tiên cuộc hành trình săn lùng ngôi nhà của Letty buộc phải tạm dừng và cũng là lần đầu tiên chúng ta có cái nhìn thoáng qua về câu truyện của Dearia, và đó là một trong những câu chuyện bất ngờ và vui nhộn nhất về một Chúa quỷ Hắc ám .

Sự sai lệch tiêu đề trở thành vấn đề lớn khi một vài yêu tinh che tiêu đề gốc bằng một tấm ván gỗ có nội dung “Rồng đi săn việc”. Điều này là do Letty đã hết tiền để mua một lô hàng tuyết tươi hàng ngày từ miền Bắc cho Pip, chứng tỏ rằng nuôi dạy trẻ em là một công việc kinh doanh tốn kém ở bất kỳ thế giới nào.

Dearia đưa Letty đến một công ty việc làm, và mọi thứ diễn ra tốt đẹp như người ta mong đợi ở anh ta. Anh ấy được giao nhiệm vụ đầu tiên là làm gạch cho các tòa nhà theo phong cách Minecraft , nhưng tiền công quá ít ỏi cho dù chỉ một bữa ăn của Pip. Sau đó, con rồng chuyển sang ngành dịch vụ và trở thành nhân viên hướng dẫn khách sạn, nhưng ngoại hình rồng của anh khiến quá nhiều khách quen là con người sợ hãi. Letty sau đó cố gắng nhận những công việc dành riêng cho rồng, công việc này được trả lương cao hơn nhiều nhưng cũng nguy hiểm hơn, như khi anh ta cần làm mục tiêu luyện tập cho một phép thuật chống rồng mới. May mắn thay, Pip và Dearia đều giúp đỡ để anh ta có thể hoàn thành công việc và sống sót.

Trong khi chờ Letty hoàn thành công việc của mình, Dearia tình cờ gặp Lilith, người vợ đầu tiên của Adam trong Kinh thánh, và là người quen cũ của Dearia. Lilith hồi tưởng về lần đầu tiên cô gặp Dearia, một ngày mà Dearia rất muốn quên - ngày anh lần đầu tiên trở thành Chúa tể Hắc ám của thế giới này.

Dearia không nghi ngờ gì đã tham gia một cuộc xổ số với hy vọng giành được giải thưởng an ủi là gói khăn giấy . Trước sự ngạc nhiên của mọi người, đặc biệt là của Dearia, anh đã giành được giải thưởng lớn: danh hiệu Chúa tể bóng tối . Dearia ngay lập tức cố gắng từ bỏ danh hiệu, bởi vì anh ta không muốn thống trị bất cứ ai, chứ đừng nói đến toàn bộ thế giới không phải con người. Nhưng các nhân viên tại Cơ quan Chúa tể Hắc ám đã không để anh ta chạy trốn và đưa anh ta đến Cung điện của Chúa tể Hắc ám.

Điều khiến Dearia quan tâm hơn cả việc trở thành Chúa tể Hắc ám là kiến ​​trúc tại Cung điện của Chúa tể Hắc ám, nơi thường không mở cửa cho công chúng xem, vì vậy đã chuẩn bị lễ khánh thành để tham quan cung điện. Cung điện là một ngục tối chứa đầy những cạm bẫy ma thuật , và Dearia “vô tình” kích hoạt tất cả chúng và ngăn các nhân viên bắt kịp . Nhưng Dearia cuối cùng đã đồng ý trở thành Chúa tể Hắc ám khi các nhân viên cho phép anh ta rời khỏi cung điện để đổi lấy số lượng giấy tờ tối thiểu.

Lý do tại sao Dearia đồng ý với vị trí này là Chúa tể Hắc ám không còn nhiều quyền lực trong thế giới hòa bình hiện tại của họ. Chúa tể Hắc ám là cần thiết khi thế giới không phải con người chiến tranh với loài người, nhưng sau khi đạt được thỏa thuận hòa bình và các cơ quan quản lý mới được thành lập, không cần một người cai trị quyền lực. Chúa tể bóng tối giờ đây chỉ là một hình tượng tượng trưng, ​​giống như Hoàng đế Nhật Bản hay Hoàng gia Anh trong thế giới thực.

Mặc dù mọi thứ đã yên bình hơn rất nhiều giữa con người và những sinh vật không phải con người, nhưng rõ ràng vẫn có những căng thẳng, thể hiện ở cuối tập khi Letty và Pip bị lừa và bắt cóc bởi một nhóm người. Đánh giá từ các tập trước, Letty có khả năng sẽ bị bán để lấy các bộ phận cơ thể có giá trị của mình, vì vậy hy vọng duy nhất của anh ấy là Chúa tể bóng tối giải cứu họ trước khi anh ta bị phân xác.