Bộ phim Sword Art Online: Progressive có thể mâu thuẫn với tiểu thuyết

Sword Art Online: Progressive dường như đang kể câu chuyện không theo trình tự. Họ có thể đang bỏ qua nội dung hoặc hoàn toàn làm điều gì đó khác.

Kodoani.com - Bộ phim đầu tiên trong loạt phim Sword Art Online: Progressive, Aria of a Starless Night, sẽ được công chiếu bằng tiếng Anh vào ngày 3 tháng 12 . Bộ phim dựa trên một bộ light novel đang thực hiện của Reki Kawahara. Progressive là phần kể lại phần Aincrad của Sword Art Online nhằm mục đích kể câu chuyện các nhân vật đi qua tất cả 100 Tầng của Aincrad. Điều này bao gồm các Tầng đã bị bỏ qua trong loạt light novel gốc.

Chắc chắn, A-1 Pictures dường như đang thực hiện một số thay đổi sáng tạo cho việc kể về Progressive. Đáng chú ý nhất, tiêu đề của phần tiếp theo,  Scherzo of a Dark Dusk, được đặt theo một điểm sau đó của loạt phim. Cái tên này khiến người hâm mộ tin rằng những bức ảnh A-1 sẽ lướt qua Tầng trong light novel. Nếu các tầng bị bỏ qua, điều này sẽ sai mục đích của  Progressive và light novel của chính câu chuyện. Tuy nhiên, câu chuyện về quá trình sản xuất còn nhiều điều hơn những gì người hâm mộ có thể nhận ra, vì vậy điều quan trọng là phải xem qua sự thật.

Điều đầu tiên cần hiểu là ý nghĩa thực sự của  Scherzo of a Dark Dusk. Tiêu đề xuất phát từ một câu chuyện nằm trong Tập 4 của bộ light novel. Tương tự, Aria of a Starless Night được đặt tên theo phần cốt truyện chính đầu tiên được đề cập trong Tập 1. Giữa hai phần này là ba phần câu chuyện khác có khả năng được chuyển thành phim.

Bỏ qua tất cả các phần này cũng có nghĩa là bỏ qua nhiều nội dung quan trọng. Aria of a Starless Night  kết thúc với việc người chơi dọn sạch Tầng đầu tiên. Scherzo of a Dark Dusk bắt đầu ở Tầng thứ Năm một ngày sau khi người chơi vượt qua Tầng thứ tư. Nếu những bộ phim được đặt tên theo những phần này là bất kỳ dấu hiệu nào về nội dung của chúng, điều đó có nghĩa là toàn bộ ba Tầng của Aincrad sẽ bị bỏ qua. Nếu xu hướng bỏ qua tầng này tiếp tục diễn ra trong các phần sau, nó sẽ mâu thuẫn với ý định của Kawahara để cho người hâm mộ thấy toàn bộ Aincrad .

Bất chấp xung đột lợi ích rõ ràng, bản thân Kawahara đã tuyên bố rằng bộ phim đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Theo sự thừa nhận của hãng, câu chuyện bị bỏ qua, đặc biệt là của Tập 2, bao gồm nội dung với một câu chuyện chưa hoàn chỉnh. Studio đề cập cụ thể đến nhiệm vụ chiến dịch Elf War bắt đầu ở Tầng thứ ba. Nhiệm vụ này liên quan đến một cốt truyện kéo dài cho đến khi người chơi lên đến Tầng thứ chín - một điểm mà ngay cả những cuốn tiểu thuyết cũng chưa đạt tới. Giả sử, A-1 Pictures sẽ quay trở lại Tầng này sau khi câu chuyện có thể được giới thiệu toàn bộ.

Bộ phim  Sword Art Online: Progressive sẽ bao gồm nhiều light novel như A-1 Pictures có thể làm được. Mặc dù có vẻ như họ đang bỏ qua nội dung, nhưng họ chỉ đơn giản là đang chờ đợi thời gian của mình cho đến khi họ có thể kể câu chuyện theo cách thích hợp; Bản thân Reki Kawahara cũng nói như vậy. Về việc liệu tất cả 100 tầng của Aincrad có thực sự được trình bày đầy đủ hay không, điều đó vẫn còn phải xem ngay cả trong tiểu thuyết. Người hâm mộ nên tin rằng A-1 Pictures biết họ đang làm gì với bộ phim chuyển thể Sword Art Online: Progressive.

Theo: Kodoani.com