Hideaki Anno hé lộ về khả năng tiếp tục se-ri Evangelion

Phần cuối của Evangelion 3.0 + 1.01 vừa mới công chiếu trên Amazon, nhưng tác giả Hideaki Anno đã hé lộ thêm nhiều thông tin.

Evangelion 3.0 + 1.01: Thrice Upon A Time là phần cuối cùng củaloạt phim Rebuild of Evangelion, nhưng nó có thể không nhất thiết phải là câu chuyện cuối cùng được kể.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Collider , tác giả series và đạo diễn Hideaki Anno đã tiết lộ rằng anh ấy có nhiều ý tưởng hơn về những câu chuyện xa hơn có thể được kể trong thế giới của Evangelion. Mặc dù Thrice Upon A Time  kết thúc dứt khoát câu chuyện của Shinji, nhưng vẫn có những khoảng trống trong dòng thời gian và những câu chuyện về các nhân vật khác có thể được bổ sung trong các dự án Evangelion tiếp theo . "Luôn có khoảng cách 14 năm trong câu chuyện, vì vậy ở một số hình thức, tôi muốn làm sáng tỏ điều đó," Anno nói, đề cập đến khoảng thời gian 14 năm xảy ra giữa phần cuối của bộ phim Xây dựng lại thứ hai, You Can ( not) Advance, và là bộ phim thứ ba trong loạt phim, You Can (Not) Redo. Trước cuộc phỏng vấn này, diễn viên lồng tiếng Maaya Sakamoto cũng tiết lộ rằng có nhiều câu chuyện về nhân vật của cô, Mari Illustrious Makinami, hơn những gì được thể hiện trong bất kỳ bộ phim nào. Trong khi Anno suy nghĩ về những hướng mà nhượng quyền thương mại có thể đi trong tương lai, anh ấy một lần nữa nhắc lại rằng 3.0 + 1.01 vẫn sẽ là mục cuối cùng trong nhượng quyền thương mại mà anh ấy tự làm việc, nói rằng "Tại thời điểm này, tôi không cảm thấy rằng mình Tôi sẽ tiếp tục câu chuyện mà tôi đã dừng lại. "

Anno đang làm việc trong dự án tiếp theo của mình, phần khởi động lại sân khấu live-action của loạt phim Kamen Rider lâu đời của Toei, mang tên Shin Kamen Rider. Anno đã từng thực hiện một số bộ phim người thật đóng trước đây, đáng chú ý nhất là Shin Godzilla năm 2017 được giới phê bình đánh giá cao và đã tuyên bố rằng anh ấy muốn làm việc trên một số bộ phim người thật khác trước khi quay trở lại anime. Shin Kamen Rider hiện đang được lên kế hoạch công chiếu vào năm 2023.

Evangelion 3.0 + 1.01: Thrice Upon A Time  gần đây đã ra mắt quốc tế trên Amazon Prime Video. Bộ phim là phần cuối cùng của loạt phim Rebuild of Evangelion, bắt đầu như một bản làm lại khá trực tiếp trên sân khấu của loạt phim truyền hình Neon Genesis Evangelion gốc năm 1995 , nhưng sau phần kết của phần phim thứ hai, bắt đầu chuyển sang một sự khác biệt đáng kể và hoàn toàn cốt truyện gốc.

Tất cả bốn phim trong  loạt phim Rebuild of Evangelion hiện đã có sẵn để phát trực tuyến trên Amazon Prime Video. Bộ truyện Neon Genesis Evangelion gốc đã có sẵn để phát trực tuyến trên Netflix và sẽ sớm được GKIDS phát hành lại trên Blu-ray và DVD.