Thám tử đã chết - Detective Is Already Dead tiết lộ sự thật về danh tính của Nagisa Natsunagi

Detective Is Already Dead bắt đầu có nhiều kết thúc trong tập áp chót của nó, bắt đầu với sự thật về danh tính Natsunagi của Nagisa.

The Detective Is Already Dead hay còn gọi là Tantei wa Mou Shindeiru đang tìm cách kết thúc mùa đầu tiên một cách đại trà . Trong tập 11, những kết thúc lỏng lẻo bắt đầu kết hợp với nhau khi Kimihiko Kimizuka bắt đầu ghép nối những gì thực sự đã xảy ra với người bạn đời của mình, Siesta, vào ngày định mệnh mà anh mất cô ấy. Trong cuộc chiến tàn khốc chống lại người mở SPES Chameleon, Kimihiko bắt đầu nhớ lại cuộc trò chuyện cuối cùng của mình với Siesta trên chiến trường một năm trước.

Sau khi Hel thành công trong việc đánh cắp trái tim của Siesta và đặt nó vào cơ thể của họ, một Kimihiko đau buồn đã cố gắng tấn công kẻ đã giết cô. Hắn nhanh chóng dừng lại khi nghe thấy giọng nói quen thuộc của người bạn đời đã khuất phát ra từ môi của kẻ thù đã thề của họ. Sau khi kiểm soát cơ thể của Hel, Siesta đã thông báo kế hoạch trò chơi của cô ấy cho Kimihiko ngay từ đầu.

Trước khi gặp Kimihiko trên máy bay ba năm trước , Siesta đã biết về Hel và Alicia. Cô cũng biết rằng để ngăn chặn SPES và cứu Alicia, Siesta sẽ phải tìm ra cách để ngăn chặn cái tôi thay đổi phản diện hơn của Alicia. Cô ấy có thể rất dễ dàng giết Hel nếu cô ấy muốn, nhưng cô ấy biết rằng giết Hel cũng có nghĩa là giết Alicia. Sau khi xem xét các kế hoạch khác nhau trong đầu, Siesta cuối cùng kết luận cách duy nhất để thực sự ngăn chặn Hel và cứu Alicia là cho phép Hel giết cô ấy và lấy trái tim.

Vì trái tim của Siesta được thiết kế riêng để chứa ý thức của cô ấy, điều này sẽ cho phép cô ấy thâm nhập vào cơ thể Hel và khuất phục nhân cách của họ. Tất nhiên, Siesta đã không thông báo điều này cho Kimihiko trước khi làm việc với anh ấy, điều này khiến anh ấy khó chịu một cách dễ hiểu. Đã yêu Siesta cho đến thời điểm này , Kimihiko cảm thấy cô thật tàn nhẫn khi tự mình đưa ra quyết định quan trọng về cuộc đời mình. Đương nhiên, Siesta biết anh sẽ cố gắng ngăn cô hoàn thành nhiệm vụ nếu anh biết toàn bộ kế hoạch của cô.

Bất chấp bản chất lừa dối mà Siesta đã thực hiện đánh bại Hel, cô ấy đã rơi nước mắt thú nhận tình cảm của mình với Kimihiko bằng cách hứa sẽ tìm lại anh ta trong tương lai. Lúc này, phấn hoa từ những bông hoa gần đó có khả năng xóa trí nhớ đã bay vào không khí. Lo sợ bị mất trí nhớ, Kimihiko rơi nước mắt thú nhận với Siesta rằng anh không muốn quên cô, và cô trấn an anh rằng anh sẽ không. Anh ấy sẽ quên một số thứ, nhưng không phải cô ấy.

Ở hiện tại, Kimihiko bắt đầu ghép đôi cả hai lại với nhau và nhận ra rằng Nagisa Natsunagi chính là Hel - với một nhân cách mới. Sự nghi ngờ của anh ta sớm được xác nhận khi Siesta - trong cơ thể của Nagisa - giải cứu anh ta khỏi Chameleon bằng cách bắn anh ta bằng cùng một viên đạn máu mà cô đã bắn Bat vào lưng trong Tập 1. Cũng giống như cô đã làm với Hel một năm trước, Siesta đã kiểm soát Cơ thể của Nagisa, dẫn đến sự đoàn tụ mà cô đã hứa với Kimihiko.

Với  xác nhận rõ ràng của The Detective Is Already Dead rằng Nagisa và Hel là một và giống nhau, và Siesta có thể "điều khiển" cơ thể của cô ấy bất cứ lúc nào, điều này có ý nghĩa quan trọng về nguồn gốc của chính Siesta. Xem xét cách Alicia được thử nghiệm đến mức cô ấy kết thúc với một cơ thể có thể thay đổi ngoại hình theo đúng nghĩa đen, rất có thể bản thân Siesta cũng đã được SPES thử nghiệm. Điều này chắc chắn sẽ giải thích tại sao Siesta biết rất nhiều về tổ chức - và tại sao cô ấy có một trái tim tùy chỉnh mà Hel có thể dễ dàng cấy ghép vào cơ thể của chính mình mà không từ chối nó.