Anime Belle của đạo diễn Mamoru Hosoda, Live-Action Tokyo Revengers kiếm hơn 2 tỷ yên tại phòng vé

Belle khởi chiếu vào ngày 16 tháng 7; Tokyo Revengers khởi chiếu vào ngày 9 tháng 7

Mamoru Hosoda và Studio Chizu đã phát hành Belle (Ryū to Sobakasu no Hime, literally "The Dragon and the Freckled Princess"). Anime đã bán được hơn 1,69 triệu vé cho hơn 2,4 tỷ yên (khoảng 21.8 triệu đp6) tại ngày chủ nhật, ngày thứ 10 tại phòng vé.

Belle khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 16 tháng 7 và đứng ở vị trí số 1 trong các phòng vé Nhật Bản. Anime đã bán được hơn 600.000 vé với hơn 891.663.200 yên (khoảng 8,14 triệu đô la Mỹ) trong ba ngày đầu tiên công chiếu. Anime đã bán được hơn 459.000 vé với giá 679.995.700 yên (khoảng 6,20 triệu đô la Mỹ) chỉ trong ngày thứ bảy và chủ nhật đầu tiên. Doanh thu mở màn lớn hơn bộ phim có doanh thu cao nhất của Hosoda, The Boy and The Beast , cuối cùng đã kết thúc thời gian công chiếu với 5,85 tỷ yên (khoảng 53 triệu đô la Mỹ).

Bộ phim có IMAX chiếu tại 38 rạp trên toàn nước Nhật. Điều này khiến Belle trở thành bộ phim đầu tiên của Hosoda có suất chiếu IMAX. Liên hoan phim Cannes của Pháp lần đầu tiên trình chiếu bộ phim trong phần Cannes Premiere của liên hoan lần trước vào ngày 15 tháng 7. Anime đánh dấu sự Lựa chọn chính thức đầu tiên tại liên hoan cho Hosoda. (Bộ phim Mirai trước đó của đạo diễn đã được chiếu tại Director 'Fortnight, một phần độc lập được tổ chức song song với liên hoan phim, vào năm 2018)

GKIDS đã cấp phép cho bộ phim ở Bắc Mỹ và sẽ phát hành bộ phim bằng tiếng Anh và tiếng Nhật với phụ đề tiếng Anh vào mùa đông năm nay.

Hosoda (The Girl Who Leapt Through Time, Summer Wars, The Boy and The Beast , Mirai) đạo diễn và viết kịch bản cho bộ phim, và cũng được ghi nhận cho tác phẩm gốc. Anime  đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập Studio Chizu. Taisei Iwasaki (Blood Blockade Battlefront, Dragon Pilot: Hisone và Masotan, The Naked Director ) là giám đốc âm nhạc và nhà soạn nhạc của bộ phim.

Live-action Tokyo Revengers đã bán được hơn 1,66 triệu vé cho hơn 2,25 tỷ yên (khoảng 20,4 triệu US $) trong 17 ngày đầu tiên. Phim liên quan đến Rurouni Kenshin Saishūshō The Final vì đã đạt được cột mốc yên ổn đó trong số các phim người thật đóng của Nhật Bản trong năm nay.

Bộ phim Tokyo Revengers đã thu về 696.434.440 yên (khoảng 6,31 triệu đô la Mỹ) trong ba ngày đầu tiên công chiếu để đứng đầu phòng vé Nhật Bản trong tuần đầu công chiếu.

Phim khởi chiếu vào ngày 9 tháng 7. Phim dự kiến ​​khởi chiếu tại Nhật Bản vào tháng 10 năm ngoái, nhưng bị hoãn lại đến năm 2021 do ảnh hưởng của sự lây lan của covid-19 ở Nhật Bản. Việc sản xuất tạm dừng quay vào tháng 4 năm 2020 do COVID-19.

Tsutomu Hanabusa (live-action Kakegurui, Miseinen dakedo Kodomo ja Nai) đạo diễn bộ phim. Ban nhạc rock SUPER BEAVER đã biểu diễn ca khúc chủ đề của phim "Namae o Yobu yo" (I'll Call Your Name).

Wakui ra mắt manga trong Kodansha là tạp chí Magazine Weekly Shounen tháng ba năm 2017, và Kodansha xuất bản 23 biên soạn volume sách của manga vào ngày 16. Kodansha Comics được xuất bản manga kỹ thuật số bằng tiếng Anh, và nó được công bố 21 tập tiếng anh vào  13 Tháng Bảy Manga cũng là nguồn cảm hứng cho một anime truyền hình được công chiếu vào ngày 10 tháng 4.