Dàn staff của anime Love Live! Superstar !! xin lỗi vì đã tham khảo quán cà phê ngoài đời thực mà không 'cân nhắc trước'

Phiên bản anime sẽ được thiết kế lại sau các báo cáo về vu khống, xâm phạm quyền riêng tư

Website chính thức của Love Live! Superstar !! , phần mới nhất của series Love Live!  , đã đưa ra lời xin lỗi vào thứ Tư vì đã đề cập đến ngoại thất của cơ sở Café Casa ở khu Aoyama củaa Tokyo "mà không cần xem xét trước." Thông báo nêu rõ do không thông báo chính xác cho các chủ cơ sở và giải thích tình hình từ trước, một số lượng lớn người dân đã “gây rắc rối” cho người dân địa phương.

Dàn staff đã xác nhận rằng các cá nhân liên quan đến Café Casa đã nhận được những lời vu khống và xâm phạm quyền riêng tư của họ thông qua mạng xã hội, bảng tin trên internet và các trang web đánh giá. Để khắc phục sự cố, các nhân viên cho biết họ sẽ thay đổi thiết kế của quán cà phê trong anime để nó không giống với quán cà phê Casa ngoài đời thực. Họ yêu cầu người hâm mộ chấm dứt hành vi đó và yêu cầu những người đến thăm khu vực này phải xem xét kỹ lưỡng các cư dân và cơ sở địa phương. Họ cũng lưu ý rằng việc chụp ảnh mọi người mà không được phép có thể dẫn đến rắc rối.

Café Casa đã đăng trên blog của mình vào thứ Tư rằng Sunrise đã gọi cho quán cà phê này một cuộc điện thoại kéo dài khoảng năm phút hơn một năm trước, về việc mô hình quán cà phê trong anime sắp tới sau quán cà phê thực. Theo Café Casa, họ đã tạm thời đồng ý thảo luận về việc sử dụng vẻ đẹp của nó, và Sunrise nói rằng một số nhân viên sẽ đến quán vào ngày hôm sau. Mặc dù chờ đợi các nhân viên anime, Café Casa nói rằng họ đã không xuất hiện. Do không có liên hệ nào với Sunrise nữa , Café Casa nghĩ rằng các cuộc đàm phán đã kết thúc.

Anime sẽ ra mắt trên kênh E-tele của đài truyền hình công cộng NHK vào ngày 11 tháng 7 lúc 7:00 tối (6:00 sáng EDT). Trang web chính thức của anime mô tả câu chuyện:

Trường trung học nữ sinh Yuigaoka là một ngôi trường mới thành lập nằm giữa các khu Omotesando, Harajuku và Aoyama của Tokyo. Câu chuyện tập trung vào lứa học sinh đầu tiên của nó. Không có lịch sử, không có đàn anh hay cựu sinh viên, và không có danh tiếng, đó là một ngôi trường đầy ẩn số.

Năm cô gái, trong số đó có Kanon Shibuya, có cuộc gặp gỡ định mệnh với thần tượng học đường. Kanon quyết định, "Mình thích ca hát. Mình muốn biến điều gì đó thành hiện thực với bài hát!" Nhiều cảm giác hội tụ trên một ngôi sao chỉ mới bắt đầu phát triển. Tương lai trống rỗng và đầy khả năng cho những cô gái này, và câu chuyện của họ mà mọi người sẽ thành hiện thực mới chỉ bắt đầu. Hãy bay lên với đôi cánh của bạn, Love Live của chúng tôi !