Made in Abyss: Mọi thứ cần nhớ trước phần 2

Made in Abyss sẽ trở lại vào Mùa đông năm 2022 để nghiên cứu sâu hơn về thế giới chưa được biết đến, vì vậy đây là mọi thứ bạn cần biết trước khi anime quay trở lại.

Kodoani.com - Made in Abyss cuối cùng cũng trở lại sau thời gian gián đoạn với một đoạn giới thiệu mới hứa hẹn có Phần 2 vào Mùa đông 2022. Loạt anime phiêu lưu nổi tiếng và được giới phê bình đánh giá cao ban đầu được phát sóng vào năm 2017, với hai phần phim tóm tắt được phát hành sau đó và bộ phim  Made in Abyss: Dawn of the Deep Soul tiếp tục cốt truyện anime vào năm 2020. Sự thu hút của các kho báu và cuộc phiêu lưu trong hố sâu trong lòng đất được gọi là Abyss sẽ tiếp tục trong Phần 2 với một phần hoàn toàn mới và các nhân vật để thưởng thức, nhưng đối với những người không có thời gian để xem lại toàn bộ Phần 1, đây là bản tóm tắt ngắn gọn về Made in Abyss và nơi Dawn of the Deep Soul đã dừng lại.

Mời quý độc giả sang web kodoani.com để xem thêm tin anime

Câu chuyện cho đến nay tập trung vào Riko, mẹ của cô, Lyza, là một Abyss Cave Raider, người đã đạt được thứ hạng cao nhất, White Whistle. Tuy nhiên, cô đã không được nhìn thấy trong mười năm và bản thân Riko đã được đưa lên khỏi Abyss khi còn là một đứa trẻ để đến thị trấn phía trên, nơi cô được đưa vào trại trẻ mồ côi. Riko mơ ước được đi vào Abyss và một ngày nọ, trong khi khám phá các vùng phía trên, tình cờ gặp một cậu bé cyborg tên là Reg, người không thể nhớ quá khứ của mình nhưng có vẻ đã đến từ sâu trong Abyss. Ngay sau đó, một tin nhắn từ Lyza được gửi đến ở trên cùng - trong đó có White Whistle của cô ấy, một bức vẽ Reg và một lời nhắn nói rằng cô ấy đang đợi ở dưới cùng của Abyss. Riko quyết tâm tham gia cùng mẹ cô, và Reg có thể là người duy nhất có thể giữ cô sống sót trong cuộc hành trình. Hai người khởi hành, hoàn toàn không chuẩn bị cho những gì sắp xảy ra.

The Abyss có sáu lớp đã biết, mỗi lớp đều nguy hiểm hơn lớp cuối cùng. Trong khi toàn bộ Abyss tràn ngập nguy hiểm, mọi thứ không thực sự trở nên chết chóc cho đến khi bộ đôi tiến đến lớp thứ tư, nơi cuộc tấn công của một sinh vật đốt Riko bằng chất độc chết người. Riko nói với Reg rằng hãy chặt cánh tay của cô ấy đi, nhưng anh ấy chỉ bẻ được nó trước khi cố gắng kéo Riko lên phía trên đến nơi an toàn, nhưng có một mối nguy hiểm khác là ở xa trong Abyss - khi ai đó cố gắng đi ngược trở lại, họ bắt đầu chết. Máu bắt đầu trào ra từ lỗ thông của Rika và cô ấy ngừng thở, đó là khi Nanachi, một sinh vật hình người giống thỏ, xuất hiện.

Mặc dù có kỹ năng sống sót trong Abyss, nhưng câu chuyện của Nanachi là một câu chuyện bi thảm , và một câu chuyện mà cô ấy không thể bỏ qua. Cô và người bạn đồng hành bị câm, tóc xù của mình, Mitty, đã từng là những đứa trẻ bị gửi xuống Abyss và sau đó nhanh chóng được đưa trở lại như một phần của một loạt các thí nghiệm được thực hiện bởi White Whistle Bondrewd. Chính việc đi lên nhanh chóng qua Abyss đã biến đổi Nanachi và Mitty, và Mitty sau đó đã phải chịu những thí nghiệm tàn nhẫn khiến cô ấy bị dị tật và đau đớn liên tục cho đến khi Nanachi cứu cô ấy và chạy trốn vào Abyss. Khi Riko hồi phục, Nanachi quyết định gia nhập đội của họ, nhưng chỉ sau khi Reg có thể giết Mitty và chấm dứt nỗi đau của cô ấy.

Các sự kiện của bộ phim, Made in Abyss: Dawn of the Deep Soul,  nói về nỗ lực của bộ ba nhằm qua mặt Bondrewd để giành quyền đi vào vào tầng thứ sáu và cuối cùng được biết đến của Abyss. Trước sự ngạc nhiên của họ, Bondrewd chào đón họ vào căn cứ của mình, cùng với con gái Prushka, người mà Riko bắt đầu gắn bó ngay lập tức. Tuy nhiên, mục đích thực sự của sự chào đón là để kiểm tra Reg, vì anh ta là sản phẩm của những tầng thấp nhất của Abyss, và anh ta bị bắt cóc và cắt xẻo trong khi Nanachi phải đối mặt với lịch sử của mình với Bondrewd và sự thật rằng, trong nỗi sợ hãi của cô. anh ấy, cô ấy đã giúp anh ấy phát triển một cách sử dụng con người như một nguồn năng lượng  - được cất giữ trong một chiếc hộp nhỏ tiện dụng - để nâng cao sức mạnh của anh ấy.

Khi Prushka biết chuyện gì đã xảy ra với Reg, cô ấy đã giúp cả ba trốn thoát, nhưng vì Riko không có White Whistle của riêng mình nên họ không thể đi vào lớp thứ sáu. Điều này kết thúc trong cuộc đối đầu cuối cùng với Bondrewd, nơi anh ta bị đánh bại nhưng Riko đã phát hiện ra rằng Prushka đã bị xé xác để Bondrewd sử dụng làm nhiên liệu trong cuộc chiến. Prushka đã cố gắng nhổ ra một mảnh xương của cô ấy, đó là thứ tạo ra White Whistle cho Riko và cho phép cô ấy, Reg và Nanachi tiếp tục đi xuống lớp thứ sáu.

Made in Abyss: The Golden City of the Scorching Sun  sẽ có một số nhân vật hoàn toàn mới bên cạnh bộ ba ban đầu và có lẽ làm sáng tỏ những bí ẩn, lời nguyền và sức mạnh của Abyss. Nơi ở của Lyza, nguồn gốc của Reg và lý do đằng sau căn bệnh ảnh hưởng đến những người trong thành phố ở trên là tất cả những câu hỏi nóng bỏng về phía trước, cũng như lớp thứ sáu có gì cho đội của Cave Raiders.

Theo: Kodoani.com