Miss Nagatoro! Phần cuối: Thời gian đùa giỡn đã qua khi Hayase dành tất cả cho Naoto

Tập cuối cùng của mùa đầu tiên anime Miss Nagatoro! đã thấy chủ tịch câu lạc bộ nghệ thuật đang ngâm mình trong nước nóng, nhưng cô ấy tìm thấy một đồng minh với Hayase.

Tập 12 Miss Nagatoro! Lễ hội trường được chờ đợi từ lâu cuối cùng cũng bắt đầu. Naoto Hachioji đang gây chiến với chủ tịch câu lạc bộ nghệ thuật , một cô gái năm ba nghiêm khắc không tán thành những quan hệ của Naoto với đội Hayase Nagatoro. Câu lạc bộ sẽ đóng cửa trừ khi Naoto có thể thực hiện một cuộc triển lãm nghệ thuật tuyệt đỉnh, và Hayase là đồng minh tốt nhất của anh ấy trong nỗ lực này .

Naoto vẫn không chắc liệu mình có thể làm được điều này hay không, nhưng Hayase và những người bạn của cô đều tin tưởng vào chiến thắng. Nhóm cũng có một vũ khí bí mật mà họ đã giữ bí mật cho đến ngày lễ hội. Khi tất cả diễn ra trong Tập 12, và Naoto khó có thể tin vào những gì mình đang thấy.

Trước đó, những nghi ngờ của Naoto về công việc của anh đã suýt khiến Hayase bỏ đi , nhưng một khi họ sửa đổi, Hayase đã tìm ra chiến lược hoàn hảo để thu hút đám đông đến triển lãm của Naoto: mặc trang phục catgirl. Và nagatori không đơn độc - Yoshi và Sakura có nhiều bộ đồ chơi hoạt hình hơn, và họ tự gọi mình là Torocats One, Two và Three. Ngay cả khi Hayase cảm thấy tự ý thức một cách khủng khiếp, họ vẫn thể hiện mọi thứ trong khi Gamo đóng vai trò là phát thanh viên. Rất nhiều người thích thứ với các trang phục của Torocat Squad, và họ bày ra một trò chơi để Hayase tham gia vào. Trong khi đó, chủ tịch câu lạc bộ nghệ thuật đang âm thầm và nghiêm khắc theo dõi tất cả những điều này, rõ ràng tin tưởng rằng bức chân dung khỏa thân hoàn toàn mới của cô ấy sẽ giành chiến thắng trong ngày này.

Chủ tịch có một vấn đề mặc dù. Bức tranh của cô ấy được xếp hạng R quá cao so với bối cảnh trường trung học, và hội học sinh yêu cầu cô gỡ nó xuống. Theo họ, chủ tịch câu lạc bộ nghệ thuật thực tế đang gian lận bằng cách vẽ tất cả các nam sinh để xem bức vẽ risque của cô ấy, một lời buộc tội khiến bị cáo xúc phạm. Đó là khi Hayase bước vào, và trong khi cô ấy không còn xa lạ với các bức vẽ xếp hạng R , cô ấy cũng muốn Naoto đánh bại chủ tịch công bằng. Gamo và Sakura cũng lên tiếng, đưa ra bằng chứng video về việc không phải ai cũng thở hổn hển trước bức chân dung tự họa của chủ tịch. Rất nhiều người xem đã coi nó như một tác phẩm nghệ thuật một cách nghiêm túc. Cuối cùng thì hội học sinh cũng ưng ý, và triển lãm của hội trưởng được lưu lại. Cô ấy nợ đối thủ lớn nhất của mình một ân huệ.

Chủ tịch câu lạc bộ nghệ thuật rất khiêm tốn và ấn tượng, thầm biết ơn sự giúp đỡ. Tất nhiên, Hayase và bạn bè của cô ấy phải đối mặt với cô ấy về điều này và chắc chắn sẽ trừng phạt cô ấy vì đã thua cuộc thi (chủ tịch đã hủy bỏ việc giải thể câu lạc bộ nghệ thuật như một lời cảm ơn). Hayase không nhất thiết phải là người duy nhất mặc quần áo - đủ sớm, chính chủ tịch đang bán hàng hóa trong bộ trang phục cô gái thỏ và vẫn mặc bộ trang phục đó khi cô đến thăm Naoto trong buổi triển lãm của riêng khi lễ hội đang kết thúc.

Hayase đến đúng lúc để nghe chủ tịch câu lạc bộ nghệ thuật cuối cùng cũng khen ngợi Naoto. Khi cô ấy nhìn vào cuộc triển lãm tranh "Cuộc sống thường ngày của Hayase Nagatoro" của Naoto, cô ấy thừa nhận rằng đôi khi tác phẩm hơi vụng về nhưng nó đến từ trái tim, và đó là điều quan trọng nhất. Không thể phủ nhận điều đó: Naoto đã dành một tình yêu nghiêm túc nào đó vào những bức tranh này, và Hayase vô cùng bối rối nhưng không định phản đối.

Chủ tịch câu lạc bộ nghệ thuật chúc họ an lành và rời đi, và Naoto tham gia cùng Hayse và những người bạn của cô ấy khi họ tiến đến khán phòng để kết thúc lễ hội. Nghệ thuật hay không nghệ thuật, không thể phủ nhận mối liên kết mà họ chia sẻ trong Phần 1 của  Don't Toy With Me, Miss Nagatoro! kết thúc trong một phong cách thú vị.