The Detective Is Already Dead tiết lộ mức độ mối quan hệ của Kimihiko và Siesta

Thám tử đã chết đã hé lộ mối quan hệ lãng mạn giữa Siesta và Kimihiko kể từ Tập 1. Tập 7 cho thấy nó đã đi bao xa.

The Detective Is Already Dead đã hé lộ chuyện tình lãng mạn tiềm tàng giữa nhân vật chính Kimihiko Kimizuka và thám tử đẳng cấp thế giới Siesta kể từ Tập 1. Từ thời điểm họ đóng giả là một cặp vợ chồng trong khi điều tra vụ Toliet no Hanako-san ở Nhật Bản cho đến khi họ điều tra vụ Jack the Ripper ở Anh, anime đã xây dựng mối quan hệ căng thẳng lãng mạn giữa hai người. Ba tập phim trở thành câu chuyện hồi tưởng mới nhất, tập 7 cuối cùng cũng mang đến những gì khán giả chờ đợi.

Mọi chuyện bắt đầu từ tập 5, khi Siesta và Kimihiko đang đi nghỉ trên một bãi biển đẹp. Trong một lần đi thuyền trên biển, Siesta mặc bikini bắt đầu tán tỉnh Kimihiko và thậm chí còn bắt đầu kiểm tra cơ thể của cậu. Tại một thời điểm, cô ấy đã trêu chọc Kimihiko về việc nhìn chằm chằm vào ngực mình và đi xa hơn là nói rằng nếu Kimihiko có bất kỳ kế hoạch tiết lộ bất kỳ cảm xúc nào với cô ấy, Kimihiko nên "làm điều đó sớm hơn" vì mình rất được "săn đón".

Trong cuộc gặp gỡ với thủ lĩnh SPES Hel ở Tập 6, Siesta đã ám chỉ thêm về tình cảm của cô dành cho Kimihiko khi cô ngồi trên đùi anh trong một con robot mà cô đang điều khiển và "cảnh báo" anh đừng lợi dụng tình huống này. Khi cô nghĩ rằng cuộc chiến với Hel sẽ trở nên chết người, Siesta đã cố gắng đưa Kimihiko đến nơi an toàn trước khi tung ra một cuộc tấn công tự sát chống lại kẻ thù của họ. Cô sống sót nhưng bị thương trong quá trình này. Khi Kimihiko thể hiện sự quan tâm dành cho cô ấy sau khi sợ mất cô ấy, cô ấy đã trêu chọc Kimihiko bằng một lời cầu hôn khi Kimihiko 18 tuổi .

Bây giờ trong The Detective Is Already Dead  tập 7, mọi thứ thực sự bắt đầu diễn ra. Sau hai tuần hồi phục, Siesta mời Kimihiko và Alice đi ăn tối, nơi cô tiếp tục tán tỉnh. Alice nhận thấy hai người kia cư xử rất giống một cặp đôi và thậm chí còn hỏi liệu họ có quan hệ tình cảm hay không. Siesta khiến cô ấy im lặng và cố gắng để cô ấy đi ngủ sớm để cô ấy có thể uống một mình với Kimihiko. Vào buổi tối muộn, một Siesta say rượu mặc áo choàng tắm nói với Kimihiko về một kỷ niệm thời thơ ấu mà cô có và hỏi tại sao anh không ngồi bên cạnh cô. Kimihiko cố gắng thiết lập ranh giới, nhưng cô ấy khăng khăng họ đã lên giường cùng nhau. Kimihiko rất miễn cưỡng tuân theo.

Trong suốt thời gian họ nằm trên giường cùng nhau, Siesta (vẫn còn say) bắt đầu thừa nhận tình cảm của mình dành cho Kimihiko, cụ thể là cô ấy đã tận hưởng ba năm bên nhau. Cô ấy bắt đầu vuốt ve má Kimihiko và tiết lộ nhiều hơn về những điều cô ấy thích ở Kimihiko. Ngay sau đó, cô bắt đầu có những bước tiến về tình dục đối với Kimihiko và thậm chí còn gợi ý họ "hãy thử điều gì đó không quá nghiêm trọng." Kimihiko không biết gì về ý định của Siesta, và sự nghi ngờ của cậu ngay lập tức được chứng thực khi cô tiến tới hôn anh.

Chính xác thì những gì đã diễn ra giữa Siesta và Kimihiko vào đêm đó chỉ nằm trong trí tưởng tượng của người xem. Tuy nhiên, cách cả hai nhân vật cư xử vào sáng hôm sau, ít nhiều khẳng định một cuộc gặp gỡ đã diễn ra. Kimihiko (người luôn tỉnh táo) cảm thấy xấu hổ về những gì mình đã làm và bày tỏ mong muốn được chết theo cách không tự sát. Kimihiko thậm chí còn cảm thấy xấu hổ hơn khi Siesta thức dậy bên cạnh Kimihiko và Kimihiko không biết làm thế nào để giải thích tình hình với Siesta.

Lúc đầu, Siesta dường như không nhớ lại những gì cô ấy đã làm vào đêm hôm trước - cho đến khi nhận thấy trạng thái cởi quần áo của cô ấy. Sau khi đặt hai và hai với nhau, Siesta bắt đầu cảm thấy xấu hổ khi có khả năng cô ấy đã hành động theo cảm xúc của mình với Kimihiko. Không muốn sống với kiến ​​thức rằng người bạn phụ của cô đã trải qua một đêm thân mật với cô, cô cố gắng xóa trí nhớ của cậu bằng cùng một loại thuốc mà cô mua được từ vụ án Toilet no Hanako ba năm trước đó. Cô ấy bị cắt ngang bởi Alice, người nhận thấy có rất nhiều tiếng ồn phát ra từ phòng.

Bây giờ anime đã đưa ra một số xác nhận về bản chất của mối quan hệ trong quá khứ của Kimihiko với Siesta, điều này rất cần thiết để bối cảnh hóa những tương tác hiện tại của Kimihiko với Nagisa Natsunagi, người hiện đang sở hữu trái tim của Siesta. Nó cũng có ý nghĩa quan trọng đối với việc mối quan hệ của Kimihiko với Nagisa có thể đi đến đâu vì sự gắn bó lãng mạn của cậu với Siesta.