Platinum End: Một ứng cử viên nghi ngờ về vị chúa

Trong Platinum End tập 13, một ứng cử viên nghi ngờ Chúa và các thiên thần thực sự là những gì họ tự xưng - nhưng hắn muốn trở thành Chúa bất chấp.

CẢNH BÁO: Phần sau chứa nội dung tiết lộ cho Tập 13 của Platinum End, "Hòa bình thế giới".

Kodoani.com - Khi thiên thần vui tươi nhưng tàn bạo Nasse gặp Kakehashi Mirai trong buổi ra mắt của Platinum End, cô ấy giải thích rằng Thần hiện tại sẽ nghỉ hưu sau 999 ngày, và một vị thần mới sẽ được chọn trong số 13 ứng cử viên của con người trong một trận chiến thiên đàng. Mirai đã lấy tất cả theo mệnh giá, nhưng kẻ thù tồi tệ nhất của cậu, Metropoliman, nghi ngờ về câu chuyện này.

Những người bình thường như Mirai, Hanakago Saki và Metropoliman không thể đơn giản gặp Chúa hoặc giao tiếp với vị thần để xác nhận sự tồn tại của nó, vì vậy họ phải nghe theo lời của các thiên thần . Tuy nhiên, Metro tự hỏi liệu Chúa có phải là bịa đặt hay không, và các thiên thần thực sự là người ngoài hành tinh ngụy trang hay siêu vũ khí bí mật do ai đó phát minh ra - và có thể hắn không sai.

Mirai và Metropoliman trao đổi lý lẽ cũng như những mũi tên tại công viên giải trí bị bỏ hoang, nơi mà sau này có nhiều ý tưởng gây sốc và cấp tiến để chia sẻ. Hắn mô tả tương lai lý tưởng của mình với tư cách là Chúa mới sẽ như thế nào, tạo ra một thế giới nơi các thành viên thuộc tầng lớp ưu tú xinh đẹp không bị đè nặng bằng cách cung cấp tổ chức từ thiện cho những người nghèo khổ.

Điều này thường mâu thuẫn với các giá trị của lòng bác ái và lòng vị tha trong hầu hết các tôn giáo lớn, và hơn thế nữa, Metropoliman tự hỏi liệu Chúa có tồn tại hay không. Không rõ niềm tin tôn giáo của hắn là gì, nếu có, nhưng những lời nói của hắn sẽ khiến hầu hết những người có đức tin bị sốc trên một cấp độ. Hắn ta từ chối Đức Chúa Trời và tổ chức từ thiện, và thay thế cả hai bằng những ý tưởng cấp tiến của riêng mình.

Metropoliman nhận xét về Chúa ở xa và các thiên thần xung quanh hắn, tự hỏi liệu họ có thực sự là những gì họ tự xưng hay không. Những thiên thần này đều là những phiên bản khá khuôn mẫu của những gì ai đó có thể mong đợi họ trông như thế nào - dựa trên hình ảnh của văn hóa đại chúng hơn là những gì Kinh thánh Cơ đốc mô tả ban đầu. Nó gần như thể một tổ chức hoặc vĩ nhân nào đó đã nhìn thấy hình ảnh của các thiên thần và tạo ra những hình ảnh giả dựa trên hình ảnh đó, và thuận tiện, không thể nhìn thấy Chúa. Trên thực tế, Thần của Platinum End dường như hoàn toàn không hoạt động, và việc thiếu bằng chứng này mang lại cho Metropoliman một số ý tưởng. Có lẽ tất cả những điều này sau cùng là một trò lừa đảo lớn.

Metropoliman đã có một Chúa của riêng hắn trong Platinum End, và giờ đây, quan điểm cực đoan và phục vụ bản thân của hắn càng cho thấy hắn không tin vào một vị thần thực sự hay thiên thần nào cả. Có lẽ hắn không thể chịu đựng được ý tưởng về một đấng tối cao có thể kiểm soát cuộc sống của mình hoặc tạo ra sự bất công trên thế giới, vì vậy hắn đặt mục tiêu trở thành chính mình Thiên Chúa. Rốt cuộc, hắn không thể nghi ngờ sự tồn tại của chính mình, cũng như sẽ không nghi ngờ khả năng của chính mình trong việc tạo ra một thế giới phù hợp với quan điểm của hắn.

Mặc dù vẫn không chắc bên nào đã cử "thiên thần" Meyza đến với hắn, nhưng Metro cảm thấy tự tin rằng nếu hắn đánh bại kẻ thù của mình và trở thành Chúa, hắn có thể biến giấc mơ hoang dã và tàn bạo của mình thành hiện thực. Hắn sẽ chấp nhận sức mạnh thần thánh này từ bất kỳ bên nào nếu nó có nghĩa là đạt được những gì hắn muốn - ngay cả khi nhóm đó là một chủng tộc người ngoài hành tinh cực kỳ tiên tiến hay một một dự án của chính phủ. Khách hàng của Metropoliman có thể là bất cứ điều gì miễn là họ giao hàng và hắn ta tin rằng mình sẽ là người Chúa thật sự và cuối cùng tạo ra công lý thực sự cho nhân loại.

Không có cách nào để chứng minh hắn đã đúng hay sai ở thời điểm hiện tại - một bộ anime huyền ảo như  Platinum End có chỗ cho một cốt truyện chính như "tất cả đều là người ngoài hành tinh" hoặc "các thiên thần là người máy đến từ tương lai." Điều đó khó xảy ra nhưng không phải là không thể, và Mirai nên quan sát phía sau của mình nơi các thiên thần đang lo lắng. Nasse và Revel có thể hoàn toàn khác so với những gì họ tuyên bố, và tác động của nó là rất quan trọng.

Theo: Kodoani.com