Tập đầu tiên RE-MAIN của Studio MAPPA, manga thể thao bóng nước

Tập 1 của RE-MAIN giới thiệu một vận động viên bóng nước mất trí nhớ cuối cùng đã tỉnh dậy sau hơn sáu tháng hôn mê.

Anime thể thao mới nhất của MAPPA RE-MAIN  có một bối cảnh khác dựa trên môn thể thao bóng nước. Tuy nhiên, khi Tập 1 giới thiệu vận động viên trung tâm của nó, Minato Kiyomizu - người tỉnh dậy sau hơn sáu tháng trong tình trạng hôn mê – cậu phát hiện ra rằng mình không nhớ những năm trung học cơ sở của mình.

Không chỉ không nhớ về bạn bè hay gia đình của mình, Minato thậm chí còn không nhớ rằng mình đã từng chơi bóng nước. Tệ hơn nữa, nhân vật chính của RE-MAIN dường như đã mất hết  tình yêu dành cho môn thể thao này.

Điều đầu tiên Minato ghi nhận một cách có ý thức là nước. Vì lý do nào đó, cậu đang ở dưới nước với một quả bóng lơ lửng trước mặt. Điều tiếp theo anh ấy biết, anh ấy tỉnh dậy trong bệnh viện, 203 ngày sau một vụ tai nạn xe hơi . Minato đã mất đi ký ức trong ba năm, và không thể nhớ rằng mình đã chơi bóng nước ở trường trung học cơ sở và từng là một vận động viên ngôi sao. Cậu cũng không nhớ lại các đồng đội của mình, việc đội của anh ấy đã giành chiến thắng trong một giải đấu quốc gia, hay thậm chí rằng cậu rất thích chơi bóng nước.

Nó giống như có hai Minatos khác nhau: người mà cậu quen từ năm lớp sáu và người hiện tại với khuôn mặt mà cậu hoàn toàn không thể nhận ra là của mình. Tuy nhiên, một số chi tiết vẫn được giữ nguyên, chẳng hạn như cửa hàng của cha cậu, có tên mỉa mai là "Cửa hàng ký ức Kiyomizu" bán rất nhiều quần jean làm quà lưu niệm. Trong phòng của mình, Minato tìm thấy một vết lõm trên bức tường mà trước đây không có.

Tai nạn xe hơi của Minato vẫn còn đè nặng lên gia đình nhân vật chính: mẹ cậu vẫn cảm thấy tội lỗi vì là người đã lái xe khi vụ tai nạn xảy ra, trong khi em gái vẫn gặp ác mộng. Minato cố gắng trở lại cảm giác bình thường bằng cách cố gắng trở lại với môn bóng nước, nhưng dường như cậu không thể tìm lại niềm đam mê với nó. Vì vậy, thay vào đó anh ấy chuyển sang học tập, phục hồi chức năng và đọc truyện tranh 

Tất cả những người khác - những người bạn mà anh ấy không thể nhớ được như Eitaro Oka, và thậm chí cả gia đình anh ấy dù họ cố gắng che giấu điều đó - tất cả dường như đều muốn Minato chơi lại môn bóng nước. Số phận dường như đang âm mưu chống lại mong muốn của cậu: có một câu lạc bộ bóng nước ở trường mới của cậu và đội trưởng, Jo Jojima, đang cố gắng chiêu mộ. Minato chạy trốn khỏi mọi người và trốn trong trường trung học lân cận mà cảm thấy quen thuộc một cách kỳ lạ. Hơn nữa, cậu gặp cô gái từ tạp chí mà đội cũ của anh ấy đã xuất hiện, người đã trao cho anh ấy một nụ hôn trên má.

Tựa đề RE-MAIN của anime  xuất phát từ việc vi phạm quy tắc trong môn thể thao , đề cập đến việc nhận bóng cách khung thành đối phương trong vòng hai mét. Nhưng nó cũng đề cập đến trạng thái tâm trí của Minato. Do chứng hay quên, Minato bị mắc kẹt trong một khoảng không gian nhất định nơi cuộc sống của tạm dừng trong khi phần còn lại của thế giới thì không. Ở một mức độ nào đó, gia đình cậu cũng vẫn như xưa. Minato không muốn ở lại đó, vì vậy cậu đang cố gắng trở lại cuộc sống bình thường của mình.

Vi phạm luật chơi bóng nước giải thích thêm về cách 'duy trì việt vị' có nghĩa là ở gần khung thành. Nếu chúng ta nói rằng mục tiêu là để Minato lấy lại tình yêu của mình với môn bóng nước, thì đó là những gì Tập 1 đang làm. Minato, theo một nghĩa nào đó, đang ở lại rìa của ký ức xa xôi đó. Có thể là vì cậu có thể cảm thấy có mối liên hệ giữa mình và môn thể thao, nhưng cậu vẫn chưa hiểu nó là gì.

RE-MAIN cũng được cách điệu để âm tiết đầu tiên trông giống như một tiền tố. Điều này cũng có thể ám chỉ Minato đang cố gắng nhớ lại điều gì đã khiến anh ấy yêu môn thể thao này và cách anh ấy sẽ kết nối lại với các đồng đội cũ của mình như một phần của đội một lần nữa hoặc nhiều khả năng hơn là ở các đội đối đầu. Tập đầu tiên của RE-MAIN thiết lập một con đường hấp dẫn để Minato đi qua.