[Spoiler] Gái đi du lịch di giới Urasekai Picnic tập 12

Đối với nhiều người đã trải qua hành trì dị giới của cả 2 cô gái, tập anime này thật sư hay và hấp dấn

Đối với nhiều người đã trải qua hành trì dị giới của cả 2 cô gái, tập anime này thật sư hay và hấp dấn. Tuy nhiên nếu xem xét trong từng tập anime, đây rõ ràng chỉ là một điểm dừng trong câu chuyện của Sorawo và Toriko, một đoạn dừng cho hành trình đi tìm lại saskuki . Nhưng tuy thế đây vẫn là một phần cuối cực kì hấp dẫn, còn mong chờ gì hơn nữa với một bộ anime các tập thường kể về các cuộc hành trình đi tới dị giới? Tôi nghĩ đó là tất cả những gì tôi có thể yêu cầu từ bộ anime này.

Tất cả cuộc hành trình và những quá trình cứu đội thủy quân lục chiến mỹ đang mắt kẹt đã xong từ tập trước, vì vậy tập chỉ còn trận chiến với con quái vật trong truyền thuyết đô thị trước khi tất cả cùng về nhà. Đây có thể coi là một trong những cuộc chiến được khắc họa mạnh mẽ nhất của anime, cao trào với việc các nhân vật tự vũ khí hóa các phương tiện quân sự để đâm vào sinh vật thế giới bên kia. Tuy nhiên, điểm nổi bật của trình tự là chính Sorawo: Cô ấy nói rõ với bản thân và chúng tôi rằng cô ấy phải làm điều gì đó, không phải cho bản thân hay Toriko một lần, mà là để cứu tất cả những người có liên quan. Đó là sự khác biệt vì sorako luôn sợ hãi phải dấn bản thân mình vào hiểm nguy.

Tuyên bố của Sorawo rằng cô ấy không còn sợ hãi nữa, sau tất cả những gì cô ấy phải mất để đến được đây, là một lời bác bỏ được tuyên bố trực tiếp đối với nỗi sợ hãi bao trùm về những bí ẩn kinh dị. Đó là điều cần lưu ý, tất nhiên sẽ được khám phá sau này, nhưng hiện tại, đó là một khía cạnh của sự phát triển của cô ấy để khán giả phải vỗ tay. Kết thúc  mọi người đã an toàn ra ngoài, các cô gái hoàn toàn thành công trong những gì họ đang cố gắng làm. Cái kết những người lính Thủy quân lục chiến đặc một biệt danh trìu mến dành cho các cô gái là 'Những cô gái'. Nhưng nhìn chung, điều hoàn toàn hợp lý cho cuộc phiêu lưu lớn cuối cùng này ở thế giới bên kia là về việc vượt qua nỗi sợ hãi về điều chưa biết một cách rõ ràng. Nó cho biết nỗi sợ hãi của Thủy quân lục chiến về trải nghiệm kinh hoàng trước đây là điều đã ngăn cản họ tìm đường về nhà.

Vì vậy, cốt truyện đã kết thúc trước khi tập phim thậm chí còn nửa chừng. Tuy nhiên câu chuyện vẫn còn hấp dẫn với cặp đôi Toriko và Sorawo. Tôi đã theo dõi chiếc máy gặt AP-1 mà cặp đôi đã mua vẫn còn sót lại bên ngoài nhà của Kozakura, và tôi rất vui khi thấy nó được chọn làm điểm cốt truyện cuối cùng này. Bản thân chiếc máy hóa ra lại là một phép ẩn dụ vô cùng thích hợp cho các nhân vật và câu chuyện của họ: Thoạt nhìn, có vẻ là một lựa chọn kỳ quặc, khó xử để làm bất cứ điều gì, một quyết định dường như được đưa ra ngẫu nhiên trong cơn say, nhưng một khi các cô gái cho phép mình để thử nó, hóa ra các chức năng đa năng được ca ngợi của máy gặt đều phù hợp với mục đích riêng của chúng khá tốt, vô cùng hoàn hảo và đưa chúng đến giai đoạn tiếp. Và  trong trường hợp này, nó cho họ biết họ đã đi được bao xa. Giống như cánh cổng vào isekai hóa ra nằm cạnh nhà của Kozakura, thứ họ đang tìm kiếm chính là nơi họ luôn cần đến.

Nhưng những cao trào siêu nhiên ly kỳ hay những phân cảnh cốt truyện thú vị không phải là những thứ khiến phần cuối của anime trở nên đặc biệt. Điều đặc biệt nhất trong phần cuối là khung cảnh để Sorawo và Toriko thực hiện một chuyến dã ngoại nhỏ cuối cùng đến thế giới bên kia, hòa mình vào khung cảnh xung quanh thế giới.

Các yếu tố bí ẩn hơn về động lực của Toriko cuối cùng đã rõ ràng hơn ở phần cuối, cho thấy cô ấy và Sorawo đã thực sự phát triển như thế nào trong ba tháng mà chúng tôi nói rằng họ biết nhau. Tất nhiên chúng tôi biết về động lực của Toriko trong việc tìm kiếm Satsuki, nhưng trong cảnh cuối cùng này, cô ấy vẫn để lộ những cảm xúc mà cô ấy đã tạo nên sức mạnh cho cuộc tìm kiếm đó. Hóa ra cô ấy đặc biệt gắn bó với mối quan hệ của cô ấy với Satsuki như Sorawo ở bên cô ấy, ban đầu cô ấy cảm thấy rằng cô ấy sẽ hạnh phúc chỉ bảo vệ hai người họ với nhau bằng cái giá của tất cả những người khác trên thế giới. Sự thật mỉa mai rằng Satsuki là người duy nhất mà cô đánh mất đã buộc cô phải tự mình tiếp cận một mình, nhưng chỉ trong khoảnh khắc của nỗi cô đơn tan nát đó trước khi cô tìm thấy Sorawo.

Chúng ta có thể đã hiểu điều đó kể từ những cảnh quay mở đầu của bộ truyện, nhưng điều đó được nhắc lại chi tiết ở đây vì Sorawo, ngược lại, rất vui khi được ở một mình trong một thời gian. Sự miêu tả trực tiếp của cô ấy về niềm phấn khởi khi tự mình khám phá ra một thế giới phản ánh rõ ràng lời giải thích của Toriko về nỗi sợ hãi lớn nhất của cô ấy: "Tôi sẽ phải sống một mình mãi mãi", điều trớ trêu là không có ai khác trong đời, Sorawo vẫn bất động, trôi đi trong sự lấp lửng của không ai để ý xem cô ấy đã đi hay chưa. Cũng như con mắt của cô ấy đã được ban cho sức mạnh để nhận thức các sinh vật của những người khác để tránh cho họ bị thương, Sorawo chỉ đơn giản là có nhu cầu được biết đến bản thân để thực sự gắn bó với sự tồn tại của chính mình. Một lần nữa, urasekai picnic trái ngược với anime về một anh hùng,  anime đã đưa chúng ta đến với những cảm xúc này

Thế giới bên kia là một nơi nguy hiểm, đáng sợ và xinh đẹp, giống như thế giới trong truyền thuyết đô thị. Và trong cong cuộc khám phá thế giới, câu chuyện của nó có thể vụng về, đáng sợ nhưng cũng không  nghiêm túc như cuộc hành trình của các nữ anh hùng trong thế giới của nó. Lạc vào đó khi họ tìm thấy chính mình hoàn toàn là một phần của trải nghiệm dẫn. Khi bài hát kết thúc cuối cùng của anime hát lên chung ta có thể về việc Sorawo và Toriko đưa ra quyết định 'sai lầm' hoặc cư xử theo cách trái ngược với những ưu tiên của họ; Cuối cùng, cuối cùng họ sẽ tự tìm đường quay trở lại.