Viz công bố Star Wars Tribute với 45 họa sĩ Manga tham gia

Star Wars: Tribute to Star Wars, một artbook mới được công bố từ VIZ Media, sẽ có các tác phẩm nghệ thuật của 45 họa sĩ manga, bao gồm cả Yoshikazu Yasuhiko.

Sách nghệ thuật Star Wars được công bố gần đây sẽ có hình minh họa của hàng chục họa sĩ manga nổi tiếng.

Nhà phát hành manga Mỹ và nhà phân phối phim hoạt hình VIZ Media đã thông báo trên Twitter rằng hãng sẽ phân phối một cuốn sách nghệ thuật theo chủ đề Star Wars sắp tới. Với tựa đề Star Wars: Tribute to Star Wars, cuốn sách sẽ được phát hành vào mùa xuân năm 2022 và có các tác phẩm nghệ thuật của 45 họa sĩ và họa sĩ truyện tranh Nhật Bản khác nhau. Trong khi tất cả 45 nghệ sĩ vẫn chưa được tiết lộ, VIZ Media đã xác nhận rằng Akira Himekawa, Taiyo Matsumoto và Yoshikazu Yasuhiko sẽ nằm trong số các nghệ sĩ tham gia.

Akira Himakawa là bút danh của hai nữ mangaka được gọi đơn giản là Honda A và Nagano S. Trong gần ba thập kỷ, cả hai đã hợp tác trong một số manga, bao gồm cả manga chuyển thể từ anime Astro Boy năm 2003 và loạt anime gốc năm 1998 Nazca. Nổi tiếng nhất, họ đã viết một số manga dựa trên loạt game The Legend of Zelda, bắt đầu với The Ocarina of Time . Bộ truyện tranh dựa trên Công chúa Chạng vạng của họ hiện vẫn đang được xuất bản nhiều kỳ. Himakawa không xa lạ với việc minh họa manga Star Wars, vì trước đây cả hai đã từng hợp tác với các họa sĩ manga khác trong Star Wars: The Legends of Luke Skywalker.

Là một tác giả xuất sắc và từng đoạt giải thưởng, Taiyo Matsumoto đã viết nhiều manga được giới phê bình yêu mến và đánh giá cao trong hơn 30 năm sự nghiệp của mình. Tác phẩm được công nhận nhất của ông, bộ truyện tranh thể thao Ping Pong, đã nhận được chuyển thể thành anime cũng như phim chuyển thể, nhưng Matsumoto cũng đã xuất bản bộ truyện tranh đoạt giải khác, mặc dù ít nổi tiếng hơn. Matsumoto cũng phát hành manga có tên Yakuza Tekkonkinkreet (Black & White), được chuyển thể thành phim hoạt hình và No5 , một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng về ngày tận thế. Hiện tại, Matsumoto đang vẽ minh họa cho bộ truyện tranh lịch sử Mukashi no Hanashi.

Yoshikazu Yasuhiko đã xuất bản một số manga, đặc biệt là bộ truyện khoa học viễn tưởng The Venus Wars và Mobile Suit Gundam: The Origin, nhưng ông cũng được biết đến nhiều với công việc của mình trong lĩnh vực anime, đặc biệt là với vai trò đạo diễn và thiết kế nhân vật. Ông là đạo diễn, nhà văn, nhà thiết kế nhân vật và đạo diễn hoạt hình cho anime khoa học viễn tưởng Crusher Joe, cũng như chuyển thể anime từ manga Arion của chính ông. Ông cũng đạo diễn loạt phim Mecha Giant Gorg và chuyển thể từ manga The Venus Wars của ông. Là một nhà thiết kế nhân vật, Yaushiko đã tham gia rất nhiều vào Gundam nhượng quyền thương mại kể từ đầu, đã thiết kế nhân vật cho Mobile Suit Gundam, Mobile Suit Gundam I, Mobile Suit Gundam II: Soldiers of Sorrow, Mobile Suit Gundam III: Encounters in Space, Mobile Suit Gundam ZZ, Mobile Suit Gundam: The Origin, Mobile Suit Zeta Gundam và hơn thế nữa. Trong khi mức độ đóng góp của ông cho cuốn sách nghệ thuật vẫn chưa được công bố, Yasuhiko đã minh họa ảnh bìa của Star Wars: Tribute to Star Wars.