Sword Art Online Progressive Movie Anime Film đăng tải Teaser thứ 3 có phụ đề tiếng Anh, Hình ảnh các nhân vật trong thế giới game

Bản phát hành tại Hoa Kỳ trước đó đã thông báo về việc kể lại đã sửa đổi của loạt phim gốc

Website chính thức của bộ phim hoạt hình Sword Art Online the Movie -Progressive- Aria of a Starless Night đã đăng tải đoạn giới thiệu teaser thứ ba được phụ đề bằng tiếng Anh của bộ phim (có độ dài 30- 15 giây) vào thứ Bảy. Website cũng đăng hình ảnh của ba nhân vật chính trong trang phục thế giới game đang xuyên không.

Anime sẽ khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 30 tháng 10. Tài khoản Twitter chính thức bằng tiếng Anh cho anime tại Mỹ đã tuyên bố vào đầu tháng này rằng "sẽ có thêm thông tin liên quan đến việc phát hành tại Mỹ!"

Inori Minase đang lồng tiếng cho nhân vật mới Mito trong phim.

Ayako Kawano (đạo diễn đơn vị của Black Butler: Book of the Atlantic, High School Fleet, The Seven Deadly Sins the Movie: Prisoners of the Sky) sẽ chỉ đạo bộ phim tại A-1 Pictures , và Kento Toya (Sword Art Online: Alicization - War of Underworld, The Seven Deadly Sins: Revival of The Commandments) đang thiết kế các nhân vật. Yasuyuki Kai là đạo diễn hành động, và Yuki Kajiura sẽ trở lại sáng tác âm nhạc.

Cũng quay trở lại là Yoshitsugu Matsuoka trong vai Kirito và Haruka Tomatsu trong vai Asuna trong dàn diễn viên lồng tiếng

Anime được dựa trên tiểu thuyết của Reki Kawahara là Sword Art Online: Progressive light novel series. Bộ tiểu thuyết ra mắt vào năm 2012 như một bản kể lại được sửa đổi của tiểu thuyết Sword Art Online gốc của Kawahara. Câu chuyện mô tả cuộc hành trình của Kirito qua lâu đài Aincrad nổi từ đầu, từng tầng một. Yen Press được xuất bản trong Sword Art Online: Progressive loạt tiểu thuyết bằng tiếng Anh, cũng như hai manga chuyển thể .