Assassin's Creed Infinity có thể là Ý tưởng RỦI RO NHẤT của Ubisoft

Assassin's Creed tiếp theo đã được công bố. Đây có thể là một bước đi đúng hướng rất lớn hoặc là một rủi ro tốn kém.

Ubisoft gần đây đã công bố dự án Assassin's Creed tiếp theo  của họ sẽ là game online có tựa đề là  Assassin's Creed Infinity. Không có nhiều thông tin về game, nhưng rõ ràng là Ubisoft đang tập hợp các đội giỏi nhất của mình từ Ubisoft Montreal và Quebec để đưa  Infinity lên sóng. Tuy nhiên, đây là một dự án vô cùng tham vọng - và là một dự án đầy rủi ro.

Chuyển đổi từ một tựa game phiêu lưu một người chơi sang lĩnh vực phục vụ trực tiếp là một kỳ công không hề nhỏ. Có vô số lợi ích và rủi ro có thể phát sinh từ việc thay đổi thể loại theo cách này. Tuy nhiên, sự hy sinh tiềm năng lớn nhất nằm ở sự đa dạng của tiêu đề. Kể từ khi bắt đầu,  Assassin's Creed  đã liên tục thay đổi và cập nhật lối chơi để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ. Tuy nhiên, khó có thể điều chỉnh lối chơi cho các thời đại khác nhau trong một game online, có nghĩa là Infinity có thể sẽ dựa trên phong cách RPG của các trò chơi gần đây nhất. Điều này có thể tạo ra một mức độ trì trệ và thiếu sự đa dạng trong lối chơi giữa các sát thủ.

Một vấn đề tiềm ẩn khác liên quan đến không gian lưu trữ. Các game Assassin's Creed trước đây đã đặt kích thước tải xuống, mở rộng với các bản cập nhật và DLC không thường xuyên. Tuy nhiên, các tựa game phục vụ trực tiếp như Call of Duty: Warzone và Marvel's Avengers liên tục nhận được các bản cập nhật lớn bổ sung thêm các câu chuyện và cuộc phiêu lưu mới. Warzone nói riêng đã trở nên lớn đến mức các mẫu PlayStation 4 cơ bản thậm chí không thể tải xuống phiên bản đầy đủ. Với việc Infinity lên kế hoạch bổ sung các thời đại và sát thủ mới, rất có thể nó sẽ phải đối mặt với vấn đề tương tự.

Tuy nhiên, ngay cả khi xem xét những rủi ro tiềm ẩn, vẫn có khả năng Assassin's Creed Infinity có thể là một bước tiến dài cho nhượng quyền thương mại. Đối với người mới bắt đầu, các game Assassin's Creed gần đây  đã triển khai các yếu tố dịch vụ trực tiếp. Valhalla liên tục nhận được các sự kiện mới để kiếm trang bị và tăng cấp cho Eivor. Nó thậm chí còn nhận được thêm DLC cốt truyện , các bản mở rộng không khác gì các game online.

Thêm vào đó, với hai studio tốt nhất của Ubisoft đang làm việc trên trò chơi,  Infinity có tiềm năng trở thành trải nghiệm Assassin's Creed hoàn hảo. Điều này phần lớn là do cách câu chuyện sẽ mở ra cho cả câu chuyện truyền thuyết và câu chuyện thời hiện đại. Với lời hứa khám phá những thời đại và sát thủ mới,  câu chuyện của Infinity có thể tiếp tục với tốc độ ổn định mà không phải chờ đợi từ một đến hai năm giữa các tựa game.

Assassin's Creed Infinity có tiềm năng thay đổi hoàn toàn nhượng quyền thương mại và đóng vai trò là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho những người chơi mới. Tuy nhiên, có thể hiểu được lý do tại sao người chơi có mối quan tâm, đặc biệt là với quá ít được biết đến ngay bây giờ. Mô hình dịch vụ trực tiếp đang gây tranh cãi và dẫn đến nhiều thất bại . Bất chấp điều đó, Ubisoft đang chấp nhận một rủi ro rất lớn ở đây - một rủi ro có thể mang lại lợi nhuận theo những cách đáng kinh ngạc hoặc hạ gục một trong những thương hiệu lớn nhất của mình.