Bloomberg: Sony kỳ vọng tình trạng thiếu hụt PlayStation 5 sẽ tiếp tục đến năm 2022

Sony cho rằng sự thiếu hụt linh kiện là một phần nguyên nhân dẫn đến nguồn cung PS5 thấp

Bloomberg đưa tin hôm Chủ nhật rằng Giám đốc tài chính của Tập đoàn Sony, Hiroki Totoki, đã tiết lộ trong một cuộc họp sau báo cáo kết quả tài chính của Sony vào cuối tháng 4 rằng PlayStation 5 dự kiến ​​sẽ vẫn thiếu nguồn cung cho đến năm 2022.

Theo Bloomberg, báo cáo dựa trên một số người giấu tên, Totoki nói, "Tôi không nghĩ rằng nhu cầu sẽ giảm trong năm nay và ngay cả khi chúng tôi đảm bảo nhiều thiết bị hơn và sản xuất thêm nhiều đơn vị PlayStation 5 vào năm tới, nguồn cung của chúng tôi sẽ không thể bắt kịp nhu cầu. "

Trong cuộc họp báo, Sony cho biết PS5 đã khó giữ hàng kể từ khi ra mắt một phần do sự thiếu hụt các thành phần như chất bán dẫn.

Sony đã bán được 7,8 triệu đơn vị PS5 kể từ khi ra mắt bảng điều khiển vào tháng 11 đến hết ngày 31 tháng 3 và hãng dự kiến ​​sẽ bán được ít nhất 14,8 triệu đơn vị trong năm tài chính này.

PS5 đã ra mắt tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada, Mexico, Úc, New Zealand và Hàn Quốc vào ngày 12 tháng 11. Bảng điều khiển đã ra mắt ở hầu hết các quốc gia còn lại trên thế giới vào ngày 19 tháng 11. PS5 được bán lẻ với giá 499,99 đô la Mỹ và PS5 Digital Edition (không bao gồm ổ đĩa quang) được bán lẻ với giá US $ 399,99.