Game Silent Hill mới không được phát triển, xác nhận bởi đội phát triển Bloober

Bloober Team xác nhận rằng trong khi họ đang thực hiện một số dự án không được thông báo trước, không có dự án nào trong số đó liên quan đến nhượng quyền thương mại Silent Hill của Konami.

Bloober Team xác nhận rằng không có dự án nào sắp tới của họ liên quan đến  nhượng quyền thương mại Silent Hill  .

Trong một tuyên bố với IGN , CMO Tomasz Gawlikowski của Bloober Team đã làm rõ rằng các game sắp tới của studio không liên quan gì đến mối quan hệ hợp tác được công bố gần đây với Konami . "Những suy đoán trực tuyến dựa trên thông tin từ lâu hoặc không đầy đủ thường có thể dẫn đến những giả thuyết kỳ lạ giữa các game thủ, vì vậy chúng tôi đánh giá cao việc bạn hỏi trực tiếp chúng tôi."

“Tại Bloober Team, chúng tôi có hai dự án nội bộ đang hoạt động, một trong giai đoạn sản xuất và một trong giai đoạn tiền sản xuất,” Gawlikowski tiếp tục. "Cả hai đều sẽ có phạm vi rộng hơn The Medium , tuy nhiên, cả hai đều không dựa trên các chủ đề hoặc cơ sở đã được lưu hành trực tuyến trong những ngày qua."

Tin đồn về một trò chơi Silent Hill  mới  bắt đầu lan truyền sau thông báo rằng Konami và Bloober Team  đang làm việc cùng nhau trong một loạt các dự án mới. Do lịch sử phát triển độc quyền trò chơi kinh dị gần đây của Bloober Team, nhiều người hâm mộ suy đoán rằng  studio đang làm việc trên một phần mới trong  loạt series Silent Hill  .

Được coi là một trong những loạt game kinh dị hay nhất mọi thời đại, Silent Hill  được nhiều người hâm mộ quan tâm. Sau khi Silent Hills bị hủy bỏ, một trò chơi được công bố thông qua một đoạn giới thiệu có thể chơi được có tên là  PT vào năm 2014, Konami vẫn chưa tiếp tục series, khiến người hâm mộ thất vọng.

Nỗ lực Silent Hill  gần đây nhất của Konami  liên quan đến một chiếc ván trượt phiên bản đặc biệt có giới hạn thời gian mang hình ảnh những con quái vật y tá của nhượng quyền thương mại. Người hâm mộ suy đoán rằng việc phát hành hàng hóa Silent Hill  mới  là dấu hiệu của một thông báo sắp xảy ra.

Trò chơi gần đây nhất của Bloober Team là The Medium , một trải nghiệm kinh dị tâm lý đã vấp  phải nhiều đánh giá trái chiều từ người hâm mộ và giới phê bình. Ra mắt độc quyền trên Xbox và PC vào ngày 28 tháng 1, The Medium đến với PlayStation 5 vào ngày 3 tháng 9.