Game Final Fantasy XIV tiết lộ thêm chi tiết, ngày ra mắt vào ngày 23 tháng 11 cho bản mở rộng Endwalker

Bản mở rộng sẽ giới thiệu lớp nhân vật Reaper mới, chủng tộc Viera nam, 6 khu vực mới, thú cưỡi mới

Square Enix đã tiết lộ trong sự kiện phát trực tiếp Lễ hội người hâm mộ kỹ thuật số Final Fantasy XIV vào thứ Bảy rằng bản cập nhật Endwalker ( Gyōgetsu no Finale )choMMORPG Final Fantasy XIV sẽ phát hành vào ngày 23 tháng 11. Đặt hàng trước bản cập nhật sẽ cho phép người chơi truy cập sớm vào tháng 11. 19.

Công ty đã phát trực tuyến đầy đủ các đoạn giới thiệu cho việc cập nhật.

Phiên bản tiếng Anh

Phiên bản tiếng Nhật

bản cập nhật sẽ giới thiệu lớp nhân vật Reaper mới. Square Enix đã phát trực tuyến một đoạn giới thiệu cho lớp công việc mới.

bản cập nhật sẽ giới thiệu phiên bản nam của chủng tộc Viera trong bản cập nhật 6.0.

Chủng tộc Viera ban đầu ra mắt với  thứ ba của trò chơi , Shadowbringers , vào tháng 7 năm 2019. Công ty cũng thông báo rằng họ sẽ ra mắt phiên bản nữ của chủng tộc Hrothgar vào một ngày sau đó.

bản cập nhật sẽ giới thiệu sáu khu vực và ngục tối mới trong trò chơi.

Bản cập nhật cũng sẽ giới thiệu một Núi mới có tên Arion.

Game sẽ có một Server  mới ở Châu Đại Dương, sẽ có trước bản 6.1. Square Enix đã trì hoãn việc ra mắt server  vì hạn chế đi lại do COVID-19.

Bản open beta cho phiên bản PlayStation 5 của trò chơi đã ra mắt trên toàn thế giới vào ngày 13 tháng 4. Phiên bản PS5 sẽ chính thức ra mắt với bản vá 5.55 của trò chơi vào ngày 25 tháng 5.

Endwalker , bản cập nhật thứ tư của trò chơi, sẽ có lớp nhân vật mới mới là Sage (người chữa bệnh), cũng như Reaper (DPS cận chiến). Square Enix mô tả câu chuyện của bản cập nhật:

Endwalker có cao trào của câu chuyện Hydaelyn và Zodiark, trong đó Warriors of Light sẽ gặp phải một thảm họa lớn hơn bao giờ hết khi họ đi đến vùng xa xôi của Hydaelyn và thậm chí lên mặt trăng. Ngoài việc đưa cốt truyện dài kỳ bắt đầu với A Realm Reborn ™ vào phần kết của nó, Endwalker sẽ đánh dấu một khởi đầu mới cho MMO được yêu thích, tạo tiền đề cho những cuộc phiêu lưu mới mà người hâm mộ lâu năm và người chơi mới có thể cùng nhau thưởng thức.

bản cập nhật mới sẽ bao gồm việc tăng giới hạn cấp độ từ 80 lên 90, bí cảnh mới, một cuộc đột kích có độ khó cao mới, "nội dung PvP quy mô nhỏ", các khu vực mới, một bộ tộc quái thú mới, thiết bị mới và công thức chế tạo, một khu dân cư mới quận, huyện và hơn thế nữa. Giám đốc trò chơi Naoki Yoshida đã tuyên bố rằng việc phát hành bản cập nhật mới đã bị trì hoãn do đại dịch.

Square Enix phát hành Final Fantasy XIV Online cho Pc  vào tháng 9 năm 2010. Sau những lời chỉ trích từ người hâm mộ, công ty đã tiết lộ một phiên bản cập nhật của trò chơi mang tên Final Fantasy XIV: A Realm Reborn bổ sung thêm một thế giới và câu chuyện mới. Final Fantasy XIV: A Realm Reborn ra mắt trên Windows PC và PS3 vào tháng 8 năm 2013 và sau đó trên PS4 vào tháng 4 năm 2014. Ứng dụng đồng hành của trò chơi dành cho iOS và Android ra mắt vào tháng 8 năm 2019.

Square Enix đã phát hành bản cập nhật đầu tiên cho Final Fantasy XIV: A Realm Reborn , với tựa đề Heavensward , vào tháng 6 năm 2015. bản cập nhật thứ hai, Stormblood , ra mắt vào tháng 6 năm 2017. Trò chơi đã vượt qua 20 triệu người đăng ký trên toàn thế giới.

Tiểu phẩm truyền hình trực tiếp Final Fantasy XIV Dad of Light đã ra mắt trên Netflix ở Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2017. Nguồn tài liệu gốc cũng truyền cảm hứng cho một bộ phim hành động làm lại với dàn diễn viên mới ra mắt vào tháng 6 năm 2019. Game cũng chuyển thể cho một loạt phim hành động trực tiếp tại Sony Pictures Television và Hivemind.