Mieruko-chan tập 7: ý nghĩa 3 lần của vị thần dần hé lộ

Mieruko-chan tập 7 với nhiều drama hơn

Tập 7 anime Mieruko-chan mang đến những hình ảnh ma quái quen thuộc nhưng thiếu đi sự nổi bật mà đôi khi đã nâng cao bộ truyện khỏi nguồn gốc ma quỷ và dựa trên hình thức nỗi sợ hãi gây hài của Miko. Tất nhiên, vẫn còn nhiều điều để bạn thích về nhưng thứ mới của anime khi các nguyên tắc cơ bản của Mieruko-chan đã vững chắc. Ba nhân vật nữ chính của chúng ta lần đầu tiên đi chơi với nhau một cách nghiêm túc và mối quan hệ tam giác đang phát triển của họ tạo nên một số tương tác thú vị. Đương nhiên, đối với một câu chuyện được dự đoán là đánh lừa ma quỷ, rất nhiều hiểu lầm cũng nảy sinh. Nhưng chúng không hoàn toàn đủ hype so với phần còn lại của anime.

Điểm nhấn hài hước chính lại nằm ở việc Yulia hiểu sai một cách thô thiển về lời nói và việc làm của Miko. Cô bé quá chú tâm thế giới loài người, trong khi, trớ trêu thay, hoàn toàn không để ý đến những mối đe dọa tồi tệ nhất của thế giới khác. Sự trớ trêu lõi khác là cô là đúng về Miko là về mặt khả năng của mình khi đánh giá khả năng tâm linh của mình hơn Miko; Cô ấy chỉ sai về cách làm. Yulia, giống như rất nhiều người trong chúng ta, đã được nuôi dưỡng quá nhiều manga và anime. Cô ấy thích những vòng tròn ma thuật và những lễ trừ tà hào nhoáng, khi tiền đề của Mieruko-chan đơn giản hơn nhiều — và càng đáng lo ngại hơn ở sự đơn giản của nó.

Sự phòng thủ duy nhất của Miko là giả lơ, điều này tạo ra một yếu tố căng thẳng trong mỗi trận ám ảnh. Cô ấy là người duy nhất phải sợ hãi khi chịu hoàn toàn sự chú ý của một hồn ma. Có một sự buồn cười cho điều đó, xuất phát từ một số nguyên lý cổ điển của những câu chuyện kinh dị. Quái vật đáng sợ khi chúng ta không biết nhiều về chúng, và chúng còn đáng sợ hơn khi chúng ta không thể chiến đấu với chúng. Giống như các tập trước, Mieruko-chan Không cung cấp bối cảnh cho những pha shounen đỉnh cao mà đưa vào nỗi sợ hãi vô hình và cách để tránh né là bỏ qua nó. Kodoani tiếp tục đánh giá cao sự hạn chế này. Đó không phải là cố gắng biến Miko thành một anh hùng hành động, người có thể xua tan bóng ma mù mịt bằng một ý nghĩ. Trong phạm vi mà tiền đề như thế này có thể trở thành hiện thực, anime tiếp cận cô ấy như thể cô ấy là một cô gái tuổi teen bình thường đang nỗ lực hết mình bất chấp hoàn cảnh. Đó là một bộ anime rất logic.

Tuy nhiên, sự cân bằng của cách tiếp cận trần tục này là nó dễ bị rạn nứt. Không phải những sức mạnh trừ tà tâm linh như những bộ anime hay manga mà Yulia tưởng tượng, Mieruko-chan dựa vào các con đường đổi mới khác để giữ cho bản thân luôn mới mẻ. Các tập trước đã làm như vậy bằng cách thực hiện những cử chỉ tinh tế hơn đối với bức tranh lớn hoặc bằng cách khám phá những khoảnh khắc xúc động chân thực được tạo điều kiện bởi “lời nguyền” của Miko. Kodoani rất thích cả hai cách tiếp cận này, đặc biệt là đối với những cách họ đã giúp Mieruko-chan cảm thấy giống như một bộ truyện hài. Tuy nhiên, kodoani cảm nhận không có sự kĩ lưỡng trong tập mới tuần này. Những đóng góp của Yulia cũng giống như vậy, ngoại hình và hành động của các sinh vật không khác với những gì chúng ta đã thấy, là phần đọc lại cao trào của tuần trước.

Tập 7 với Hana hào hứng với sở trường chụp ảnh và vô ý với những con ma khủng khiếp, trí tưởng tượng tích cực của Yulia và sự nghi ngờ phản tác dụng đối với cô ấy theo những cách thú vị, và Miko vẫn là một người lo lắng cho Hana. Yulia bằng cách nào đó cô ấy luôn hiểu sai lòng tốt của Miko như những lời đe dọa chết chóc, Yulia đã tìm thấy một nơi mà cô ấy cảm thấy như mình thuộc về. Tập phim có thể đã làm một công việc tốt hơn nhiều khi gợi lên một số cảm xúc thực tế từ sự phát triển này — nó được kết thúc bằng một kết thúc tốt đẹp.

Mieruko-chan được xây dựng xoay quanh sức hút nghịch lý của những điều huyền bí. Một sự ám ảnh là một viễn cảnh đáng sợ, nhưng nó cũng là một sự xác nhận rằng có một điều gì đó trên thế giới này hơn là cuộc sống tương đối tẻ nhạt của chính chúng ta. Những trải nghiệm khủng khiếp của Miko đi đôi với những trải nghiệm kết nối cô với cha mình, với những người lạ cần giúp đỡ và với thần thánh. Các linh hồn trong đền thờ rất có thể đang đếm ngược xem họ cứu cô bao lần nữa, và Miko có thể hiểu được là đã hạ mình và kinh ngạc trước vẻ ngoài của các vị thần. Đây là những tâm trạng thú vị mà tôi hy vọng khi xem loạt phim sẽ khám phá sâu hơn.

Theo: Kodoani.com