Tin mừng: Đạo diễn ma thuật Makoto Shinkai hé lộ anime mới Suzume no Tojimari

Anime về những cánh cửa khép lại ra mắt vào mùa thu năm 2022

Kodoani.com - Đạo diễn ma thuật Makoto Shinkai (your name., Weathering With You) đã tiết lộ tác phẩm mới của mình Suzume no Tojimari (nghĩa đen, Khóa cửa của Suzume) vào thứ Tư trong một cuộc họp báo được tổ chức tại khách sạn Imperial ở Tokyo. Anime sẽ khởi chiếu tại Nhật Bản vào mùa thu năm 2022.

Đạo diễn Shinkai mô tả Suzume no Tojimari là một câu chuyện phiêu lưu hiện đại, một bộ phim hành động và một bộ phim đường trường. Câu chuyện kể về Suzume, một cô gái 17 tuổi đến từ một thị trấn Kyūshū yên tĩnh gặp một chàng trai trẻ đang tìm kiếm một cánh cửa. Họ tìm thấy một cánh cửa trong đống đổ nát trên núi, và Suzume đã mở nó ra. Chẳng bao lâu nữa, nhiều cánh cửa hơn bắt đầu mở ra trên khắp Nhật Bản, kéo theo những thảm họa từ phía bên kia. Bộ phim mô tả sự giải phóng và trưởng thành của Suzume, khi cô đóng những cánh cửa đang gây ra thảm họa.

Shinkai nói rằng ba điểm quan trọng của bộ phim là nó là một bộ phim đường vòng quanh Nhật Bản, một câu chuyện về "những cánh cửa đóng lại" thay vì mở chúng, và một lý do để đến rạp chiếu phim. Ông giải thích thêm rằng việc đóng cửa có thể ám chỉ việc buộc các đầu lỏng lẻo hoặc hoàn thiện một thứ gì đó.

Shinkai đang chỉ đạo bộ phim và viết kịch bản. Ông cũng được ghi nhận với câu chuyện gốc. Masayoshi Tanaka đang thiết kế các nhân vật. Kenichi Tsuchiya là đạo diễn hoạt hình. Takumi Tanji là giám đốc nghệ thuật. CoMix Wave Films và Story Inc. đang sản xuất bộ phim. TOHO đang phân phối bộ phim.

Mone Kamishiraishi Và Nana Mori là diễn giả tại cuộc họp báo, và họ tiết lộ rằng họ đã xem bảng phân cảnh cho Suzume no Tojimari. Các nhân viên đã lên kế hoạch cho dự án từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020, phát triển kịch bản từ tháng 4 đến tháng 8 năm đó và soạn thảo bảng phân cảnh từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 12 năm 2021. Quá trình sản xuất thực tế đã bắt đầu vào tháng 4 năm nay và đang tiếp tục  đến Hiện nay.

Bộ phim gần đây nhất của Shinkai, Weathering With You – Đứa con của thời tiết, khởi chiếu tại Nhật Bản vào tháng 7 năm 2019. Phim trở thành phim nội địa có doanh thu cao thứ 7 mọi thời đại ở Nhật Bản (hiện đứng thứ 8 sau Demon Slayer - Kimetsu no Yaiba - Phim: Chuyến tàu Mugen) , và là phim có doanh thu cao nhất ở Nhật Bản vào năm 2019.

Một anime nữa của Shinkai là Your Name khởi chiếu tại Nhật Bản vào tháng 8 năm 2016, và đã trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ năm mọi thời đại tại Nhật Bản, phim Nhật Bản có doanh thu cao thứ ba và phim hoạt hình có doanh thu cao thứ ba.

Các tác phẩm khác của Shinkai bao gồm 5 Centimeters Per Second, Voices of a Distant Star, She and Her Cat, The Place Promised in Our Early Days, The Garden of Words, và Children Who Chase Lost Voices.

Theo: Kodoani.com