Zombie Land Saga Revenge: Ai sẽ Rời bỏ Franchouchou

Làm sao Franchouchou có thể thành công nếu không có Ai? Mặc dù kết quả của cuộc xung đột này có vẻ rõ ràng, nhưng Zombie Land Saga hiếm khi có thể đoán trước được như vậy.

Khi các thần tượng zombie của Franchouchou lên kế hoạch trả thù, Ai Mizuno đã trở thành vai chính và là ngưới quản lí nhóm. Là người mới qua đời gần đây nhất trong số hai ca sĩ chuyên nghiệp thành công trước đây (Junko Konno là một xác chết lớn tuổi hơn nhiều), Ai có năng lực của cô ấy về những gì sẽ thành công. Trong những cảnh mở đầu của Zombie Land Saga Revenge tập 3, mọi người đều đến gặp cô ấy để xin lời khuyên về mọi quyết định - thậm chí Tae còn muốn hỏi phải ăn con mực nào. Làm sao Franchouchou có thể thành công mà không có Ai?

Kotaro thông báo rằng Franchouchou sẽ cạnh tranh với Iron Frill, nhóm mà Ai là thủ lĩnh trước khi cô ấy qua đời vào năm 2008. Để tránh làm dấy lên nghi ngờ về danh tính thực sự của Franchouchou Number 3 giống với thủ lĩnh Iron Frill đã qua đời, Kotaro đã mạnh mẽ yêu cầu Ai ngồi vào chỗ này. Những yêu cầu đã đặt ra một chuỗi sự kiện có thể dẫn đến việc Ai rời bỏ Franchouchou mãi mãi.

Phản ứng ban đầu của Ai là bắt đầu sự nghiệp solo của riêng mình. Điều này rất tốt cho cô ấy - quá tốt cho thị hiếu của Kotaro. Chẳng bao lâu, cô ấy nhận được yêu cầu kinh doanh từ khắp Nhật Bản, điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với mục tiêu "cứu Saga" của Kotaro  trong khi gắn bó với quan hệ đối tác chỉ với các doanh nghiệp của Saga. Trong khi đó, Junko đang bổ nhiệm Ai làm trưởng nhóm không chính thức của nhóm, và áp lực đang dồn lên cô ấy.

Zombie Land Saga Revenge, nhóm đã có hai trong số những vở nhạc kịch hay nhất, trong khi Ai đã ra đi và Franchouchou đang gặp căng thẳng này. Đầu tiên là số bộ gõ kiểu Stomp thử nghiệm mà các cô gái ứng tác. Mặc dù đây có lẽ không phải là thứ họ cần để đánh bại Iron Frill, nhưng nó luôn thú vị khi âm nhạc của chương trình phá vỡ khỏi J-Pop tiêu chuẩn. Sau đó là "50 và Bốn điều còn lại", bài hát guitar cũ của Junko mà cô ấy tự chơi để bình tĩnh lại. Anime thay đổi thành tỷ lệ khung hình 4: 3 và biến thành một video âm nhạc theo phong cách thập niên 80 đầy lôi cuốn cho màn trình diễn này.

Tập 3 sau đó đi đến kết thúc gay cấn: một thành viên của Iron Frill theo dõi Ai xuống và nói chuyện với cô ấy, lưu ý rằng cô ấy trông giống như thủ lĩnh cũ của họ và đề nghị cô ấy một vị trí trong nhóm của họ. Đó là một cơ hội đáng kinh ngạc cho Ai nhưng dù sao cũng có thể là một thảm họa đối với Franchouchou. Liệu sẽ có cảnh chia tay?

Chắc là không. Ai quyết định gắn bó với những người bạn thây ma của mình hoàn toàn là kết quả có thể đoán trước được của loại truyện này. Cùng lúc đó, tuy nhiên, Zombie Land Saga đã thường xuyên không thể dự đón được. Lời tường thuật của Junko trong phần xem trước của Tập 4 trình bày một lập luận bênh vực ma quỷ ủng hộ việc chấp nhận sự ra đi của Ai. Ngay cả khi mọi thứ kết thúc theo lộ trình dự đoán, hãy mong đợi đó là một quyết định khó khăn và kịch tính.