Sailor Moon Eternal: Bộ phim chắc chắn sẽ làm mê mẩn những người hâm mộ Sailor Moon

Mặc dù kiến ​​thức đã có từ trước được khuyến khích để tận dụng tối đa, nhưng Sailor Moon Eternal: The Movie có khả năng sẽ tái lập lại một fandom.

Rất ít tác phẩm manga / anime mang giá trị văn hóa đối với khán giả phương Tây như Sailor Moon  của Naoko Takeuchi  . Từ những phân đoạn biến đổi xoay vòng cho đến những câu cửa miệng đúng đắn cho đến những mái tóc bồng bềnh, Pretty Guardians là sự tiết lộ cho thế hệ người xem vào cuối những năm 90 , thúc đẩy nhượng quyền thương mại trở thành một tỷ đô la trên khắp thế giới. Đó là lý do tại sao hơi ngạc nhiên khi không có phim chiếu rạp nào mới trong hơn 25 năm qua, với phim cuối cùng là Sailor Moon Super SailorS năm 1995  : The 9 Sailor Soldiers Unite! Phép màu của Hố mơ đen!  Tiếp theo từ  Sailor Moon Crystal ,  Sailor Moon Eternal: The Movie cuối cùng đã phá vỡ cơn khát nội dung phim dài tập này khi phần đầu tiên được phát hành tại các rạp ở Nhật Bản vào tháng Giêng; Phần 2 phát hành khoảng một tháng sau đó.

Khán giả quốc tế sẽ không phải lo lắng về khoảng cách giữa hai nửa của bộ phim vì Netflix sẽ phát hành cả hai cùng một lúc. Eternal  được mô tả là "mùa thứ tư" của loạt phim Sailor Moon Crystal  gần đây  , một ONA dài 26 tập được Crunchyroll, Hulu và Neon Alley phát sóng từ năm 2014-16, đánh dấu kỷ niệm 20 năm nhượng quyền thương mại. Với suy nghĩ đó, câu hỏi cấp bách nhất là liệu những người đã bỏ qua  Crystal  có thể chuyển thẳng vào  Eternal hay không. Câu trả lời là, đối với nỗi nhớ chưa được lọc, có, nhưng không nên nếu bạn muốn tận dụng tối đa.

Crystal  không phải là phần tiếp theo của bộ truyện Sailor Moon ban đầu đây là một lần khởi động lại hoàn toàn, với mục tiêu sản xuất phiên bản truyền hình của manga Takeuchi gần với tài liệu gốc hơn nhiều. Do đó, rất nhiều nội dung từ bộ anime đầu tiên đã bị cắt bỏ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những người chỉ quen thuộc với bộ cũ có cảm thấy sự khác biệt .

Cốt truyện chính xoay quanh sự xuất hiện của một gã bất chính có tên là Dead Moon Circus, người bắt đầu làm suy thoái luật pháp và trật tự xung quanh Juban, bối cảnh của bộ phim. Những người biểu diễn phản diện của Circus, một ban nhạc Amazonesses ăn mặc hở hang, nhắm mục tiêu vào các Sailor Guardians mới hơn, những người đang cố gắng hoàn thành các vai trò còn trống do nguyên tác của họ để lại, cũng như Usagi (Sailor Moon / Princess Serenity) và nhà du hành thời gian Chibiusa (Chibi Moon). Cùng lúc đó, nhật thực mang đến một sự xuất hiện bất ngờ khác cho Trái đất: một Pegasus được gọi là Helios, người yêu cầu Usagi và Chibiusa giúp anh ta tìm một cô gái đặc biệt để mở khóa Pha lê vàng.. Chibiusa sớm nảy sinh tình cảm với Helios nhưng lại lo lắng rằng cô không phải là người anh cần được chọn. Trong khi đó, người yêu của Usagi, Mamoru (Mặt nạ Tuxedo / Hoàng tử Endymion) bắt đầu đẩy Usagi lo lắng đi khi anh ta bị ốm một cách bí ẩn. Cuối cùng, moi thứ đến vo8i1 cho nhiệm vụ của Super Sailor Guardians tăng lên đáng kể, khi những "cơn ác mộng" từ cô chủ bóng tối của Dark Moon Circus đe dọa bao trùm toàn bộ Trái đất.

Eternal chính xác như nó được mô tả - phát ra như thể nó là một số tập của một bộ phim truyền hình được ghép lại với nhau cho hai chiếc đồng hồ dài đặc trưng. Điều này làm cho nửa đầu cảm thấy hơi lặp lại - vì định dạng 'quái vật của tuần' chiếm phần lớn câu chuyện, trong khi sự bất an của Chibiusa về mọi thứ từ việc không đủ trưởng thành cho đến tình yêu của cô ấy với Helios được lặp lại ở nauseam - như cũng như phần nào không liên quan đến thời gian chạy của nó. Tuy nhiên, Phần 2, khi hành động thực sự diễn ra, mang lại cảm giác điện ảnh phù hợp hơn, trong khi một số cuộc đoàn tụ và chuyển đổi nhất định chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ hiện tại hồi hộp..

Sailor Moon Eternal: The Movie Part 1 & 2  sẽ được phát trực tuyến trên toàn thế giới trên Netflix, ngày 3 tháng 6.