Tại sao Amazon không phát hành Evangelion 3.0 + 1.01 ở Rạp?

Không có lý do chính thức nào được đưa ra về lý do tại sao Evangelion: 3.0 + 1.01 sẽ phát trực tiếp ra thế giới, nhưng có thể đưa ra một số phỏng đoán thông tin.

Ba bộ phim Rebuild of Evangelion đầu tiên đã được Funimation ở Hoa Kỳ mua bản quyền và tất cả đều được phát hành tại rạp có giới hạn. Thật bất ngờ khi Evangelion: 3.0 + 1.01 Thrice Upon a Time , phần phim cuối cùng của loạt phim Rebuild và là phần kết được cho là của toàn bộ loạt phim Neon Genesis Evangelion, sẽ được phát hành trên toàn thế giới bên ngoài Nhật Bản trên Amazon Prime Video. Hiện tại, điều này có nghĩa là anime sẽ bỏ qua các rạp chiếu hoàn toàn bên ngoài Nhật Bản .

Không có lý do chính xác nào được đưa ra về lý do tại sao Evangelion: 3.0 + 1.01 lại đi theo con đường phát trực tuyến, mặc dù có thể đưa ra một số phỏng đoán đã được thông báo. Mặc dù thật tuyệt khi bộ phim mới đang được phát hành trên toàn cầu nhanh hơn so với những bộ phim Rebuild trước đó để được cấp phép, nhưng thật đáng thất vọng khi người hâm mộ quốc tế sẽ không được thưởng thức bộ phim cùng nhau trên màn ảnh rộng.

Có thể do tình trạng của đại dịch

Lời giải thích đơn giản và tốt nhất có thể cho việc bỏ qua chiếu rạp để chuyển sang phát hành trực tuyến toàn cầu là nó cho phép tất cả mọi người trên thế giới bên ngoài Nhật Bản có thể xem phim cùng lúc mà không phải lo lắng về tình trạng rạp chiếu quốc tế trong thời kỳ đại dịch. Người sáng tạo Evangelion Hideaki Anno  về cơ bản đã nói như vậy trong thông cáo báo chí chính thức của Amazon, nói rằng, "Chúng tôi đang tìm cách tốt nhất để cung cấp bộ phim cho người hâm mộ ở nước ngoài càng sớm càng tốt trong một tình huống khó khăn với các rạp chiếu phim trong COVID-19, và rất vui đã tìm thấy Prime Video làm đối tác để phát hành trên toàn cầu. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem video trên màn hình TV lớn để có trải nghiệm xem tốt nhất. "

Việc cấp phép không chỉ 3.0 + 1.01 mà toàn bộ series Rebuild of Evangelion cũng mang lại cho Amazon Prime độc ​​quyền anime đầu tiên kể từ khi Pet đang bị lép vế vào mùa đông năm 2020. Anime là thể loại thu hút người dùng đến với nhiều nên tảng lớn, nhưng với Amazon chưa bao giờ thực sự tìm ra cách tiếp thị nó. Công ty đã mắc một sai lầm lớn vào năm 2017 khi đặt tất cả các chương trình mô phỏng anime của mình dưới một gói đăng ký bổ sung có tên là Anime Strike. Ngay cả khi Strike biến mất một năm sau đó, Amazon đã làm rất tốt việc quảng bá và hỗ trợ giấy phép anime của mình. Evangelion là một tựa phim có quy mô lớn, vì vậy buổi ra mắt phát trực tuyến này đảm bảo người hâm mộ anime sẽ dành một chút thời gian để xem trực tuyến trên Prime.

Tại Sao Amazon Vẫn Nên Có Evangelion Trong Rạp Chiếu Phim

Mặc dù việc  phát hành phát trực tuyến toàn cầu của Evangelion: 3.0 + 1.01 nhìn chung là một điều tốt, nhưng Amazon vẫn sẽ khôn ngoan khi cung cấp ít nhất một đợt giới hạn ra rạp. Amazon Studios vẫn phát hành nhiều bộ phim của mình tại rạp. Sound of Metal và One Night in Miami được phát hành tại rạp ngay cả trong thời kỳ cao điểm của đại dịch, và Annette sẽ ra rạp vào mùa hè này.

Các bộ anime Evangelion được dùng để xem trên màn ảnh rộng. Có một lý do mà Anno gợi ý mọi người nên tìm một chiếc TV lớn để phát trực tiếp. Chúng là những tác phẩm hoành tráng về mặt hình ảnh với tất cả những pha hành động của những bộ phim bom tấn hay nhất xen lẫn nội dung tình cảm hấp dẫn của những bộ phim uy tín hay nhất. 3.0 + 1.01 thậm chí còn được phát hành trên các màn hình IMAX ở Nhật Bản - bạn có thể tưởng tượng việc xem các trận chiến EVA trong IMAX sẽ thú vị như thế nào không? Thực tế đây là bộ phim cuối cùng được mong đợi từ lâu trong loạt phim chỉ làm cho điều này trở nên cần thiết hơn.

Anime đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều kể từ khi Evangelion: 3.0 được phát hành tại các rạp chiếu phim ở Mỹ vào năm 2014. Sự kiện Anime Fathom hiện là một sự kiện thường xuyên và bộ movie Demon Slayer đã đứng đầu doanh thu phòng vé. Bản thân Evangelion đã trở nên phổ biến rộng rãi sau khi loạt phim gốc được phát hành trên Netflix, vì vậy sự quan tâm của các quốc gia đối với 3.0 + 1.01 đang cao hơn bao giờ hết. Ít nhất, Amazon cũng nên cho phép chiếu phim công khai tại các buổi tụ tập người hâm mộ anime như Otakon, nếu không muốn nói là một rạp chiếu hoàn hảo.

Được đạo diễn bởi Hideaki Anno, Kazuya Tsurumaki, Katsuichi Nakayama và Mahiro Maeda, Evangelion: 3.0 + 1.01 Thrice Upon a Time sẽ được phát hành trên Amazon Prime Video vào ngày 13 tháng 8.