Anime chiếu rạp Jujutsu Kaisen 0 có tuần mở màn lớn thứ hai Nhật Bản từ trước đến nay

Jujutsu Kaisen tiếp tục có một năm rất tốt, khi anime chiếu rạp đầu tiên có doanh thu mở màn lớn thứ hai trong lịch sử phòng vé Nhật Bản.

Kodoani.com - Jujutsu Kaisen 0 đã khẳng định danh hiệu phim có doanh thu mở màn lớn thứ hai đối với bất kỳ bộ phim nào ở Nhật Bản từ trước đến nay.

Theo báo cáo của Kyodo, phần phim tiền truyện mới đã thu về 2,69 tỷ yên (tương đương 23,5 triệu USD) trong tuần đầu công chiếu. Điều đó khiến nó trở thành bộ phim có doanh thu mở màn tốt thứ hai trong lịch sử phòng vé Nhật Bản, chỉ sau thanh gươm diệt quỷ phá kỷ lục năm 2020 : Kimetsu No Yaiba - Bộ phim: Chuyến tàu Mugen, vẫn là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất từng được sản xuất, bộ phim có doanh thu cao nhất tại nhật bản. Nhà phân phối Nhật Bản Toho Co., Ltd. trước đó đã công bố kỳ vọng rất cao đối với bộ phim, nói rằng họ đã lên kế hoạch cho bộ phim đạt được 10 tỷ yên (khoảng 85 triệu USD), một mục tiêu mà dường như nó gần như đảm bảo đạt được vào thời điểm này.

Bộ phim kể về câu chuyện của Yuta Okkotsu, một chàng trai trẻ từng hứa sẽ kết hôn với trái tim ngọt ngào thuở ấu thơ của mình, Rika Orimoto. Tuy nhiên, cuộc sống lý tưởng của Yuta có một bước ngoặt, khi Rika qua đời một cách bi thảm, và linh hồn của cô ấy bị biến thành Lời nguyền, một linh hồn quái dị tấn công bất cứ ai đến quá gần anh chàng. Yuta sống một cuộc sống biệt lập cho đến khi anh gặp phù thủy Satoru Gojo, người đã cho chàng trai trẻ bị tra tấn cơ hội biến lời nguyền của anh thành một sức mạnh.

Jujutsu Kaisen 0 bắt đầu với một bộ truyện tranh có tựa đề ban đầu là Trường Kỹ thuật Lời nguyền Đô thị Tokyo, được tạo ra bởi Gege Akutami vào năm 2017. Tác phẩm trước đó là câu chuyện đầu tiên lấy bối cảnh thế giới của Jujutsu Kaisen, và giới thiệu nhiều nhân vật và khái niệm sẽ được mở rộng thêm trong loạt truyện shounen ăn khách của Akutami, bắt đầu xuất bản khoảng một năm sau khi Trường Kỹ thuật Lời nguyền Đô thị Tokyo được hoàn thành. Sau khi Jujutsu Kaisen trở thành một tác phẩm nổi tiếng, manga gốc được đổi tên thành Jujutsu Kaisen 0 để phản ánh mối liên hệ của nó với tác phẩm nổi tiếng hơn sau này của Akutami.

Jujutsu Kaisen đã dành vài tháng qua để quảng cáo cho bộ phim, dường như đã thành công. Một đoạn giới thiệu mới đã được phát hành vào đầu tháng 12 tại Jump Festa năm nay, giới thiệu nhiều hơn về vũ đạo chiến đấu phức tạp và hoạt hình xa hoa của loạt phim. Một tập sách ấn bản đặc biệt, chứa một chương truyện tranh hoàn toàn mới tập trung vào Yuta, cũng được phát miễn phí cho bất kỳ ai đã xem bộ phim vào cuối tuần công chiếu.

Sử thi giả tưởng đen tối của Gege Akutami đã có một năm rất tốt: mùa đầu tiên của bộ anime chuyển thể từ MAPPA kết thúc vào tháng 3 với sự đón nhận tích cực, và mặc dù trải qua hai tháng gián đoạn vào mùa hè, manga vẫn là bộ truyện tranh bán chạy nhất ở Nhật Bản năm 2021, với khoảng 30 triệu bản được bán ra.

Bản phát hành quốc tế cho Jujutsu Kaisen 0 vẫn chưa được công bố.

Theo: Kodoani.com