Nhà văn Vivy -Fluorite Eye's Song- giải thích lý do tại sao Anime sẽ không có phần thứ hai

"Tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể thêm một mùa cho câu chuyện, ngay cả khi là một bản chuyển thể hấp dẫn và được giới phê bình khen ngợi."

Kodoani.com - Bộ đôi biên kịch của Vivy -Fluorite Eye's Song- là Tappei Nagatsuki (Re: ZERO -Starting Life in Another World-, Warlords of Sigrdrifa) và Eiji Umehara đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn cho Mipon về khả năng có mùa thứ hai. Họ nói rằng những câu chuyện đã được lên kế hoạch sẽ hoàn thành với một mùa, vì vậy họ không cảm thấy rằng câu chuyện có thể được tiếp tục với một mùa giải thứ hai.

“Cả Umehara-san và tôi đều cảm thấy mọi thứ kết thúc khá đẹp, vì vậy sẽ không ổn nếu buộc câu chuyện tiếp tục thêm nữa,” Nagatsuki nhận xét. "Tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể thêm một mùa cho câu chuyện, ngay cả khi là người đầu tiên là một bản hit và được giới phê bình khen ngợi."

Tuy nhiên, biên kịch đã đề cập rằng nếu có đủ nhu cầu, họ có thể tạo một CD kịch nói hoặc một OVA . Anh chàng cũng đề xuất tiềm năng tạo ra một câu chuyện phụ không liên quan đến cốt truyện chính có thể tập trung vào những thứ như chị em bí mật của Vivy hoặc các điểm kỳ dị bị phong ấn.

Cuộc phỏng vấn cũng tiết lộ một sự thật khác về độ dài câu chuyện dự kiến ​​của anime. Mặc dù quan niệm như một anime một mùa, anime dự kiến có 13 tập thay vì 12. Nagatsuki nói rằng ông và Umehara năn nỉ nhà sản xuất để thêm một tập phim hơn sau khi hai khó khăn gặp phải kể chuyện của hai tập đầu tiên trong một tập duy nhất. "Sẽ gần như không thể để tất cả mọi thứ thành 12 tập," biên kịch nhận xét.

Các tác giả trước đây đã chia sẻ câu chuyện tạo ra anime trong một cuộc thảo luận bàn tròn được đăng trên trang web chính thức của anime trước khi phát hành. Bộ truyện được khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 3 tháng 4.

Câu chuyện gốc anime bắt đầu như một tiểu thuyết khái niệm do Nagatsuki và Umehara đồng sáng tác, sau đó được chuyển thể thành anime. Anime diễn ra ở "Nialand", nơi "ước mơ, hy vọng và khoa học" tồn tại cùng nhau như một công viên giải trí AI. Công viên giải trí là nơi AI hình người tự trị đầu tiên ra đời. Vivy là một AI hát trên sân khấu cho những người tham dự công viên mỗi ngày, vì đó là chỉ thị của cô ấy là "làm cho mọi người hạnh phúc thông qua bài hát." Cô ấy biểu diễn hết lòng vì những người tham dự trong công viên. Một ngày nọ, một AI tên là Matsumoto xuất hiện trước mặt cô. Anh chàng nói rằng anh ấy đã đến từ 100 năm trong tương lai với chỉ thị "làm việc với Vivy để sửa chữa lịch sử và ngăn chặn cuộc chiến giữa AI và con người nổ ra 100 năm nữa." Hành trình 100 năm của nữ ca sĩ AI Vivy bắt đầu.

Theo: Kodoani.com