Hellbound: Cách bắt đầu với phim, Webtoon và Anime

Bắt đầu là một anime ngắn, Hellbound sau đó trở thành một series webtoon trước khi cuối cùng gây tiếng vang lớn ở dạng live-action trên Netflix.

Kodoani.com - Hellbound đã nhanh chóng thành top Netflix, trở thành một chiến thắng trên nền tảng này không kém gì loạt phim Squid Game của người Hàn Quốc. Tuy nhiên, không giống như phần sau, Hellbound thực sự có nguồn tài liệu trước đó mà người hâm mộ của anime có thể sẽ muốn tìm hiểu. Bắt đầu là một anime ngắn, tựa phim sau đó đã trở thành series webtoon trước khi cuối cùng gây tiếng vang lớn ở dạng live-action trên Netflix.

Mặc dù các phiên bản khác nhau đều có câu chuyện hơi giống nhau, nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa các biến thể của thế giới Hellbound. Hai phiên bản đầu tiên có thể được coi là bản thiết kế hoặc bằng chứng về khái niệm cho những gì anime sẽ trở thành, phát triển hơn nữa với mỗi lần lặp lại. Dưới đây là thông tin về nhượng của series trong từng phiên bản.

Cốt truyện Của Hellbound

Câu chuyện của Hellbound (trong tất cả các phiên bản) được đặt trong một phiên bản tương lai gần của Hàn Quốc, nơi một bí ẩn bắt đầu xuất hiện để cảnh báo mọi người về cái chết và sự chết chóc sắp tới của họ. Thường đi cùng với "thiên thần" này là những con thú quái dị giết những người đáng nguyền rủa này theo kiểu ghê rợn, bạo lực và gần giống như cảnh tượng.

Toàn bộ xã hội bắt đầu chìm vào tuyệt vọng liên quan đến những vụ việc này, với một giáo phái tôn giáo hình thành để thổi bùng ngọn lửa sợ hãi. Trong khi đó, một thám tử bắt đầu xem xét những sự kiện siêu nhiên, trong khi các nhân vật khác nhau cũng được tập trung vào khi họ vật lộn với câu chuyện của riêng mình.

Đọc Hellbound Webtoon

Hellbound webtoon bắt đầu vào năm 2019, và nó theo nhiều cách một loại kế hoạch chi tiết cho series live-action sau. Webtoon được tạo ra bởi Yeon Sang-Ho, người cũng đạo diễn Train to Busan nổi tiếng  , trong khi Choi Gyu-Seok thực hiện phần nghệ thuật. Là một loạt webtoon, tất nhiên nó có thể được đọc trên nền tảng Webtoon, mặc dù đó sẽ sớm không phải là cách duy nhất để đọc nó.

Phiên bản manhwa đã sưu tầm của Hellbound hiện đang được thu thập và dịch thuật, giúp người hâm mộ loạt phim Netflix dễ dàng thưởng thức tài liệu nguồn của cuốn sách hơn. Tập đầu tiên được lên kế hoạch phát hành vào tháng 1 năm 2022, với tập thứ hai dự kiến ​​ra mắt vào tháng 5.

Xem Anime Hellbound

Nhượng quyền thương mại bắt đầu vào năm 2003 với việc phát hành bộ phim ngắn Hell (Two Kinds of Life) . Bộ phim hai phần này là nguồn gốc của một câu chuyện lớn hơn nhiều, và do đó nó có một số khác biệt giữa những gì sẽ xảy ra sau đó. Cốt truyện của nó đề cập đến hai người có số phận khác nhau: một người được định mệnh trên Thiên đường trong khi một người bị kết án xuống địa ngục. Điều này trái ngược với sự thô lỗ thuần túy của các tác phẩm sau này, cũng như các nhân vật phản diện trong tác phẩm. Những con quái vật giết người trong  Địa ngục trông ít ghê rợn và vô nhân đạo hơn nhiều so với trong webtoon và chương trình truyền hình, mặc dù chúng vẫn cực kỳ nguy hiểm.

Đáng buồn thay, cách duy nhất để xem bộ phim là thông qua một bản tải lên không chính thức trên YouTube. Bộ phim chắc chắn rất thú vị khi xem qua, vì nó cho thấy sự khác biệt lớn về ngoại hình và giá trị sản xuất giữa hoạt hình độc lập của Hàn Quốc và anime vẫn nổi tiếng hơn nhiều của Nhật Bản.

Hellbound trên Netflix

Hiện tại, phiên bản chủ đạo nhất của câu chuyện là phiên bản live-action Hellbound. Việc sản xuất Netflix này được chỉ đạo bởi tác giả Yeon Sang-Ho, và do đó, cảm giác giống như tác giả chỉ đơn giản là hoàn thiện câu chuyện mà đã hình thành khoảng 20 năm trước. Nó mở rộng rất nhiều dựa trên cốt truyện của webtoon trong khi vẫn theo mạch chính. Những thay đổi được thực hiện đối với câu chuyện chủ yếu là nhỏ, chẳng hạn như cách một số nạn nhân chết và các yếu tố tương tự khác. Ngoài ra, Hellbound dễ dàng là phiên bản tốt nhất dưới ánh nhìn của Sang-Ho.

Kể từ khi được phát hành vào giữa tháng 11 năm 2021, nó nhanh chóng trở thành một trong những cú hit lớn nhất của Netflix, thậm chí vượt qua cả hiện tượng văn hóa Squid Game. Là một bộ phim dài tập của Netflix, cách duy nhất để xem nó là đăng ký nền tảng Netflix, còn gì nữa mà không đăng kí Netflix để theo dõi bộ phim hấp dẫn này.

Theo: Kodoani.com