Shonen Jump có một manga có thể sẽ không thất bại trong thể loại Live-Action

Nhiều bộ manga đã thất bại, nhưng Spy x Family là bộ manga có thể thành công ở thể loại live-action, nơi mà các bộ Shonen Jump khác đã thất bại.

Kết hợp giữa hành động, lén lút và hài kịch,  Spy x Family đã trở thành một trong những tác phẩm ăn khách nhất hiện nay được xuất bản bởi Weekly  Shonen Jump. Với một câu chuyện hài hước và thú vị liên quan đến gia đình được nhận nuôi của một điệp viên,  bộ truyện được đề cử Giải thưởng Eisner đã đánh bật những lời nói chê trách và kỳ vọng để tạo ra một trải nghiệm đọc thú vị và mới mẻ. Tuy nhiên, cho biết trải nghiệm đọc có thể sớm trở thành trải nghiệm xem nếu tin đồn chuyển thể anime là sự thật.

Mặc dù chuyển thể từ anime có thể sẽ thành công, Spy x Family là một trong số ít những bộ manga có thể thành công trong live-action - có khả năng là một ý tưởng tốt hơn anime. Dưới đây là một cái nhìn về cách mà khái niệm có thể tự nó tốt hơn hầu hết các manga cho một loạt phim người thật.

Cơ sở cho sự thành công của Live Action Spy x Family

Mặc dù Spy x Family có thuộc thể loại đời thường, và manga cũng là thể loại phim truyền hình thực tế,  Spy x Family thường ngày hơn rất nhiều so với nhiều bộ manga shounen chiến đấu. Được tạo ra bởi Tatsuya Endo, câu chuyện nói về một điệp viên huyền thoại tên là Twilight. Cốt truyện nói đến việc cậu hoạt động bí mật như một người đàn ông bình thường của gia đình, lấy tên là Loid Forger. Cậu thậm chí còn có được một người vợ và một đứa con giả dưới dạng Yor Forger và Anya Forger, hy vọng rằng họ sẽ giúp anh ta với mưu mẹo của một người đàn ông gia đình bình thường.

Tuy nhiên, anh chàng không hề hay biết, "vợ và con" mới của anh lại ẩn chứa những bí mật của riêng mỗi người. Cô Vợ, Yor là Công chúa Thorn, một sát thủ. Tương tự như vậy, Anya, con gái nuôi của Loid, bí mật có khả năng ngoại cảm, và nhờ đó, cô bé cũng biết được sự thật đằng sau gia đình mới của mình. Bộ ba cố gắng sống cuộc sống cùng nhau giữa mỗi sai sót của họ, tất cả trong khi tránh những bộ xương ngày càng rõ ràng trong tủ quần áo của họ.

Tại Sao Spy X Family tốt với Live Action

Mặc dù ý tưởng về một gia đình được tạo thành từ một nhà ngoại cảm, điệp viên và sát thủ có thể không phải là câu chuyện thường thấy cho một bộ phim hài về người thật đóng hoặc phim về gián điệp, nhưng chắc chắn nó sẽ dễ thực hiện hơn rất nhiều so với phiên bản người thật của một số anime khác. Một số anime và manga nổi tiếng, chủ yếu là những bộ được tìm thấy trên các trang của  Shonen Jump , được biết đến là vô cùng khó chuyển thể. Điều này bao gồm các tác phẩm nổi tiếng như  Dragon Ball,  One Piece,  Naruto và các manga có các khái niệm huyền bí, siêu nhiên hoặc kỳ diệu khác.

Do những khái niệm này, nhiều công ty phương Tây và phương Đông đã tranh cãi về việc sản xuất live-action làm lại một số anime đầy màu sắc này, đặc biệt là sau thất bại của những trash movie như  Dragonball Evolution. Những bộ phim này sẽ đòi hỏi một khoản kinh phí khổng lồ và đó là chưa tính đến các yếu tố quan trọng khác như tuyển diễn viên và kịch bản. Điều này cũng khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng về các phiên bản chuyển thể phi hoạt hình sắp tới của loạt phim như Gundam.

Mặt khác, Spy x Family không có yêu cầu như vậy để chuyển thể tài liệu gốc một cách trung thực. Có một câu chuyện tương đối thực tế liên quan đến hài kịch, điệp viên và sát thủ, nó không xa rời một số ý tưởng thú vị hơn trong suốt lịch sử truyền hình ở phương Đông và phương Tây. Không có những màn chưởng lực, khả năng bay nhảy, những con rồng hay những yếu tố khác ngoài có thể là gánh nặng lớn cho ngân sách hoặc đẩy khán giả quen với cách kể chuyện đơn giản hơn. Bản tường thuật cũng chứa một số tài liệu tham khảo lịch sử và thế giới thực có thể sẽ được phủ bóng nếu tài liệu vẫn ở dạng hoạt hình / vẽ.

Ngoài ra còn có một thực tế là các gia đình "hơn mức bình thường" đã trở thành một xu hướng trên truyền hình, đặc biệt là trong các chương trình tìm thấy ngôi nhà của họ trên các nền tảng phát trực tuyến. The Umbrella Academy and Jupiter's Legacy đều lấy ý tưởng về các gia đình siêu anh hùng, và các tác phẩm kinh điển như Supernatural hiện đã kết thúc cũng có ý tưởng này. Mặc dù vẫn chưa được xác nhận chính thức về việc  Spy x Family có nhận được chuyển thể (hoạt hình hay người đóng) hay không, nhưng xét về mức độ nổi tiếng của loạt phim, việc người hâm mộ có thể theo dõi gia đình Forger chỉ là vấn đề thời gian.