Thuyết âm mưu thủy thủ mặt trăng: nhóm máu có liên quan đến câu chuyện và bài viết này sẽ giải đáp

Thuyết Tính cách Nhóm máu cho thấy nhóm máu của một người có ảnh hưởng đến tính cách của họ. Chính xác thì nó nói gì về Sailor Moon?

Kodoani.com - Khi tra cứu thông tin về một nhân vật anime hay manga yêu thích, việc tình cờ phát hiện ra nhóm máu của nhân vật không phải là hiếm. Mặc dù điều này có vẻ xa lạ đối với một số người, nhưng nó thực sự là một phần của một hình thức bói phổ biến. Năm 1926, Rin Hirano và Tomita Yashima đã xuất bản một bài báo giải thích niềm tin của họ rằng nhóm máu của một người là một chỉ số tốt về tính cách của họ. Mặc dù bài báo này đã bị mất uy tín triệt để, nhưng Thuyết Tính cách Nhóm máu nhanh chóng được chú ý ở nhiều quốc gia, với một số quốc gia sử dụng nhóm máu như những fan thích các dấu hiệu Hoàng đạo.

Mời quý độc giả sang web kodoani.com để xem thêm tin anime

Trong khi tạo ra Sailor Moon, Naoko Takeuchi đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ về tính cách và truyền thuyết của từng nhân vật. Một phần của điều này là đảm bảo mỗi nhân vật đều có nhóm máu và dấu hiệu hoàng đạo được liệt kê chính thức phù hợp với tính cách và sức mạnh của họ. Giờ đây, bằng cách sử dụng thông tin này, những người hâm mộ Sailor Moon có thể nhìn thấy Usagi trong một ánh sáng hoàn toàn mới.

Usagi được liệt kê là có nhóm máu O. Điều này thực sự phù hợp từ góc độ y tế, vì những người có nhóm máu O được gọi là những người hiến tặng toàn cầu. Nói cách khác, máu của họ có thể được truyền sang những người có nhóm máu khác mà không có nguy cơ xảy ra phản ứng. Mô tả phù hợp với vai trò của Usagi, giống như máu của cô ấy, cô ấy có thể cứu bất kỳ ai và mọi người gặp nạn bằng sức mạnh Thủy thủ Mặt trăng của mình.

Những người nhóm máu O được cho là lãng mạn và lý tưởng, điều này hoàn toàn phù hợp với tính cách của Usagi. Điều này được thể hiện qua những giấc mơ lãng mạn thường xuyên của cô ấy về Mamoru, hoặc cô ấy bối rối như thế nào khi mơ mộng về Sailor Uranus khi họ bị còng tay lại với nhau. Chủ nghĩa lãng mạn của cô ấy cũng xuất hiện trong cách nhìn của cô ấy về người khác, vì Usagi thường cố gắng nhìn thấy những điều tốt nhất ở mọi người ngay cả khi họ đang làm những điều kinh khủng. Những phẩm chất này được thể hiện rõ nhất với Black Lady, vì Usagi không bao giờ từ bỏ mục tiêu đưa Chibiusa trở lại bình thường và từ chối tin rằng cô con gái vượt thời gian của mình đã biến mất.

O-Type cũng được cho là giỏi vượt qua nghịch cảnh, điều này phù hợp với Usagi, đặc biệt là khi thời gian trôi qua trong Sailor Moon. Nhưng ngay từ đầu câu chuyện, Usagi đã thể hiện việc vượt qua nỗi sợ hãi của mình để bảo vệ những người cô ấy quan tâm. Trong tập đầu tiên, cô chiến đấu với một sinh vật đáng sợ để giải cứu người bạn Naru của mình. Xu hướng này tiếp tục diễn ra trong cuộc chiến với Nữ hoàng Beryl. Mặc dù bạn bè của cô bị giết và trận chiến không có lợi cho cô, Usagi không từ bỏ hy vọng và tiếp tục chiến đấu.

Hầu hết các giả thuyết về nhóm máu đều nói rằng Nhóm máu O là những nhà lãnh đạo giỏi, điều này mô tả Usagi theo một số cách. Khi Sailor Moon phát triển, Usagi phát triển với vai trò là thủ lĩnh của các trinh sát thủy thủ. Cuối cùng, cô ấy sẵn sàng dẫn đầu cuộc tấn công chống lại kẻ thù của mình, như đã thấy khi cuối cùng cô ấy phải đối mặt với Chaos. Đồng thời, cô ấy cũng không phải là kiểu lãnh đạo theo truyền thông, đội Sailor Soldier có một hệ thống phân cấp khá ít. Usagi thực sự trở thành Neo-Queen Serenity trong tương lai, đây rõ ràng là một vai trò lãnh đạo, vì vậy có thể lập luận rằng điều này phù hợp với tính cách của Usagi về lâu dài.

Bất chấp tất cả những điều này, Usagi đã đi lệch khỏi kiểu O truyền thống theo một cách rất lớn: Kiểu O thường được mô tả là dễ tính và trong khi tận tâm, những người này thường không thích những thứ nhỏ nhặt. Điều này trái ngược với Usagi, cô bé rất dễ bối rối và căng thẳng , đặc biệt là khi liên quan đến bài tập ở trường. Trên thực tế, danh tiếng hay khóc của cô ấy cho thấy mọi người xung quanh đều biết cô ấy không dễ tính chút nào. Trong khi bản chất của Usagi phù hợp với đặc điểm này, các tập như "Mục tiêu trở thành công chúa? Huấn luyện kỳ ​​lạ của Usagi" cho thấy cô ấy không thích quên bài tập ở trường và hơi thất vọng vì không có khả năng tập trung.

Thuyết tính cách nhóm máu là một cách hấp dẫn để phân tích Sailor Moon, vì tác giả Naoko Takeuchi rõ ràng đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu tính cách của từng nhân vật. Mặc dù Usagi không hoàn toàn phù hợp với nguyên mẫu Otruyền thống, đặc biệt là ở phần sau của câu chuyện, nhưng kiểu của cô ấy cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về quá trình suy nghĩ của Takeuchi khi cô ấy tạo ra nhân vật. Nó cũng cho thấy rằng tác giả đã có rất nhiều kế hoạch cho Sailor Moon - ngay cả khi cô ấy chỉ mới bắt đầu viết câu chuyện.

Theo: Kodoani.com