Idolmaster Franchise, những điều cần biết

Bắt đầu tìm hiểu loạt Fanchise Idolmaster, từ game đến anime đến manga và nhiều hơn thế nữa.

Bắt đầu từ năm 2005 dưới dạng game  arcade,  nhượng quyền thương hiệu The Idolmaster đã tiếp tục xuất hiện trên nhiều ấn bản đến hiện tại. Cùng với một danh sách dài các game trên nhiều nền tảng, nó đã có không dưới 11 bản chuyển thể anime, một số chương trình radio và gần 30 bộ truyện tranh khác nhau từ nhiều tác giả khác nhau. Tất cả đều tập trung vào sự nghiệp của các nhóm nhạc thần tượng khác nhau khi họ cố gắng vươn lên trong hàng ngũ nổi tiếng như biểu tượng văn hóa đại chúng, thống trị các bảng xếp hạng và trên sóng với các bản hit.

Mặc dù số lượng nội dung tuyệt đối có vẻ quá tải, nhưng nhiều mục của The Idolmaster có thể truy cập được một cách đáng ngạc nhiên. Dưới đây là những cách tốt nhất để tham gia vào chuỗi phim thần tượng khổng lồ, bao gồm nơi đọc, xem và phát các phần có sẵn bằng tiếng Anh.

Manga The Idolmaster

Có 26 manga Idolmaster khác nhau  , khiến nó trở thành phương tiện mà nhượng quyền thương mại có nhiều phần nhất. Tất cả những cuốn sách này đều có cùng một hoặc hai tác giả, mang lại sự nhất quán hơn so với các bản chuyển thể anime khác nhau . Một số manga chuyển thể các câu chuyện và nhân vật từ game, trong khi một số dựa trên hoặc thậm chí chuyển thể cho nhiều anime. Các bản manga trong những năm qua bao gồm  The Idolmaster, Xenoglossia,  The Idolmaster Relations và gần đây nhất là  The Idolmaster Cinderella Girls U149 . Ngoài ra còn có nhiều tuyển tập truyện ngắn cũng như tiểu thuyết, và giống với manga, tất cả đều xoay quanh các nhóm cô gái trẻ khác nhau đang phấn đấu để trở thành thần tượng văn hóa đại chúng.

Anime The Idolmaster

Mặc dù đây không phải là nơi bắt đầu nhượng quyền thương mại, nhưng anime là cách dễ tiếp cận nhất cho những người không phải là người hâm mộ Nhật Bản để theo dõi Idolmaster . Anime gốc trong bộ truyện, Idolmaster: Xenoglossia năm 2007 , là một bộ anime khác hơi hướng, vì nó mô phỏng lại các thần tượng của game là máy bay chiến đấu và máy bay chiến đấu. Điều này đã biến anime từ những gì có thể là một chương trình thần tượng đơn giản thành một sự pha trộn hài hước của các thể loại. The Idolmaster năm 2011  là một bản chuyển thể chính xác hơn và phần game thứ hai. Kể từ đó, một số anime khác đã ra mắt, bao gồm Shiny Festa và Puchimas !! Petit Idolmaster, một loạt phim hài về cuộc sống. Thậm chí còn có một live-action Hàn Quốc chuyển thể, The Idolmaster KR .

Hai trong số các anime Idol @ster SideM hướng đến nam giới đã có trên Crunchyroll, cũng như hai  anime Cinderella Girls . Một trong những  chương trình của Puchimas là trên Funimation, trong khi  The Idolmaster KR là độc quyền của Amazon Prime Video . Mặc dù điều này làm cho mọi thứ có vẻ hơi trật tự, nhưng không có chương trình nào được kết nối với một điểm mà người này phải xem trước chương trình kia.

Game The Idolmaster

Game Idolmaster là phần khởi đầu và trung tâm của nhượng quyền thương mại, và mặc dù chúng cực kỳ thú vị, nhưng các bản phát hành chỉ dành cho châu á của họ đã khiến các nhân vật không nói được tiếng Anh '. Các trò chơi kết hợp lối chơi dựa trên nhịp điệu với mô phỏng nâng cao, với người chơi theo đúng nghĩa đen là tạo ra một thần tượng ngôi sao nhạc pop từ nghèo đến giàu có.

Game của nhượng quyền thương mại đã được phát hành trong các phần trước khi nhận được bản chuyển đổi từ Xbox 360, và những người vẫn có bảng điều khiển đó có thể chơi nó và phần tiếp theo năm 2008 của nó. Hiện tại, những tựa game dễ tiếp cận nhất là The Idolmaster Platinum Stars và The Idolmaster Cinderella Girls: Viewing Revolution , mặc dù đáng buồn là những game này chỉ được phát hành ở Nhật Bản.