My Hero Academia: Lớp 1-B chặn đứng khả năng của Todoroki

Todoroki tung ra chiêu thức mạnh nhất của mình trong trận đấu thứ ba của trận chiến giữa các lớp của MHA, nhưng nó bị cản trở gần như ngay lập tức bởi một cú Quirk bất ngờ.

Kể từ phần của Liên hoan thể thao, Shoto Todoroki đã củng cố bản thân như một nhân vật nổi bật trong My Hero Academia . Từ cốt truyện bi thảm và phức tạp cho đến tính cách dè dặt và Quirk hoang đàng , Shoto đã chứng tỏ mình là một nhân vật hấp dẫn xứng đáng được gọi là một trong những học sinh mạnh nhất Lớp 1-A.

Tuy nhiên, khi Shoto tung ra đòn tấn công băng hàng loạt đặc trưng của mình trong trận đấu thứ ba của vòng cung Class 1-A so với Class 1-B của Phần 5, nó gần như ngay lập tức bị chặn lại bởi Juzo của Class 1-B , khiến toàn đội của Shoto mất cân bằng, và thậm chí cản trở Iida.

Do quá khứ phức tạp với cha mình, Endeavour , Shoto đã dành nhiều năm để nuôi dưỡng Quirk băng của mình và bỏ qua Quirk lửa của mình. Mặc dù gần đây cậu đã luyện tập với bên lửa của mình để trở nên thành thạo hơn trong việc sử dụng nó, cậu vẫn quá phụ thuộc vào khả năng cũ vì anh ấy đã thành thạo hơn với nó. Làm như vậy đã cho phép anh ta tạo ra chiêu thức đặc trưng của mình: Bức tường băng xuyên thủng thiên đường. Chiêu thức này tạo ra một sông băng khổng lồ, ngăn chặn đối thủ một cách hiệu quả, nhưng do kích thước khổng lồ của nó, nó cũng che khuất tầm nhìn của Shoto. Trong Tập 7 của Phần 5, chúng ta biết rằng Shoto đã phát triển động tác này để đảm bảo băng không cản trở tầm nhìn của anh ta nữa, trong khi vẫn giải phóng một lượng sức mạnh khổng lồ với phạm vi rộng.

Mặc dù đây là một trong những tuyệt chiêu của Shoto, nhưng hậu quả là sự thiếu kinh nghiệm và do dự của anh khi sử dụng bên lửa của mình. Juzo của Lớp 1-B sử dụng Quirk Làm mềm của mình trước khi anh ta có thể bị đóng băng tại chỗ, dễ dàng loại bỏ đòn tấn công của Shoto và trả đũa như thể không có gì. Trên thực tế, cậu sử dụng nó để có lợi cho mình. Sau đó, các đồng đội của Shoto bị dính đòn phản công của đối thủ và Iida bị nuốt chửng bởi bãi cát lún mềm như băng.

Juzo khẳng định rằng nếu Shoto đã sử dụng lửa của mình, đội bóng của ông sẽ có được trái với không có gì để chống lại nó. Không biết đối thủ của mình có Quirks trước thời điểm nào, Shoto quay lại với một thói quen cũ. Kết quả là, anh ấy đã bắt đầu trận đấu với bất lợi. Đây là bằng chứng cho thấy Shoto vẫn chưa qua khỏi chấn thương trong quá khứ, vốn bị ràng buộc rất nhiều với phe lửa của anh ấy, anh ấy vẫn nghĩ ngọn lửa của mình là thứ yếu so với băng của anh ấy.

Lớp 1-B đã xem xét kỹ năng lực của anh ấy trong Đại hội thể thao,  tại đó Shoto xếp thứ hai chung cuộc. Việc không thể sử dụng ngọn lửa của anh ta khiến các cuộc tấn công của anh ta có thể đoán trước được, chỉ sử dụng một nửa Quirk của mình và cho phép Lớp 1-B lập chiến lược chống lại anh ta cho phù hợp. Mặc dù Shoto đã điều chỉnh chiêu thức đặc trưng của mình theo thời gian, nhưng đây vẫn là một đòn tấn công khá đơn giản, chỉ thể hiện sức mạnh thô sơ.

Mặc dù sở hữu kỹ năng 2 chọi 1 rất linh hoạt, nhưng Shoto vẫn chưa thể hiện được hết khả năng của mình. Mặc dù anh ấy có lý do của mình, nhưng rõ ràng nó đang cản trở mục tiêu trở thành Anh hùng chuyên nghiệp của cậu, chưa kể đến việc gây ra vấn đề cho đồng đội của anh ấy. Học cách sử dụng đầy đủ cả hai nửa của Quirk theo cách hiệu quả hơn - làm giàu bộ kỹ năng và tận dụng tối đa tiềm năng của cậu - sẽ là một dấu hiệu thực sự của sự trưởng thành trên hành trình vượt qua quá khứ.