Bleach: Giải thích sức mạnh của Ichigo Kurosaki

Ichigo Kurosaki là con người... và rất nhiều thứ khác. Đây là lời giải thích về sức mạnh của nhân vật chính Bleach.

Kodoani.com - Hiểu được các chi tiết cụ thể về các hình dạng và khả năng khác nhau của nhân vật chính Bleach, Ichigo Kurosaki, cũng như nguồn gốc của những khả năng nói trên, có thể là một công việc khá khó khăn, đặc biệt là khi xem xét mật độ truyền thuyết của Bleach. Ichigo rõ ràng được thừa hưởng Trạng thái Quincy từ mẹ của mình, nhưng anh ta có được khả năng Quincy và Hollow từ đâu?

Phá bỏ gia phả và tìm hiểu sâu hơn về khả năng của Ichigo sẽ không dễ dàng. May mắn thay, Kodoani đã thực hiện nghiên cứu cần thiết để đưa ra một số giải thích rõ ràng về sức mạnh của Ichigo--bao gồm cả nơi chúng đến từ và cách chúng thể hiện.

Ichigo thừa hưởng trạng thái Quincy như thế nào?

Dòng dõi của Ichigo cho phép anh ta rút ra từ nguồn cung cấp năng lượng Quincy, Shinigami và năng lượng Hollow. Từng là đội trưởng Shinigami, cha của Ichigo, Isshin, là lý do để anh được thừa kế năng lượng Shinigami, trong khi người mẹ, Masaki, một Quincy thuần chủng, chịu trách nhiệm cho cả năng lượng Quincy và Hollow được thừa hưởng của anh.

Việc tạo ra và kế thừa sức mạnh lai Shinigami-Hollow được giải thích trong phần Huyết chiến Nghìn năm, nơi tiết lộ rằng Masaki đã bị một Hollow tấn công và lây nhiễm trước khi Ichigo chào đời. Để cứu Masaki khỏi Hollow, Isshin hiến tặng toàn bộ sức mạnh Shinigami của mình cho cô ấy để cân bằng năng lượng truyền nhiễm của Hollow. Kết quả là, linh hồn của Masaki trở thành sự kết hợp giữa năng lượng Shinigami và Hollow, và chính năng lượng Shinigami-Hollow này được Ichigo thừa hưởng. Vì trạng thái Quincy là vấn đề về máu chứ không phải tinh thần, việc thừa kế sức mạnh Quincy của Ichigo không chịu ảnh hưởng của cả Shinigami và Hollow. Do Isshin được biến thành người khi cứu Masaki, Ichigo chỉ là một Quincy lai.

Sức mạnh Shinigami của Ichigo lần đầu tiên được đánh thức bởi Rukia thông qua việc hấp thụ sức mạnh Shinigami của cô ấy, và khi sức mạnh của Hollow và Shinigami của anh ấy được trộn lẫn, sức mạnh của Hollow đồng thời được đánh thức bởi sự kiện này. Sức mạnh Quincy của Ichigo được đánh thức thông qua cuộc đối đầu của Ichigo với Sternritter Quilge Opie sau khi tiếp xúc với Reiatsu của anh ấy. Xin lưu ý thêm, Fullbringer là con của một người mẹ bị Hollow tấn công, do đó cho phép Ichigo tiếp cận Fullbring. Cuốn tiểu thuyết light novel Can't Fear Your Own World được xác nhận bởi Tite Kubo đã sửa đổi yêu cầu đối với Fullbringers để sở hữu mảnh vỡ Soul King, nhưng vì Ichigo vẫn chưa xuất hiện trong bộ truyện nên không biết liệu anh ta có sở hữu mảnh vỡ hay không. một, và nếu không, chính xác thì anh ta sử dụng Fullbring như thế nào.

Cách bộc lộ sức mạnh Quincy và Shinigami-Hollow của Ichigo

Khi Ichigo bước vào linh hồn bên trong của mình để nói chuyện với linh hồn Zanpakutō của mình, nó thể hiện dưới hai hình thức; người đàn ông đeo kính và mặc áo choàng đen, được mệnh danh là "Ông già Zangetsu" và White Ichigo. Lúc đầu, Ichigo nghĩ và coi hai nhân vật này như những sinh vật riêng biệt, tin rằng Ông già Zangetsu là linh hồn Trảm hồn đao thực sự của mình và Ichigo Trắng là một Hollow đang cố gắng chiếm lấy linh hồn của ông. Trên thực tế, Old Man Zangetsu là biểu hiện của sức mạnh Quincy của Ichigo, trong khi White Ichigo là biểu hiện của sức mạnh lai Shinigami-Hollow của anh ta.

Quincy Zangetsu ghét Shinigami, và biết rằng con đường của Shinigami sẽ dẫn đến cuộc đối đầu với Yhwach và cuối cùng là cái chết của Ichigo. Điều này dẫn đến việc Quincy Zangetsu hạn chế sức mạnh Shinigami-Hollow của Ichigo, hoạt động như một cái phễu cho sức mạnh của Ichigo đồng thời giả dạng thành linh hồn Trảm hồn đao thực sự của anh ta. Khi các đối thủ của Ichigo ngày càng mạnh hơn và Quincy Zangetsu trở nên gắn bó với cậu bé hơn, cuối cùng anh ta sẽ từ bỏ quyền kiểm soát sức mạnh của Ichigo. Khi làm như vậy, Quincy Zangetsu giới thiệu Ichigo với Hollow Zangetsu, người một lần nữa, là biểu hiện của sức mạnh Shinigami thực sự của Ichigo, và do đó là Zangetsu thực sự.

Khi Ichigo trở nên mạnh mẽ hơn và tiếp cận nhiều sức mạnh hơn của Zangetsu thực sự, anh ta cũng vô tình tiếp cận và giải phóng nhiều sức mạnh Hollow của mình hơn, bằng chứng là sự biến đổi của Vizard và Vasto Lorde. Lúc đầu, Ichigo nghĩ về những sự kiện này khi phần rỗng bên trong cố gắng chiếm lấy linh hồn của anh ấy, nhưng thực ra đó chỉ là tác động của việc Ichigo sử dụng sức mạnh của Zangetsu thực sự. Ichigo không thể phát huy hết tiềm năng sức mạnh Shinigami của mình mà không phát huy hết tiềm năng sức mạnh Hollow của mình, vì chúng là một và giống nhau. Hollow Zangetsu không bao giờ muốn chiếm đoạt linh hồn của Ichigo, mà chỉ đơn giản là muốn giúp anh ta trở nên mạnh mẽ hơn. Điều này được chứng minh bằng việc Hollow Zangetsu thường xuyên sử dụng thuật ngữ "đối tác" khi đề cập đến Ichigo, cũng như việc anh ấy thường xuyên cầu xin Ichigo cho phép anh ấy tiếp tục chiến đấu hơn là phong ấn anh ấy đi. Quincy Zangetsu khẳng định thêm ý kiến ​​này, chỉ ra rằng chính sức mạnh của một Hollow, chứ không phải khả năng Quincy của anh ta, đã cứu Ichigo trong những khoảnh khắc tuyệt vọng.

Làm chủ Zangetsu: Zanpakutōs của Ichigo

Trong cuộc gặp gỡ với Ōetsu Nimaiya của Squad Zero, người tạo ra tất cả Trảm hồn đao, Ichigo đã tiết lộ rằng Ichigo chưa bao giờ thực sự sở hữu Trảm hồn đao . Con Hollow đã tấn công Masaki được Aizen tạo ra bằng một phương pháp tương tự như việc tạo ra Trảm hồn đao, do đó cho phép anh ta đóng vai trò là Asauchi giả để Ichigo tạo thành thanh kiếm ban đầu của mình. Ichigo trải qua thử thách Asauchi, cuối cùng nhận ra Zangetsu rỗng là Zangetsu thực sự. Tuy nhiên, sau tiết lộ về Quincy Zangetsu, Ichigo vẫn rất coi trọng anh ta và khẳng định chắc chắn rằng cả hai linh hồn đều là Zangetsu. Vì cả hai linh hồn đều tạo nên linh hồn của Ichigo, và do đó là Trảm hồn đao của anh ấy, Nimaiya có thể rèn không chỉ một mà là hai Trảm hồn phách cho Ichigo: lưỡi kiếm ngắn hơn tượng trưng cho sức mạnh Quincy của anh ấy, lưỡi kiếm lớn hơn tượng trưng cho sức mạnh Thần hồn và Tử thần của anh ấy.

Quincy Zangetsu và Hollow Zangetsu là hai nửa của cùng một linh hồn, và do đó là hai nửa của cùng một Trảm hồn đao. Do đó, chỉ khi đạt được sự cân bằng giữa các sức mạnh này, Ichigo mới phát huy tối đa tiềm năng của mình. Điều này được chứng minh khi Ichigo cho phép dạng kết hợp của họ đâm anh ta khi thành thạo Mugetsu, tượng trưng cho việc anh ta chấp nhận cả hai nửa của Zangetsu. Chống lại Yhwach, khi anh ta phát triển chiếc sừng của sự cứu rỗi, Ichigo nói rằng anh ta vẫn không thể kiểm soát được Hollow bên trong mình, nhưng sức mạnh Quincy của anh ta sẽ giúp anh ta duy trì sự cân bằng, cuối cùng thể hiện sự hiểu biết thực sự về tính hai mặt của linh hồn và sức mạnh của anh ta.

Theo: Kodoani.com